Những thông tin cần biết về mát xa bà bầu

  1. Lợi ích của mát-xa khi mang thai:

Khi được thực hiện có hiệu quả, mát-xa khi mang thai đã được chứng minh làm giảm nội tiết tố gây căng thẳng trong cơ thể phụ nữ mang thai. Nó cũng làm tăng mức độ các nội tiết tố có xu hướng thấp ở những phụ nữ bị trầm cảm.

Giảm lo âu và cải thiện tâm trạng chung sau khi mát-xa.

Phụ nữ mang thai thường thấy mát-xa giúp tái tạo năng lượng vì họ có cơ hội được nghỉ ngơi và thư giãn hoàn toàn.

Đối với một số phụ nữ mang thai, xoa bóp có thể làm giảm buồn nôn và ợ nóng, mặc dù với một số người khác, các triệu chứng này có thể nặng hơn

Làm giảm những khó chịu thường ngày của việc mang thai như đau cổ, đau lưng, và nặng nề trong xương chậu, chuột rút chân, sưng mắt cá, bàn chân và phù (giữ nước).

Giúp thư giãn cơ bắp và giảm đau khớp. Mát-xa thai kỳ có thể đặc biệt hữu ích cho những phụ nữ bị đau dây thần kinh hông.

Tạo ra cảm giác về sự kết nối với người khác cũng như xây dựng mối quan hệ. Nhiều phụ nữ mang thai trải nghiệm sự thay đổi trong mối quan hệ thân mật với bạn đời của họ, thậm chí kể cả trước đó mối quan hệ này có dấu hiệu nhạt phai.

Cải thiện quá trình lâm bồn cũng như sức khỏe của mẹ và thai nhi được cải thiện. Bà mẹ được thư giãn có xu hướng gặp ít nguy cơ rủi ro cần can thiệp hơn khi chuyển dạ và sinh con.

Mát-xa thai kỳ có thể tạo cơ hội cho phụ nữ dừng hẳn mọi hoạt động khác và tập trung vào niềm vui khi có người khác làm điều gì đó cho riêng bản thân mình.

Cải thiện giấc ngủ do ít cảm giác căng cơ và khó chịu.

  1. Khi nào cần tránh việc mát-xa khi mang thai

Khi được bác sĩ hoặc nữ hộ sinh khuyến cáo.

Một số nhà trị liệu không thực hiện mát-xa trong ba tháng đầu tiên của thai kỳ vì cho rằng việc này làm tăng nguy cơ sẩy thai trong12 tuần đầu.

Nếu bạn đang ở trong một dạng mang thai có nguy cơ cao hoặc trước đây đã có tiền sử sinh non.

Nếu bạn bị huyết áp cảm ứng khi mang thai, ví dụ cao huyết áp.

Nếu bạn cótiền sử sản giật, hoặc bị sưng phồng bất ngờ kèm triệu chứng giữ nước. Nếu bạn bị đau đầu dữ dội.

Nếu mát-xa khi mang thai làm cho bạn cảm thấy mệt, đầu óc quay cuồng, đau đầu hoặc bạn không thích các trải nghiệm này. Đừng cố cảm thấy phải làm việc này vì người khác coi đó là một việc tốt. Một số phụ nữ thực sự không thích bị động chạm vào người hoặc coi mát-xa là sự xâm phạm vào quyền riêng tư của họ.

Nếu cảm thấy động tác mát-xa quá mạnh bạn cần phải cho người trị liệu biết. Yêu cầu họ làm nhẹ nhàng hơn và giữ cho việc giao tiếp được cởi mở. Đây được gọi là một mối quan hệ tốt trong điều trị, cần được thực hiện cho cả hai bên để đạt được lợi ích tối đa trong quá trình này.

  1. Mát-xa khi chuyển dạ

Mát-xa có thể được sử dụng rất hiệu quả t rong quá trình chuyển dạ để làm giảm đau lưng và căng thẳng cơ bắp toàn thân. Nó là một hoạt động tốt để giúp các đối tác là chồng hoặc bạn trai có cảm giác họ đang đóng góp vào công việc sinh nở.  Mặc dù vậy, không phải phụ nữ nào cũng thích mát-xa khi chuyển dạ, vì họ cảm thấy bị mất tập trung hoặc có sự kích thích lớn. Một số nhà trị liệu mát-xa sử dụng liệu pháp hương liệu để kích thích sự chuyển dạ. Chúng kết hợp với mát-xa được cho là để thúc đẩy quá trình chuyển dạ.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *