Liệt kê công đoạn cần làm để cài chuông báo hiệu theo giờ trên Win

Trong bài viết này Blog kiến thức sẽ hướng dẫn, san sẻ cho quý khách phương pháp để tạo chuông thông báo thời gian trên Windows 10 khi dùng key active win 10 bản quyền để kích hoạt. Sau lúc kích hoạt tính năng này thì máy tính của bạn sẽ tự động phát ra tiếng chuông thông báo thời gian mỗi giờ 1 lần (hoặc do bạn thiết lập).

Theo đánh giá từng người của chúng tôi thì đây là một trong đặc điểm cực kì hữu ích, nó khiến cho bạn kiểm soát được thời gian sử dụng máy tính. Bởi vì phổ biến bạn có nguy cơ là chơi game, có khả năng là đang học, hoặc đang tập trung làm cho dứt dự án… mà quên đi thời kì nghỉ ngơi và thư giãn cho đôi mắt. Việc này vô cùng tệ hại cho sức khỏe và đôi mắt của bạn. Nói như vậy là người mua cũng phần nào thấy được chức năng của đặc điểm mà Blog kiến thức sẽ tư vấn ngày hôm nay rồi đúng ko

Kết quả hình ảnh cho Cách tạo chuông thông báo trên Windows 10

Bước 1: các bạn mở Notepad lên bằng cách nhấn tổ hợp phím Win + R, sau đó nhập khẩu lệnh notepad và mua OK. Hoặc nhấn chuột phải vào màn hình Desktop và chọn New

Bước 2: Và bạn copy đoạn code Bài viết này vào Notepad:

Dim speaks, speech

hour_now=hour(time)

if hour_now > 12 or hour_now = 12 Then

hour12 = hour_now – 12

ampm = “PM”

Else

hour12 = hour_now

hourfinal = hour_now

ampm = “AM”

End If

If hour12 = 10 Then

hourfinal = “Ten”

Elseif hour12 = 11 Then

hourfinal = “Eleven”

Elseif hour12 = 12 Then

hourfinal = “Twelve”

Elseif hour12 = 0 Then

hourfinal = “Twelve”

Elseif hour12 > 0 and hour12 < 10 Then

hourfinal = hour12

End If

speaks = “It is ” & hourfinal & ” o clock ” & ampm

Set speech=CreateObject(“sapi.spvoice”)

speech.Speak speaks

Bước 3: Sau đó bạn nhấn Ctrl + S để lưu file thì một cửa sổ hiện ra, trong phần Save as type bạn để là All Files, và File name bạn để với tên là Ring.vbs (hoặc tên bất cứ có định dạng *.vbs )

Bước 4: Bạn mở Task Scheduler sau khi active window 7 lên bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Win + S hoặc Win + Q và nhập khẩu khoảng khóa Task scheduler … và tìm mua công cụ Task Scheduler để khởi chạy.

Bước 5: Nhấn mua Create Task… Để tạo mới.

Bước 6: Bạn đặt tên cho Task và lựa chọn Configure for là Windows 10 (bạn tuyển lựa phiên bản đúng với phiên bản Win bạn đang sử dụng, ví dụ bạn dùng Win 8 thì chọn là Win 8 nhé)

Bước 7: Chuyển đến tab Triggers và chọn tiếp New.

Bảng cài đặt thông số hiện ra. Hãy lựa chọn như hình dưới (Lưu ý ngày và giờ khởi đầu là tùy ý bạn chọn) nhấn OK. Trong phần Repeat task every: Bạn có nguy cơ chọn lợi trong khoảng thời gian để máy tính phát ra tiếng kêu.

Bước 8: Chuyển tới tab Actions và lựa chọn New…

Nhấn chọn Browse… Và mua đường dẫn tới Đơn vị lưu File Nodepad mà bạn mới tạo trước đó và nhấn OK.

Bước 9: Quay lại tab General nhấn OK để ghi lại Task. Vậy là hoàn tất rồi đấy người mua !

ngoài ra, trong trường hợp bạn không muốn dùng tới tính năng này nữa thì bạn có khả năng nhấn chuột phải vào Task vừa tạo và chọn Disable hoặc Delete nhé.

Như vậy tới đây là Blog kien thuc đã hướng dẫn dứt cho các bạn biện pháp để tạo chuông thông báo trên Win 10. Cài đặt tính năng này sẽ nói nhở bạn sử dụng máy tính 1 cách điều độ và công nghệ hơn đấy.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *