Trục lợi từ việc giảm giá vé cho người dân đảo Lý Sơn

Đối với người dân tại huyện đảo Lý Sơn, khi mua vé tàu, người dân sẽ được giảm số tiền từ 15-30.000 đồng/vé/người/lượt. Đây cũng chính là lý do khiến cho một số người dân huyện đảo Lý Sơn với mục địch chuột lợi đã mang chứng minh nhân dân của mình và mượn người thân đến mua vé và bán lại cho du khách để kiếm số tiền chênh lệch.

Vé được giảm giá cho người dân đảo

Để giảm phần nào chi phí tiền vé tàu cho người dân huyện đảo Lý Sơn khi ra vào đất liền, từ sự phản ánh của báo chị và sự kiến nghị của chính quyền địa phương huyện đảo Lý Sơn, Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi đã họp bàn với các chủ tàu khách hoạt động trên tuyến đường thuỷ này để đồng ý giảm giá vé 15.000 đồng/vé/người/lượt cho người dân, riêng người cao tuổi sẽ được giảm 30.000 đồng/vé/người/lượt.

Lợi dụng việc tại điều kiện hco người dân này, một số chủ nhà nghỉ và buôn bán tại cảng Lý Sơn khi có du khách đến ở, nhờ mua giúp vé, họ đã đã mang CMND và mượn thêm của người thân để đến mua và bán lại cho du khách nhằm kiếm lợi.

Ông Nguyễn Hồng Danh – Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Dịch vụ vận tải khách Hồng Danh bức xúc cho rằng: “Việc người dân địa phương mua vé cho du khách để kiếm chênh lệch xảy ra chủ yếu tại đầu bến của chiều từ đảo Lý Sơn vào đất liền (cảng Sa Kỳ)”.

Người dân đợi lên tàu rời đảo Lý Sơn

Trao đổi với PV báo Dân Việt, ông Huỳnh Công Trí – Giám đốc BQL cảng Lý Sơn đã xác nhận: “Phản ánh trên của các chủ tàu vận tải khách là có thật. Cùng với các lực lượng chức năng và chủ tàu khách, chúng tôi đã tiến hành kiểm tra, đối chiếu và phát hiện rất nhiều trường hợp du khách đi vé mang tên người dân địa phương.

Qua thông tin mà những du khách cung cấp thì số người Lý Sơn mua vé kiếm chênh lệch chủ yếu là buôn bán nhỏ, chạy xe ôm và các chủ homestay, nhà nghỉ trên đảo.

Biện pháp xử lý trước mắt là giải thích cho du khách hiểu, cảnh cáo những người vi phạm. Về lâu dài, để hạn chế tối đa và chấm dứt tình trạng này, chúng tôi kiến nghị với chính quyền địa phương các cá nhân và tạm dừng các hoạt động đối với chủ nhà nghỉ, trọ nếu họ tái phạm”, ông Trí cho biết.

Nếu bạn và gia đình đang có nhu cầu đến đảo Lý Sơn để du lịch mà không biết mua vé tàu từ đâu, bạn có thể liên hệ cho chúng tôi thông qua địa chỉ được ghim dưới đây:

Đặt vé tàu uy tín giá rẻ tại đây: https://muavetaulyson.com

Đặt vé tàu cảng Sa Kỳ đi Lý Sơn: https://muavetaulyson.com/dat-ve-tau-cang-sa-ky-dao-ly-son.html

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *