Cách làm trắng răng bị nhiễm Flour – Tẩy trắng răng hiệu quả

Răng nhiễm Fluor là tình huống thường xuất hiện ở răng sữa của con trẻ và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe răng miệng. Nên điều trị sớm bằng cách làm trắng răng nhiễm fluor tại trung tâm nha khoa để đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng. Vậy có tẩy trắng cho răng nhiễm Fluor được không?

Có tẩy trắng cho răng nhiễm Flour được hay không?

Răng nhiễm fluor là trường hợp bề mặt răng xuất hiện các đốm sắc màu trắng đục và thường là các đốm trắng lí tí hoặc các mảng màu nhỏ không đều và nằm rải rác khắp bề mặt các răng. Đối tượng thường bị nhiễm Fluor là trẻ nít.

Nếu bị bệnh răng bị nhiễm fluor từ nhỏ mà không chữa trị cùng tận được thì răng sẽ bị nhiễm màu dài lâu, mức độ nhiễm flour sẽ tăng lên và khó lòng tẩy trắng bằng giải pháp bình thường được.

Để tẩy trắng răng bằng Fluor thì nên tới phòng khám nha khoa răng hàm mặt, bác sĩ sẽ xét nghiệm và nhận định chừng độ nhiễm Fluor Tiếp đó tham mưu bạn nên điều trị theo phuơng pháp nào. Với những người đã bị men răng nhiễm Fluor, có 2 hướng điều trị chính sau:

Cách làm trắng răng bị nhiễm Flour - Tẩy trắng răng hiệu quả

Tẩy trắng răng nhiễm Fluor

Một số trường hợp nhiễm Fluor nhẹ có thể tẩy trắng răng được. Chỉ sau khoảng 45-60 phút bạn sẽ có lại hàm răng trắng đẹp.

bác sĩ thực hiện bôi thuốc tẩy trắng lên bề mặt răng và chiếu ánh sáng đèn Zoom Whitening lên trên, dựa vào phản ứng Oxy hóa khử cắt đứt các chuỗi màu protein trên răng chóng vánh.

Trước khi thực hiện bác sĩ sẽ cho bạn đeo phương tiện bảo vệ mắt, môi, thực hành ngăn cách nướu với răng để tránh giây thuốc tẩy trắng ra phía ngoài, đảm bảo an toàn trong các bước tẩy trắng.

Ngoài ra, bạn có thể hỏi bác sĩ về phương án thực hành tẩy trắng răng tại nhà, với điểm tốt là bạn đeo máng tẩy cá nhân chủ nghĩa và tẩy từ khoảng 1 tuần, kết quả thu được cũng khả quan hơn đa số. Lưu ý chỉ nên thực hiện sau khi được bác sĩ hướng dẫn, nếu không có thể gây ra những tác hại cho răng và khi thực hiện không đúng cách.

>>> Tìm hiểu thêm tại sao tẩy trắng răng lại ê buốt

>>> Liệu tẩy trắng răng duy trì bao lâu tối đa?

Chụp răng sứ

Với những tình huống bị nhiễm Fluor quá nặng, ăn vào lớp ngà răng thì cần phải thực thi Chụp răng sứ thẩm mỹ. Thời điểm này, mão sứ đóng vai trò như một lớp che phủ, bảo vệ men răng song song tăng tính thẩm mỹ cho nụ cười.

Với các răng bị nhiễm Flour thì bề mặt răng sẽ không bằng phẳng, dễ bị kích ứng bởi tác động bên ngoài và mắc các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm tủy,… Khi đó, bọc răng sứ vừa thẩm mỹ vừa bảo vệ răng gốc bên trong.

Răng nhiễm Fluor có nguy hiểm không?

Tình trạng răng nhiễm Flour ảnh hưởng trực tiếp làm răng ngả màu, xuất hiện các đốm trắng đục trên răng, bề mặt răng gồ ghề gây mất thẩm mỹ, cản trở khả năng giao du. Ngoài ra, răng bị nhiễm flour thường yếu và dễ tổn thương hơn các răng khỏe mạnh ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, răng dễ bị ê buốt khi sử dụng thực phẩm nóng, lạnh.

Cách phòng tránh răng nhiễm Fluor cho trẻ, phụ huynh nên để ý:

  1. rà hàm lượng Flour có trong nước uống. Nồng độ 0,7-1 ppm là vừa đủ để tránh sâu răng.
  2. kiềm chế lượng kem đánh răng mỗi khi bé vệ sinh răng miệng, mỗi lần chải răng chỉ cần 1 lượng kem đánh răng bằng hạt đậu là đủ.
  3. Dạy bé chải răng đúng cách. Theo dõi và không cho bé nuốt kem đánh răng. Nếu bé thích nuốt kem đánh răng thì nên mua riêng kem đánh răng không chứa Flour cho bé.

Cách làm trắng răng bị nhiễm Flour - Tẩy trắng răng hiệu quả 1

Tùy theo tình trạng nhiễm Fluor nặng hay nhẹ mà có tẩy trắng cho răng nhiễm Flour được hay không. Nếu nhẹ thì có thể tẩy trắng răng còn nếu tình trạng nhiễm Flour nặng thì phải Bọc răng sứ thẩm mỹ để đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng và bộ mặt.

Hãy can dự với chúng tôi qua số tổng đài 0945368989 hoặc đến trực tiếp bệnh viện Bally để được thăm khám và tham mưu hoàn toàn miễn phí nhé!

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *