Hướng dẫn tạo file robot txt cho website Robots.txt thuộc một dạng văn bản chứa mã lệnh điều hướng bots công cụ tìm kiếm vào website của bạn. Bạn đang phân vân không biết nên tạo và sử dụng file Robots.txt như nào cho hợp lý và hiệu quả. Dưới đây là cách tạo Robots.txt nhanh và đơn giản nhất. Tạo robot.txt cho website 1. Cách tạo file Robots.txt Trước tiên muốn sử dụng được file Robots.txt để tiến hành điều hướng bots công cụ tìm kiếm để có thể đẩy mạnh kết quả SEO thì cần tạo file Robots.txt trước tiên. Mở notepad chèn một số mã lệnh: Allow: /media/: cho phép bot vào thư mục trang nào đó Disallow: /wp-includes/ User-agent: Xác định bots của công cụ tìm kiếm Sitemap: http://tenten.vn/sitemap.xml Disallow: /wp-admin/: chặn bot truy cập trang quản trị Cách tạo file robot.txt cho website Lưu ý: Với những thư mục nào ta không cần index thì có thể chặn vào bots vào thư mục còn đối với những thư mục cần index thì nên để cho phép truy cập nhé. Sau đó quý vị có thể vào webmaster tool để cập nhật lại file và kiểm tra xem đã tạo thành công hay chưa nhé. 2. Cách sử dụng file Robots.txt Để có thể tiến hành sử dụng được file Robots.txt quý vị hãy tiến hành dựa theo một số hướng dẫn sau để có thể sử dụng hiệu quả. – Không cho phép bot truy cập vào thư mục nào mà mình không muốn Trong một số trường hợp không cho phép bots truy cập vào một thư mục nào đó sẽ có câu lệnh “Disallow” hoặc cho phép truy cập sẽ có dòng lệnh “Allow”. – Loại bỏ 1 ảnh từ Google Images User-agent: * User-agent: Googlebot-Image Disallow: /includes/ Disallow: /admin/ Disallow: /images/hinh.png Tại đây không cho phép truy cập các thư mục như: includes, admin, images. CÒ tất cả các bots khác đều được phép truy cập bình thường. – Khóa toàn bộ website không cho bot đánh chỉ mục User-agent: * Disallow: / Không cho phép bot truy cập vào tất cả các tài nguyên trên website của bạn. Sử dụng đồng thời “Allow” và “Disallow” cùng nhau Allow: /vidu/chi-demo-thoi-nha.html Disallow: /vidu/ User-agent: Googlebot Chặn bots truy cập vào tài nguyên Vidu và cho phép truy cập vào file chi-demo-thoi-nha.html. 3. Một số lưu ý cần tránh khi sử dụng file Robots.txt Khi các bạn tiến hành tạo file Robots.txt hoặc sử dụng một file Robots.txt nào đó mới đầu sẽ khó tránh hỏi những sai sót. Dưới đây chính là một số lỗi cơ bản hay mắc phải khi tạo và sử dụng file Robots.txt. Phân biệt chữ in hoa và chữ thường Mỗi câu lệnh đều được viết cùng một dòng Không được để dư thiếu khoảng trắng Không chèn thêm bất kì ký tự nào khác ngoài câu lệnh. Trên đây là cách tạo file Robots.txt và cách sử dụng cho website. Nếu quý muốn thêm file Robots.txt vào website để đẩy mạnh kết quả tìm kiếm thì có thể tham khảo tư vấn. Hi vọng với những chia sẻ này có thể giúp quý vị tạo file Robots.txt và sử dụng hiệu quả.

Bạn cần phải thường xuyên nhập xuất dữ liệu để tránh trường hợp bị mất dữ liệu do một số nguyên nhân nào đó. Tuy nhiên trong một số trường hợp khi nhập xuất dữ liệu lại gặp một số lỗi cơ bản khiến việc thực hiện bị gián đoạn. Dưới đây chúng tôi giới thiệu sửa lỗi import database trong phpmyadmin.

  1. Nguyên nhân lỗi import database trong phpmyadmin

Kết quả hình ảnh cho Lỗi xuất nhập dữ liệu trong phpmyadmin

Lỗi xuất nhập dữ liệu trong phpmyadmin

Nguyên nhân cơ bản gây lỗi không thể nhập xuất dữ liệu chính là do không sự không tương thích các phiên bản MYSQL. Trên các phiên bản cũ chưa có chức năng hỗ trợ ‘utf8mb4_unicode_ci’ nên thường xảy ra những lỗi cơ bản như vậy. Hiện nay với phiên bản wordpress mới nhất thì hoạt động với PHP phiên bản 5.4 và MYSQL phiên bản 5.5 trở lên hỗ trợ việc nhập xuất dữ liệu dễ dàng.

>>> Xem thêm: cho thuê vps – Tìm hiểu dịch vụ tại Nhân Hòa với ưu đãi tốt hàng đầu thị trường

  1. Cách khắc phục lỗi nhập xuất dữ liệu trong phpmyadmin

Khi tìm ra nguyên nhân gây nên lỗi do không tương thích phiên bản thì quý vị cần khắc phục lỗi với những bước cơ bản sau:

  • Mở file .sql bằng notepad++
  • Sử dụng Find and Replace để có thể thay thế một số câu lệnh: utf8mb4 thành utf8 và thay thế utf8mb4_unicode_ci thành utf8_general_ci  .
  • Lưu lại file database .sql.
  • Xuất dữ liệu lại trong phpmyadmin.

>>> Xem thêm: website hosting – Tìm hiểu dịch vụ hosting giá tốt hàng đầu thị trường

  1. Một số nguyên nhân khác gây lỗi và cách khắc phục

Ngoài nguyên nhân do phiên bản không tương thích thì việc nhập xuất dữ liệu bị lỗi cũng do rất nhiều nguyên nhân khác nhau.. Có thể do dung lượng database quá lớn hoặc có thể do lỗi .htaccess. Dưới đây là từng cách khắc phục lỗi cụ thể nhanh nhất.

Lỗi do dung lượng database lớn hơn 2M.

Kết quả hình ảnh cho Lỗi xuất nhập dữ liệu trong phpmyadmin

Tăng giới hạn import để khắc phục lỗi xuất nhập dữ liệu

Trong một số trường hợp nếu bạn kiểm tra phiên bản tương thích mà vẫn bị tình trạng lỗi không thể nhập xuất file thì bạn cần kiểm tra dung lượng file. Nếu Database lớn hơn 2M thì khả năng cao sẽ không thể tiến hành Import được vào phpMyadmin.

Cách khắc phục:

Bạn vào ổ C trong \xampp\php tìm file php.ini. Nếu bạn nào dùng VertrigoServ thì vào phần Config files.

Tìm dòng upload_max_filesize.

Trong đó bạn có thể tiến hành sửa dung lượng mặc định của file. Nếu là 2M thì bạn có thể sửa thành bao nhiêu tuỳ ý.  Trong đó với dung lượng upload mỗi lần tối đa là 200M.

Bạn có thể ra và tiến hành nhập xuất dữ liệu bình thường.

Khắc phục lỗi của .htaccess:

Lỗi .htaccess cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến không thể nhập xuất dữ liệu trong phpmyadmin. Nếu gặp phải trường hợp như vậy quý vị có thể tiến hành dùng 1 số đoạn mã sau để khắc phục lỗi.

php_value post_max_size 2000M

php_value max_execution_time 0

php_value max_input_time -1

php_value upload_max_filesize -1

php_value max_input_time -1

php_value upload_max_filesize -1

php_value max_execution_time 0

php_value post_max_size 2000M

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi lỗi import database trong phpmyadmin. Nếu bạn đang gặp sự cố về lỗi này có thể tham khảo ngay một trong những cách trên để khắc phục lỗi nhé.

>>> Xem thêm: kiem tra mien – Tìm hiểu dịch vụ tên miền Nhân Hòa tốt hàng đầu thị trường

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *