Cách huấn luyện chó giữ nhà

Sở hữu một chú chó trong nhà hiện nay đã trở thành một việc bình thường. Nhiều người nuôi chó để giữ nhà, có người lại nuôi để giải trí hoặc có thêm một người bạn. Bởi vậy ta cũng thấy được nhiều giống chó với những đặc điểm tính cách khác nhau. Có chú chó thì hung dữ, khi có khách đến nhà là sủa và rất khó để bảo chúng ngừng lại, có loại lại quấn người là và thậm chí có những chú chó lại sợ khi người lạ bước vào. Người chủ thường giải thích cho việc này là do nó lành và nuôi không để trông nhà.

Nhưng việc huấn luyện cho tại nhà để nó có thể giữ nhà là một điều cực kì cần thiết. Và điều này cũng không phải khó. Vậy nên bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách huấn luyện chó lành trở nên hung dữ hơn. Hãy cùng theo dõi và nếu phù hợp thì thử nghiệm với chú chó của bạn nhé.


Cách dạy chó trở nên hung dữ

Đối với trường hợp chó cứ nằm im không phản ứng gì khi bị người lạ quấy phá, thì bạn cần phải dạy cho chó trở nên hung dữ hơn. Bạn có thể tìm hiểu cách huấn luyện chó trở nên hung dữ với phương pháp sau.

1. Đầu tiên để đào tạo cho con chó trở nên hung dữ hơn, bạn cần có sự trợ giúp từ 2 – 3 người lạ lẫm đối với con chó nhà bạn. Chọn một địa điểm rộng và ít người để tập luyện.
2. Bạn dùng dây xích cổ chó lại và giữ chúng để tránh con chó chạy khỏi dây xích. Nhờ 2 – 3 người còn lại chọc phá con chó bằng cách đánh vào mông và lưng con chó, phải đánh lẹ rồi lùi ra ngay, nếu chó không có phản ứng gì thì càng chọc giận chúng nhiều hơn, mạnh hơn và cũng nhớ phải nhanh chân nếu không sẽ bị chó tấn công đấy nhé. Bạn cứ tập luyện bằng cách này mỗi ngày khoảng 10 – 15′ sẽ biến con chó từ hiền lành trở nên hung dữ.
Nếu con chó quá nhát và sợ hãi, chạy trốn thì bạn vẫn cứ tiếp tục đào tạo hàng ngày cho đến lúc con chó cảm thấy đau, tức tối thì bản năng tự vệ của chúng sẽ trỗi dậy.
3. Sau khi tập luyện ở bên ngoài, bạn tiếp tục tập cho chó ở trong nhà bằng cách xích chúng lại ở gần cửa, nhờ người lạ tiếp tục quấy phá chúng, một thời gian con chó nhà bạn sẽ trở nên hung dữ và căm ghét người lạ, khi đó chúng nhất định sẽ canh giữ nhà của bạn để không có ai đột nhập vào đâu.

Tham khảo

Những loài chó có khả năng giữ nhà tốt: 

1. Chó Bullmastiff

2. Chó Doberman Pinscher

3. Chó Rottweiler

4. Chó bẹc giê Đức

5. Chó lông xoáy Nam Phi

6. Chó Phú Quốc

>> Xem thêm: Cách huấn luyện chó bảo vệ chủ

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *