Kích thích tóc mọc nhanh chỉ nhờ 5 mẹo nhỏ đơn giản dưới đây

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với cảm giác đợi tóc dài hơn sau mỗi khi cắt tóc ngắn để đổi sang một kiểu tóc khác. Vậy thì có một tin cực kỳ hữu ích dành cho bạn đây. Chỉ cần thực hiện theo 5 mẹo nhỏ đơn giản dưới đây sẽ giúp tóc mọc nhanh chóng. Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Hạn chế tác động lên tóc

Các cô gái thường thích “làm điệu” cho mái tóc của mình, chẳng hạn như làm xoăn, uốn phồng hay đơn giản là bối, cột tóc. Tuy nhiên trong quá trình tạo kiểu sẽ tác động hóa chất và nhiệt, làm phá vỡ cấu trúc tự nhiên của tóc. Mái tóc dễ bị khô, gãy rụng và chẻ ngọn.

Đồng thời một số kiểu tóc đòi hỏi phải cột chặt cũng sẽ khiến tóc “ngạt thở”. Bởi vậy để giúp tóc mọc nhanh hơn, bạn nên hạn chế tác động, gây “áp lực” lên tóc, giúp tóc được thư giãn tối đa.

Không sử dụng các sản phẩm cho tóc có chứa silicone

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc có chứa silicone sẽ giúp tóc trông mềm mượt, óng ả và bồng bềnh hơn. Tuy nhiên khi sử dụng các sản phẩm chứa silicone lâu dài sẽ các nang lông bị “bí”, tóc trở nên yếu, khô và mọc chậm hơn.

Cắt tỉa tóc định kỳ

Thường xuyên cắt tỉa tóc sẽ làm cho bạn tóc của bạn ngắn đi nhưng lại giúp loại bỏ phần tóc chết, giúp toàn bộ mái tóc được khỏe mạnh hơn. Nhờ đó giúp tóc chắc khỏe và nhanh dài hơn. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên cắt tỉa tóc định kỳ từ 2 – 3 tháng và cắt khoảng từ 0.5 – 1cm mỗi lần.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng giúp mái tóc chắc khỏe và mọc nhanh hơn. Protein chiếm khoảng 80% trong cấu trúc của tóc, bởi vậy bạn cần bổ sung các thực phẩm giàu protein, đồng thời uống đủ nước và ăn đa dạng các loại rau, củ, quả để cung cấp các vitamin, chất dưỡng cần thiết cho quá trình phát triển của tóc.

Ủ tóc hàng tuần để phục hồi tóc

Để kích thích mọc tóc nhanh hơn, bạn cần ủ tóc hàng tuần để bổ sung các dưỡng chất cho tóc. Bạn có thể tự thực hiện các công thức chăm sóc tóc hoặc sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc chuyên nghiệp. Một số thành phần phổ biến trong công thức chăm sóc tóc handmade hoặc trong sản phẩm chăm sóc tóc như: dầu dừa, dầu olive, tinh dầu bưởi, nha đam (lô hội)… Mỗi tuần một lần và ủ tóc trong khoảng 30 phút, đây là thời gian phù hợp để tóc hấp thu các dưỡng chất hiệu quả.

Chúng tôi đã chia sẻ với bạn 5 mẹo nhỏ để giúp tóc mọc nhanh hơn. Các mẹo nhỏ này vô cùng đơn giản, dễ dàng thực hiện, kiên trì thực hiện đều đặn, chắc chắn sẽ giúp bạn sở hữu mái tóc đẹp như ý, chắc khỏe, mềm mượt và suôn mềm.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *