Răng sứ Titan có thực sự TỐT hay KHÔNG? Ý kiến từ chuyên gia

Trồng răng sứ titan có các loại nào? Mẫu răng sứ kim loại titan nào tốt hơn hết hiện nay? Ưu và nhược điểm của Làm chụp sứ thẩm mỹ so đối với những loại răng sứ khác nổi trội ở điểm gì?

Phục hình thẩm mỹ răng sứ kim loại titan là một trong không ít phương thức mới được dùng để phục hồi lại hình dáng răng bị mất chất nhằm đem lại cho răng tính năng thực hiện công việc ăn nhai và giai đoạn thẩm mỹ, có không ít loại răng sứ phục hình như răng sứ không kim loại zirconia, dán răng sứ veneer và răng sứ Titanium .

Nhưng,đối đối với phục hình răng titan là thành phần răng sứ kim loại, khung sườn là hợp kim vững chãi chất chứa tới 8% titanium và được phủ men sứ Ceramco2 bên ngoài. Phần lõi răng được tiến hành từ hợp kim Niken-Crom-Titan. Hợp kim Titan làm cho răng sứ trở nên nhẹ hơn, số một là đối với phuc hình cầu răng dài. Răng kim loại titan được không ít người bệnh ưu chuộng chọn lựa nhiều vì những điểm ưu việt vốn có của nó.

Răng sứ Titan có thực sự TỐT hay KHÔNG? Ý kiến từ chuyên gia

Răng titan có tốt không?

Những điểm ưu việt của răng sứ Titanium :

– Răng sứ kim loại titan giữ gìn giai đoạn chịu lực cao.

– Hành động lên răng titan không quá quắt khó khăn, dễ dàng,thao tác không cần phải công nghệ liệu pháp máy móc phức tạp.

– Không phải mài đi không ít mô răng.

– Phù hợp với các khách hàng tiền sử dị ứng đối với kim loại và thích ứng cho răng với buồng tủy lớn.

– Giá tiền hòa hợp so đối với răng toàn sứ không quá cao

Song răng kim loại titan cũng mang các khiếm khuyết riêng của nó như hạn sử dụng, hay những tính về thẩm mỹ bề ngoài:

– Thời gian sử dùng : thời gian sử dùng trung bình của răng kim loại titan với khung sườn đúc với kỹ thuật quay li tâm là 15 năm. Trong đó khoảng thời gian bảo hành là 05 năm với các tình huống sau: khớp cắn ổn định khi chỉnh nha, bể vỡ sứ, gãy nhịp cầu răng do ăn nhai và không bảo hành trong những trường hợp: tủy viêm sau phục hình, gãy vỡ do tai nạn bị động…. Song song màu thân răng không tự nhiên được như răng toàn sứ hoặc cấp độ bóng của răng titan không với răng toàn sứ.

So sánh răng sứ titan đối với các loại răng sứ không giống trên thị trường

Răng sứ kim loại thường hay

Răng sứ kim loại thường là loại răng sứ có sườn phía bên trong bằng kim loại (thường là hợp kim Ni – Cr hoặc tụt – Cr) và bên ngoài là chất liệu sứ bao phủ. Loại răng này có khả năng chịu lực cắn khá cao, màu sắc lớp sứ ngoài cũng tương tự răng thật. Tuy vậy, sau một thời điểm sử dùng, răng sứ kim loại sẽ bị oxy hóa bởi những tác nhân axit trong môi trường đường miệng, dần dần thực hiện đen cổ răng, dẫn tới mất thẩm mỹ cho người sử dụng. Giá của răng sứ kim loại khá rẻ, hợp với các bạn nam có thu nhập thấp.

Giá những loại răng sứ kim loại thường từ: 1.000.000 VND – 1.500.000 VND/răng.

Răng sứ Titanium

Răng sứ Titanium vê căn bản cũng là một loại răng sứ kim loại, khung sườn là hợp kim Niken-Crom-Titan (6% Titan). Hợp kim Titanium làm cho răng sứ trở thành nhẹ hơn, cứng chắc hơn, số 1 là ví như cầu răng dài. Giống như răng sứ kim loại, răng titan cũng gây kích ứng và gây ra đen cổ răng sau một thời gian dùng. Răng kim loại titan có màu sắc hơi đục so với răng thật.

Giá răng sứ titan từ: 1.600.000vnđ – 2.000.000 VND/ răng.

Răng sứ quý kim

Răng sứ quý kim đối với lớp sườn phía bên trong với kim loại quý như Platin, vàng hoặc palladium. Loại răng sứ này giải quyết được hầu hết các khiếm khuyết của răng sứ kim loại: không hề đen cổ răng, không gây kích ứng, thời điểm sử dùng lâu dài…

Tầm giá của loại răng này khá cao: 6.000.000 VND/ răng.

Răng toàn sứ

Răng toàn sứ là loại răng được đúc hoàn toàn với sứ. Phía ngoài việc giải quyết hoàn toàn các nhược điểm của răng sứ kim loại, răng toàn sứ còn có rất nhiều ưu điểm nội bật khác:

– Không bị cản quang đen nền khi chiếu đèn hay dưới ánh nắng mặt trời: răng sứ kim loại Dù cho có dùng chất liệu tốt cũng vẫn bị ám đen khi bị chiếu đèn vào. Sẽ rất mặc cảm nếu bạn bước vào quán bar, quán cafe hay phải làm việc dưới ánh đèn sàn diễn. Răng toàn sứ khi mắc ánh đèn chiếu vào không gây bị ám đen, y chang như răng thật.

– Cấp độ thẩm mỹ cao: bởi vì vật liệu tuyệt đối với sứ, răng toàn sứ có màu giống như răng thật. Hơn nữa, loại răng này cũng không gây đen cổ răng Trong khi dùng

– Mài cùi răng ít hơn: răng toàn sứ mỏng hơn răng sứ kim loại, cần phải bên trên cầu răng thật phải mài cũng ít hơn không ít (từ 1mm tới 1.9 mm). Thế nên, tiến hành răng toàn sứ không ảnh hưởng đến tủy (trường hợp thẩm mỹ răng), giúp răng tồn tại lâu hơn.

Giá răng toàn sứ từ: 3.500.000 VND – 6.000.000 VND/ răng (bảo hành từ 5 năm đến vĩnh viễn).

Răng sứ Titan có thực sự TỐT hay KHÔNG? Ý kiến từ chuyên gia 1

Bảng chi phí tham khảo những nhóm răng sứ khác:

– Giá răng sứ Titanium: 1,600,000 VNĐ

– Mão răng sứ kim loại titan + mạ lòng mão vàng 9999: 2.500.000 VNĐ

– Inlay Sứ-Onlay Sứ E.max Press: 2.500.000 VNĐ

– Inlay Sứ-Onlay Sứ Empress CAD, E.max CAD: 3.000.000 VNĐ

– Mão Quý kim, sứ Quý kim: 6,000,000 VNĐ

– laminate Sứ CAD/CAM: 3,500,000 VNĐ

– Mão Toàn sứ Venus: 3,200,000VNĐ

– Mão toàn sứ Zir coniaEmpress CAD, E.max sợi thủy tinh CAD-IVOCLAR VIVADENT Thụy Sỹ: 5,500,000VNĐ

– Mão răng sứ không kim loại cercon Zir – Đức: 4.500,000VNĐ

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *