Bếp truyền thống của người Hàn có gì đặc biệt

Cùng tăm tia xem góc bếp của Hàn Quốc truyền thống thì sẽ nên có những vật dụng gì nhé.

Quá nhiều người thường hay nghĩ tới những đồ ăn Á Đông thú vị khi muốn khám phá về nền văn hóa Hàn Quốc. Tuy thế, hiếm ai có cơ hội ngồi lại, quan sát và một số nghiên cứu về các trang bị được dùng phía sau “hậu trường” nhà bếp. Một căn bếp “chính hiệu” Hàn Quốc hóa ra lại có rất nhiều khí cụ vừa lạ vừa quen, vừa truyền thống lại tân tiến, là hình mẫu lạ mắt cho nền ẩm thực Hàn đấy

1. Vỉ nướng thịt BBQ

Thịt nướng BBQ là một trong số những món ăn biểu trưng nhất của người Hàn Quốc. Nó mang tính số đông cao, thường hay số đông người cùng quây quần bên một bếp nướng với hàng tá các đĩa béo nhỏ xíu, cùng nhau cắt, nướng, lật các miếng thịt. Đẳng cấp này có chút tương tự đối với những bữa tiệc nướng ngoài trời của người phương Tây.

Từng miếng thịt BBQ cỡ béo được nướng trên vỉ, ăn kèm đối với rau sống, nước sốt Hàn, salat cay và cơm. Về phần vỉ nướng thì vô cùng đa năng đó nhé. Nó có thể hơn thế nữa nướng nhiều loại nấm, hành tây, kim chi kế cận cạnh các lát thịt. Một vỉ nướng xuất xắc cần biết phần nướng giữa hình vòm và được hàn chặt đối với một khe tròn xung quanh để chất chứa mỡ thừa. Trông thì có vẻ nặng nề vậy nhưng lại phải đầy đủ nhẹ để các bà nội trợ dễ dàng vệ sinh nữa cơ.

Bếp truyền thống của người Hàn có gì đặc biệt

2. Hộp đựng Kimchi

Kimchi vốn được coi là niềm tự tin của người Hàn Quốc. Chúng được chế thay đổi hàng trăm đồ ăn sự khác biệt đáp ứng bữa ăn mỗi ngày của từng người dân. Mỗi căn bếp của người Hàn Quốc luôn có các vật dụng hình tượng cần dùng cho việc muối và giữ giàng kim chi.

Theo cổ điển, kim chi được muối trong các bình làm bằng đất sét nung nhưng mà vẫn có những lỗ nhỏ bé li ti trên bên trên để khuyến khích sự lên men. Những chiếc bình này có tên phát âm riêng là onggi, thường chứa đựng kim chi, sốt đậu nành, ớt tương, rượu nếp giỏi cá. Đến Hàn Quốc, chúng bản thân sẽ được xuất hiện quá nhiều những bình onggi béo phì đặt tại sân sau từng ngôi nhà, nơi chúng được cất giữ mát và hạn chế ánh sáng.

khuynh hướng Các năm trở lại đây của những bà nội trợ tiến bộ lại là gìn giữ kim chi trong những chiếc tủ lạnh chuyên dụng xuất xắc được hiểu là kimchi naengjanggo. Cái tủ này được xây dừng đối với rất nhiều ngăn, mỗi ngăn lại có một nhiệt độ riêng thích hợp với mỗi giai đoạn lên men của kim chi. Phân tích đậu, sữa tuyệt pho mát, điển hình kim chi còn dễ dàng hỏng và thấy mùi tức giận hơn rất nhiều. Vấn đề “chăm sóc” món kim chi này quả thật vô cùng kì công.

3. Mành tre bé xíu

Khi nói tới Hàn Quốc, chúng ta không thể không nhớ tới món gimbap nhiều người biết đến – một loại cơm cuốn tựa như sushi của người Nhật và hay thường hay được sử dụng trong những buổi dã ngoại, đi chơi xa. Để tiến hành thực phẩm này, trong nhà bếp của bất kỳ mái ấm Hàn Quốc nào cũng có vài mành tre be nhỏ, trông vô cùng dễ thương và lôi cuốn.

Trước tiên, người ta trải mành tre ra bàn, đặt lên trên một lá rong hồ cứng và nhân bao quát cơm nóng, các thanh cà rốt, cua hồ, dưa chuột, củ cải ngọt và bất cứ thứ gì muốn ăn. Tiếp đó, thủng thẳng cuốn lại. Thanh tre sẽ giúp cho cuộn gimbap được gọn ghẽ, thon bé bỏng vừa miệng.

Bếp truyền thống của người Hàn có gì đặc biệt 1

4. Bát đá hay bát đất nung

Người Hàn Quốc thường cần đến những chiếc bát đá để chế tạo cơm hay súp với giải pháp cho chúng vào bếp lò chế biến chín. Những chiếc bát này thường vô cùng sâu và nặng, hoàn toàn có thể giữ nhiệt thực phẩm trong một thời kì cực dài, phù hợp đối với thói quen ăn sử dụng chậm và nói chuyện từ từ trong mỗi bữa ăn Gia đình của người Hàn. Thêm vào đó, bởi vì chảo chế biến và bát ăn là cùng một chiếc cần có thể tiết kiệm công rửa bát nữa đó.

Hình như, một ảnh thân thuộc hay gặp nữa trong ẩm thực Hàn chính là những cái bát đá hoặc đất nung chứa đựng trong đó món cơm pha nhiều người biết đến bibimbap bao hàm cơm đối với dầu vừng, rau, sốt, thịt và đặt lên trên một quả trứng sống. Khi đánh trứng lên và đánh đều đối với cơm trong cái bát nóng, chúng ta sẽ có một món ăn ngon hoàn hảo.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *