Những dòng máy sục khí nuôi tôm

Máy sục khí nuôi tôm cá là rất quan trọng nhất là với môi trường nuôi thâm canh và siêu thâm canh bởi công dụng của chúng ko chỉ chế tạo oxy cho nước ao mà còn giúp tạo thế hệ chảy nhằm gom tụ chất thải vào hố xiphong. Bài viết cung ứng những loại máy sục khí được dùng trong nuôi trồng thủy sản cho người nuôi tham khảo.

  1. Máy sục khí kiểu bánh xe quạt nước (Paddle wheel aerator)

Máy quạt khí thuần tuý gồm có bánh xe quay trên chậm tiến độ gắn những cánh guồng phẳng để khuấy nước, khiến cho tăng hàm lượng không khí trong nước. Một mô tơi gắn trên khuông nổi mang một trục nằm ngang trên mỗi đầu trục sở hữu lắp bánh xe quạt nước theo kiểu thẳng đứng, đặt ngập trong nước từ 1/3 -1/4 tuyến đường kính bánh xe quạt nước.

Cánh guồng của bánh xe quạt nước thường tương đối cong như cái thìa hay cạnh răng cưa và mang trên mình lỗ đục. Bánh xe quạt nước quay tròn trong nước múc nước đưa lên và triển khai cho nước tung tóe mặt ao.

  1. Máy sục khí kiểu cánh quạt khuếch tán ko khí (Propeller diffuser earator)

Máy sục khí nuôi tôm kiểu cánh quạt khuếch tán ko khí hay còn gọi là máy khuấy dạng chân vịt. Gồm 1 ống rỗng tròn gắn vào 1 mô tơ điện. Một máy khuếch tán và 1 máy nén đẩy được lắp vào một đầu ống ngập trong nước. Phần nổi được đặt trên mặt nước là nhờ 1 mẫu phao, nhờ chậm tiến độ lỗ thủng được đối diện có đầu lỗ thủng của ống sắp mô tơ, luôn duy trì ở trên mặt nước.

Máy nén đẩy gia nâng cao đủ lượng nước thực hành giảm lực nén trong ống rỗng nhờ chậm tiến độ đã đẩy được không khí vào trong ống. Không khí được chuyển vào máy khuếch tán đi vào trong nước tạo thành các bọt khí nhỏ chậm đang chạy là nhờ vào sự cộng với có máy nén đẩy. Các máy sục khí này ngoài việc sục khí còn giúp tuần hoàn nước.

  1. Máy sục khí bơm (Pump-aerator)

Máy sục khí nuôi tôm bơm hay còn gọi là máy bơm thổi khí nó giúp lưu thông cột nước theo chiều dọc. Bao gồm với một mô tơ điện có thể đặt chìm dưới nước và một máy nén đẩy được gắn vào một ống. Mô tơ được đặt nhất mực để các đầu ống ở vị trí thẳng đứng. Phần lớn hệ thống nổi nhờ được gắn phao.

  1. Máy sục khí quay (Rotary aerator)

Vì vậy máy sục khí kiểu bánh xe quạt nước. Máy sục khí được mẫu thiết kế cánh quạt bằng thép không rỉ 3 mảnh. Chiếc nước chảy 360o dễ dùng, dễ lắp đặt. Nếu bằng thiết bị máy này nên cùng sở hữu máy sục khí bánh xe quạt nước để với hiệu quả ít tiền nhất.

  1. Máy sục khí phun (Spray aerator)

Mang 1 bơm quá cao áp đẩy nước ra qua phổ cập lỗ nhỏ của 1 các con phố ống, với phong phú nhánh phun nước tạo thành vòng cung quạt khí.

Máy sở hữu 1 vòi phun tiêu chuẩn, và 1 động cơ 1/2 HP. Đường ống nước có thể được điều chỉnh cho ham mê mang độ sâu của từng ao.

Điều này tạo ra 1 vòng cung quạt khí được kéo từ nước tầng đáy lên bề mặt, đảm bảo lưu thông ko khí và sự pha trộn ko khí cho những tầng nước ao nuôi.

  1. Máy sục khí thác nước (Waterfall aerator)

Trong nuôi trồng thủy sản một tòa tháp xây dựng bền bỉ gọn qua chậm tiến độ nước được rơi xuống. Khi nước nhỏ giọt nước hòa trộn mang không khí và hàm lượng oxy hòa tan trong nước nâng cao lên. Mặc dù vậy còn được tiêu dùng để khử khí độc của nguồn nước cấp.

Máy sục khí nuôi tôm này chỉ thích đáng mang trên mình ao nuôi cá với dạng bậc thang kiểu thác nước. Hoặc sử dụng trong các bể cá cảnh.

  1. Máy sục khí khuếch tán (Diffuser- aerators)

Một trong những máy sục khí bằng máy nén khí hay máy thổi khí để bán khí hoặc khuếch tán không khí. Các bong bóng nhỏ này nổi lên qua cột nước, tạo ra một vùng bề mặt rộng cho sự khuếch tán oxy từ ko khí bên trong các bong bóng vào trong nước. Các con phố ống mang trên mình lổ thủng hay những phương đơn giản khác Vậy nên để giải phóng những bọt khí vào trong nước. Khí oxy mang thể được sử dụng thay vì không khí.

Không chỉ có vậy các hệ thống khuếch tán ko khí mang trên mình nhược điểm là hiệu suất kém ở các ao nước nông, vì thời gian lơ lửng của bong bóng trong nước quá ngắn nên khuếch tán ít oxy vào trong nước. Hơn nữa, những hệ thống này không thúc đẩy cho những ao nuôi lớn bởi vì chiều dài ống quá dài và dùng phổ biến ống khuếch tán.

Hệ thống sục khí khếch tán ăn nhập cho ao nuôi diện tích nhỏ và nuôi tôm có mật độ dày, thường tiêu thụ để trợ giúp cho máy sục khí quạt guồng nhằm gia nâng cao oxy trong ao.

  1. Máy sục khí trọng lực (Gravity-Aerator)

Là một trong những cái máy sục khí với tiêu dùng năng lượng được tạo ra lúc đổ xuống từ trên cao xuống để vận chuyển oxy. Thường can dự tới máy sục khí thác nước hay kiểu thác nước.

  1. Máy sục khí cơ học (Mechanical aerator)

Đây là 1 trong các máy được tiêu dùng phần đông trong nuôi trồng thủy sản. Máy sục khí cơ học dụng năng lượng cơ học quạt nước tạo thành các giọi nước. Đây là sục khí thực hiện cho nước văng tung tóe vào ko khí để tăng diện tích tiếp xúc giữa nước và ko khí khiến cho khuếch tán oxy trong khoảng không khí vào nước. Và tùy theo bề ngoài cánh quạt mà có hiệu suất sục khí và tạo cái chảy khác nhau.

Oxy được nâng cao cường giao vận nhờ vào sự gia tăng vùng xúc tiếp giữa nước và không khí. Máy có thể chạy bằng mô tơ điện hoặc máy nổ đặt trên bờ. Máy sục khí cơ học được sử dụng ngày càng thịnh hành trong nuôi trồng thủy sản ở Việt Nam bởi máy sục khí cơ học vừa có chức năng tiếp tế oxy vừa khuấy đảo nước, đảm bảo thăng bằng nhiệt độ, độ mặn và ôxy ở lớp nước mặt và lớp nước dưới.

Để đạt được hiệu suất sục khí mong muốn cần so sánh hiệu quả tiếp tế oxy, diện tích ao nuôi, mô hình nuôi và mật độ nuôi để chọn lọc kiểu máy sục khí ăn nhập.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *