[Giải đáp thắc mắc] – Tinh dầu dưỡng tóc là gì?

Tinh dầu dưỡng tóc hiện đang là xu hướng chăm sóc tóc mới được chị em sử dụng khá rộng rãi. Với cách sử dụng đơn giản, dễ dàng và có hiệu quả cao, chỉ cần một lượng nhỏ tinh dầu dưỡng tóc là bạn sẽ sở hữu ngay một mái tóc suôn mềm, óng mượt. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm hữu ích này, vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết chi tiết này của chúng tôi nhé.

Tinh dầu dưỡng tóc là gì?

Tinh dầu dưỡng tóc là sản phẩm được chiết xuất từ các thảo dược thiên nhiên như: hoa, quả, lá… Tinh dầu dưỡng tóc chứa các dưỡng chất quan trọng, giúp nuôi dưỡng và phục hồi tóc từ sâu bên trong, giúp mái tóc của bạn chắc khỏe và giàu sức sống.

Bởi tinh dầu dưỡng tóc được chiết xuất từ các thảo dược thiên nhiên nên an toàn với sức khỏe, hạn chế tình trạng kích ứng da đầu khi sử dụng. Bởi vậy bạn có thể an tâm sử dụng một sản phẩm vô cùng tiện lợi này.

Có khá nhiều chị em nhầm lẫn giữa tinh dầu dưỡng tóc và serum dưỡng tóc. Tuy 2 sản phẩm này có thành phần cơ bản giống nhau nhưng lại tác động lên mái tóc của bạn theo một cách riêng. Bạn có thể sử dụng serum để tạo kiểu tóc, trong khi đó tinh dầu dưỡng tóc chỉ tập trung nuôi dưỡng và phục hồi tóc. Bạn cần phân biệt rõ để tránh nhầm lẫn công năng sử dụng của 2 sản phẩm này nhé.

Công dụng của tinh dầu dưỡng tóc

Tinh dầu dưỡng tóc được chị em yêu thích đến vậy, nguyên do là bởi sản phẩm này mang đến rất nhiều tác động tích cực cho mái tóc.

Nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong

Tinh dầu dưỡng giúp mang đến các dưỡng chất và độ ẩm cần thiết cho mái tóc của bạn, giúp mái tóc hạn chế được tình trạng khô, gãy và chẻ ngọn. Các phân tử của tinh dầu có kích thước rất nhỏ, dễ dàng “len lỏi” vào bên trong cấu trúc tóc, giúp tóc chắc khỏe từ gốc tới ngọn.

Bảo vệ da đầu

Không chỉ có tác dụng nuôi dưỡng và phục hồi tóc, tinh dầu dưỡng tóc còn giúp bảo vệ da đầu hiệu quả, tránh tác động của các yếu tố môi trường như: bụi, bẩn, nắng… Hơn nữa dù da đầu của bạn thuộc nhóm khô hay dầu thì đều vẫn có thể sử dụng tinh dầu dưỡng: làm giảm tình trạng gàu, tóc khô yếu đối với da khô, kiểm soát dầu đối với da dầu. Nhờ đó giúp duy trì sự ổn định của da đầu hiệu quả.

Bảo vệ tóc khỏi tác động của hóa chất và nhiệt độ

Đa phần các bạn nữ thường thích “làm điệu” cho mái tóc của mình bằng cách thay đổi kiểu tóc, nhuộm màu, uốn, duỗi hay sấy tóc ở nhiệt độ cao. Đây là nguyên nhân chính khiến tóc trở nên yếu, khô xơ và gãy rụng nhiều. Nhưng bạn đừng lo lắng nhé, nhờ có các dưỡng chất có trong tinh dầu dưỡng tóc sẽ giúp nuôi dưỡng, phục hồi mái tóc hiệu quả, bổ sung độ ẩm cần thiết cho tóc. Bạn có thể tha hồ tạo kiểu cho mái tóc mà chẳng lo tóc bị hư tổn.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ về tinh dầu dưỡng tóc sẽ giúp bạn phần nào hiểu được công dụng của sản phẩm tuyệt vời này. Mái tóc của bạn được nuôi dưỡng từ sâu bên trong nên luôn giữ được độ mềm mượt, suôn mềm, chắc chắn ai cũng phải ghen tỵ với mái tóc của bạn đấy!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *