Addon domain là gì? Những điều cần biết tạo và hoạt động

 

Để mang lại sự hiệu quả cho host nhiều người đã sử dụng addon domain, bạn có hiểu addon domain là gì không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự hoạt động cũng như cách tạo addon domain đơn giản nhất. Hãy cùng nhau tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Addon domain là gì?

Đây là tên miền chính sử dụng cho host của bạn. Addon domain có thể liên kết được với các tài khoản lưu trữ website thông qua bảng điều khiển, bảng điều khiển này gọi là cPanel.

Addon domain là gì? Hiểu một  cách đơn giản nhất addon domain là một công cụ trên cPanel giúp cho bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 website trên 1 host. Có nghĩa là bạn có thể xây dựng rất nhiều trang web hay địa chỉ email.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác tại đây.

Addon domain là gì?

Addon domain là gì?

2. Hướng dẫn cách tạo addon domain

Cách tạo addon domain cần trải qua các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào cPanel, tìm chọn mục Addon domain và nhấp chuột click vào đó.

Bước 2: Nhập tên miền mà bạn có nhu cầu muốn tạo vào mục New domain name.

Khi đó Subdomain và document root sẽ được tạo ra

Nếu bạn vẫn giữ document root như mặc định, thư mục của addon domain được tạo ngang hàng với thư mục public_html. Với thư mục public_html sẽ mang đến những khó khăn trong việc quản lý cũng như những nguy cơ về vấn đề bảo mật. Điều đó có nghĩa addon domain nằm trong thư mục public_html.

Bước 3: Để tạo tài khoản FTP cho addon domain bạn hãy tick vào Create an FTP account associated with this addon domain.

Bạn hãy điền thông tin yêu cầu và ấn vào nút add domain

Đối với bước 3 bạn cũng có thể không cần tạo, có thể bỏ qua và click trực tiếp vào Add domain. Chờ vài giây để quá trình tạo addon domain hoàn tất.

Bước 4: Truy cập vào website của bạn, truy cập vào trang quản lý tên miền và trỏ addon domain vừa tạo về host.

Bài viết xem thêm: Khám phá những địa chỉ ẩm thực Huế nổi tiếng tại Hà Nội.

Hướng dẫn cách tạo addon domain

Hướng dẫn cách tạo addon domain

3. Sự hoạt động của addon domain

Sau khi bạn thêm addon domain một thư mục mới tự động được tạo ra. Với thư mục mới này sẽ cho phép bạn lưu trữ website hoàn toàn không có sự liên quan gì đến website của chính bạn.

Khách hàng của bạn khi truy cập vào website của bạn không thể biết được tên miền đó có phải là addon domain hay không. Vì là website có nội dung hoạt động hoàn toàn độc lập, không có sự liên quan gì đến website chính.

Các tài nguyên như băng thông, ram, dung lượng ổ đĩa… trên host sẽ được chia sẻ cho addon domain. Và việc giá thuê chỗ đặt server rất đơn giản chỉ có vài bước đơn giản bạn có thể tìm hiểu thêm.

Addon domain hoạt động như thế nào?

Addon domain hoạt động như thế nào?

Như vậy với những chia sẻ trên đã giúp cho bạn đọc hiểu addon domain là gì cũng như biết về cách tạo và hoạt động của addon domain rồi phải không? Hy vọng bạn có thể tạo được cho mình một tên miền sử dụng hiệu quả và mang lại chất lượng tốt nhất cho hosting của bạn.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *