Chọn nước hoa cho ô tô

Ô tô là người bạn đồng hành trên những quãng đường dài với chúng ta và cũng là nơi hững chịu những bụi bẩn và mùi khó ngửi từ ngoài đường và cũng là không gian kín nên việc bí hơi và có mùi khó ngửi là khôn thể tránh khỏi. Chính vì vậy chúng ta nên chọn nước hoa cho ô tô.

1. Lợi ích từ việc chọn nước hoa cho ô tô

Những mùi khó chịu trong xe có thể khiến người dùng ô tô say xe, chóng mặt, buồn nôn nên cần có một mùi hương thơm đặc trưng để át được mừi khó ngửi đó đi. Bên cạnh đó, nước hoa còn có công hiệu giúp lái xe tỉnh táo hơn điều này rất cần thiết với những cược hành trình dài. Và cũng là là biện pháp chữa cháy hiệu quả và nhanh chóng mỗi khi ta quá bận rộn không có thời gian để vệ sinh xe.

2. Chọn nước hoa phù hợp cho xe

Nhiều người chọn nước hoa ô tô rất tùy tiện và theo sở thích của mình mà không để ý đến công dụng và hiệu quả thực sự của nó. Sẽ có 2 nhóm nước hoa ô tô là an toàn và nguy hiểm. Nhóm nước hoa an toàn là có hương thơm dễ chịu nhưng giúp lái xe tỉnh táo và cũng có tác dụng lưu thông tuần hoàn não như mùi bạc hà, mùi chanh, mùi quế, café  sẽ làm tăng tập trung, nhanh nhay để xử lý các tình huống khi tham gia giao thông. Còn nhóm nước hoa nguy hiểm có hương thơm nhiều người thích nhưng lại có tác dụng an thần quá cao khiến người lái xe buồn ngủ và mất tập trung, ngoài ra còn có loại tác động đến tinh thần dễ gây cáu gắt, tạo cảm giác bực bội, bức bối cho người ở trong không gian đó thời gian dài như : Hương hoa cúc, hoa nhài mang đến cảm giác quá dễ chịu và thư giãn, khiến bạn cảm thấy xao lãng, mất tập trung. Hay hương gỗ thông, mùi hoa cỏ đồng đội cũng được xếp vào nhóm mùi hương dễ gây phân tán tư tưởng. Hoặc mùi hương như mùi nước hoa của phụ nữ, mùi nước cạo râu…có thể khiến bạn liên tưởng đến sự gần gũi của nam nữ và kích thích ham muốn dẫn đến việc không tập trung, khó mà làm chủ tay lái được.

3. Một số lưu ý khi sử dụng nước hoa ô tô

Cần để ý đến nguồn gốc xuát xứ, chất liệu trược khi mua và sử dụng

Không nên sử dụng quá nhiều và ngay khi lên xe vì sẽ làm ta khó chịu

Mua đông nên chọn nước hoa ấm còn mùa hè nên chọn mùi dịu nhẹ không gây cảm giác khó chịu, ngột ngạt.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *