Tham khảo các bài tập gym cho nam muốn tăng cân

Một thân hình khỏe mạnh, nam tính sẽ giúp cho cánh mày râu tự tin hơn với vẻ ngoài của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sở hữu thân hình lý tưởng, nhất là những bạn vốn đã gầy gò, ốm yếu. Vậy nên đừng bỏ lỡ các bài tập gym cho nam giúp tăng cân hiệu quả ngay trong bài viết này nhé.

Nguyên tắc cần biết khi thực hiện các bài tập gym cho nam

  • Nguyên tắc thứ nhất là không nên nghỉ tập quá 3 ngày. Vì nếu nghỉ quá 48 tiếng khi tập lại sẽ gây đau cơ, khiến bạn càng nản chí không muốn tập tiếp.
  • Nguyên tắc thứ hai là bạn phải thực hiện các bài tập gym cho nam ít nhất 3 buổi trong 1 tuần vì điều này sẽ giúp bạn tăng cân nhanh nhất.
  • Nguyên tắc thứ ba là không nên tập thể dục ngay sau bữa ăn mà chỉ nên tập từ 1-1,5h sau bữa ăn. Vì sau khi ăn, máu sẽ được cung cấp cho bộ máy tiêu hóa làm việc, nếu bạn tập gym ngay thời điểm này thì máu phải tập trung hết cho các hoạt động cơ bắp. Như vậy việc tiêu hóa thức ăn sẽ kém đi, năng lượng hấp thụ rất ít mà bạn sẽ rất dễ bị đau dạ dày và rối loạn tiêu hóa.
  • Nguyên tắc thứ tư là đừng bao giờ nản chí, bỏ cuộc nếu muốn tăng cân hiệu quả. Để đạt mục tiêu bạn phải trải qua quá trình tập luyện lâu dài vừa giúp cơ bắp săn chắc vừa tăng cân hiệu quả hơn.

Các bài tập gym cho nam muốn tăng cân

Các bạn hãy tham khảo các bài tập gym nam muốn tăng cân sử dụng dụng cụ tạ nhé

Bài tập 1. Nâng tạ trên ghế nghiêng

  • Để tác động vào cơ ngực, bạn hãy banh khuỷu tay ra xa và hạ thanh tạ xuống vị trí cao nhất (vị trí xương đòn). Chú ý để phần lưng hơi cong và hai chân dang rộng, đồng thời co cơ mông lại để tạo một tư thế vững chắc cho cơ thể. Từ từ nâng thanh tạ lên sau đó lại từ từ hạ xuống và chú ý ép chặt phần mông vào ghế tập.

Bài tập 3. Nâng tạ 1 bằng 1 tay sẽ giúp cơ bắp săn chắc lại vừa giúp tăng cân.

  • Chúng ta sẽ nhấc tạ bằng một tay, tay còn lại bám vào một điểm chắc chắn rồi thực hiện động tác gập tạ. Sau đó lại đổi tay sang tay khác, cứ chư vậy cho đến khi quen với khối lượng tạ này thì bạn nên nâng dần khối lượng của tạ lên để nhanh chóng có cơ bắp.

Bài tập 4. Đặt tạ trên vai.

  • Bạn đặt tạ cân bằng trên cầu vai, đầu gối hơi cong. Phần ngực ưỡn ra phía trước đồng thời ngồi xuống cho đến khi phần đùi song song với mặt đất. Sau đó từ từ đứng lên bằng cách nhấn mạnh toàn bàn chân xuống sàn. Chú ý không được khom hoặc cong người quá nhiều về phía trước.

Hãy tới phòng gym Swequity để được hướng dẫn các bài tập gym cho nam một cách hiệu quả và chính xác nhất nhé. Tại đây bạn sẽ nhận được các thông tin, kiến thức bổ ích để nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình một cách tốt nhất.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *