Bạn thích ăn vặt và đam mê với nấu ăn ? Đây là những gợi ý tốt nhất cho bạn:

Bạn làm bán thời gian? Bạn làm việc Online? Bạn có khá nhiều thời gian rảnh trong công việc. Đừng để thời gian trôi qua vô nghĩa, hãy tận dụng nó để mang đến những điều tuyệt vời cho gia đình, bạn bè hay người bạn yêu thương. Đừng nằm một chỗ, hãy tạo niềm vui cho cuộc sống bằng những việc như đeo tạp dề và vào bếp trổ tài nào. Dưới đây là những món ăn vặt ngon mà dễ làm, rất thích hợp cho bạn trổ tài nấu nướng cho bạn bè và người thân đấy nhé!

1. Khoai tây chiên:

Bạn có biết khoai tây tốt cho sức khỏe của bạn như thế nào không? Khoai tây là thực phẩm cung cấp rất nhiều tinh bột, vitamin B1, B2 và phot pho, khi được chiên thì khoai tây chưa hàm lượng vitamin C rất cao. Vì vậy khoai tây rất tốt cho việc giữ huyết áp ổn định và cung cấp chất nuôi thành mạch tim. Việc làm khoai tây chiên cũng rất dễ. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu là khoai tây và bột chiên. Nạo bỏ vỏ và cắt thành từng miếng khoai dài để khi chiên khoai có độ giòn và chín đều, sau đó tẩm bột cho đều những miếng khoai vừa cắt, sau đó chiên ngập dầu đến khi miếng khoai chín vàng, giòn và thơm thì bắc lên kệ cho thấm dầu. Cuối cùng là bỏ ra đĩa và thưởng thức cùng một chút tương ớt, thật dễ dàng phải không nào?

2. Xoài lắc:

Một món ăn vặt rất dễ làm mà không phải vào bếp, xoài lắc là lựa chọn cho bạn. Xoài lắc tuy dễ làm nhưng không phải ai cũng làm được đâu nhé! Xoài lắc ngon phải là sự kết hợp vừa vặn giữa chua – cay – mặn – ngọt.  Đây là những gợi ý cho bạn:

Bước 1 Chọn xoài: bạn nên chọn những trái xoài xanh một chút, có độ chua vừa đủ, đem rửa sạch và ngâm với nước muối trong khoảng 10-15 phút, sau đó đem gọt bỏ vỏ, cắt thành những miếng dài để muối, ớt thấm đều.

Bước 2 Trộn xoài với muối ớt: Ớt tươi băm nhỏ, cho xoài vào chỗ ớt vừa băm, cho thêm bột ớt khô vào, sau đó cho đường, mì chính, bột canh vừa đủ.

Bước 3: Lắc xoài: Cho tất cả xoài đã trộn với muối ớt vào một hộp nhựa. Sau đó lắc đều đến khi xoài quyện đều với muối ớt. Dùng thử xem các vị đã vừa vặn chưa, nếu thiếu thì bổ sung thêm.

Bước 4: cho xoài ra đĩa và thưởng thức.

Trên đây là những gợi ý về những món ăn vặt dễ làm tại nhà mà lại rất ngon dành cho bạn. Một món phải chiên qua dầu và một món không phải sử dụng đến dầu mỡ phù hợp với những sở thích của bạn. Hi vộng nó là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *