Những tính năng cực kì hữu ích mà bạn nên chú ý khi sử dụng iOS 11

Ông lớn Apple vừa cho ra mắt bộ 3 sản phẩm iPhone 8, 8 Plus và iPhone X với hệ thống điều hành hoàn toàn mới vào năm 2017 . Nếu bạn không có kế hoạch mua mới 1 chiếc iPhone vào năm nay, điện thoại của bạn cũng sẽ được nâng cấp lên hệ điều hành iOS 11 vào ngày 19/9/2017.

Những tính năng mới trên hệ điều hành iOS 11

Ở hệ điều hành mới này của “Táo”, Thành Trung Mobile thấy rằng những sự thay đổi lớn nhất sẽ nằm ở Siri – người trợ lý ảo thông minh. Người dùng có thể sử dụng thông qua các câu lệnh giọng nói, mở khóa màn hình bằng khuôn mặt, App Store, Control Center và phần mềm thực tế ảo AR. Chắc chắn bạn sẽ đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác với phiên bản iOS này đấy.

 • Tính năng tương tác thực tế ảo AR ( Augmented Reality)

Tính năng này được ông lớn Apple tíc hợp thêm cho iOS 11. Với tính năng này, thông qua màn hình, người dùng có thể bổ sung, tương tác với vật thể ảo. Bạn có thể đặt thử 1 đồ vật vào phòng khách thông qua AR.

Ngoài ra, Apple còn cung cấp công cụ phát triển AR được gọi là ARKit cho những nhà lập trình phát triển thêm nhiều ứng dụng AR hơn cho iOS.

Xem thêm: Thay màn hình Samsung S8 tại đây: https://thanhtrungmobile.vn/thay-man-hinh-cam-ung-samsung-galaxy-s8-plus.html

 • Siri đoán được người dùng muốn gì

Trợ lý ảo trên iOS mới có giao diện thẻ giống như của Google. Ngoài ra, Apple còn bổ sung thêm một số tông giọng nữ và giọng nam cho Siri.

Nhưng điểm thú vị nhất của Siri trên iOS 11 là nó có thể tự học và phân tích để đưa ra những câu hỏi mà người dùng có thể muốn nó giải đáp. Nó cũng có thể tương tác giọng nói với nhiều ứng dụng thứ ba hơn, giúp người dùng chỉ cần ra lệnh là có thể gọi xe, thanh toán một hóa đơn hay lên kế hoạch cho một buổi tập thể dục.

Tuy chưa hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ nhưng Siri có thể dịch tức thời tiếng Anh sang tiếng Trung, tiếng Pháp, Đức, Ý hay Tây Ban Nha.

 • Giúp iPhone, iPad lưu được nhiều ảnh hơn

Với hệ điều hành iOs 11, ảnh cũng như video được chụp và quay thông thường từ camera đều được sử dụng thuật toán mới cho phép giảm dung lượng đi nhiều nhưng chất lượng ảnh không thay đổi. Vì thế, với cùng một bộ nhớ, iPhone và iPad có thể tăng gần như gấp đôi số lượng ảnh lưu trữ.

Apple cải thiện chất lượng ảnh chụp chân dung trong điều kiện thiếu sáng nhờ nâng cấp tính năng HDR và chống rung quang học. Tính năng chụp phơi sáng cũng được bổ sung.

 • Control Center được làm mới

Thay vì chia thành 3 trang trên iOS 10, Control Center trên hệ điều hành iOS 11 được gom lại thành một nhưng vẫn giúp người dùng có thể tắt mở Wifi, khóa xoay màn hình, điều chỉnh âm lượng hay độ sáng màn hình nhanh chóng… Với iphone hỗ trợ 3D Touch, người dùng còn có thể tắt mở kết nối 3G mà không cần truy cập vào ứng dụng Settings.

 • Thay đổi màn hình khóa và trung tâm thông báo

iOS 11 cho phép hiển thị toàn bộ thông báo ra ngoài màn hình khóa. Trong khi ở iOS 10, người dùng phải vuốt từ trên xuống để hiển thị các thông báo thì khi nâng cấp lên hệ điều hành iOS 11, bạn sẽ kéo từ dưới lên và vuốt qua trái để xem các Widget còn vuốt sang phải để mở camera.

 • iOS 11 – thay đổi iMessages

Với bản nâng cấp này toàn bộ tin nhắn của người dùng có thể đồng bộ lên iCloud. Bởi vậy nếu bạn cài đặt iCloud sang một thiết bị mới bạn hoàn toàn có thể chuyển toàn bộ tin nhắn sang. Hoặc ngược lại, khi bạn xóa tin nhắn trên một thiết bị, tất cả các thiết bị có cùng iCloud cũng sẽ tự khắc xóa tin nhắn.

Bên cạnh đó iMessages cũng có một phần mềm để có thể sử dụng và tìm những sticker dễ dàng hơn.

>>> Dịch vụ mở khóa iCloud cho iPhone 8, 8 Plus tại Thành Trung Mobile với nhiều ưu đãi hấp dẫn

 • Thanh toán dễ dàng hơn khi sử dụng Apple Pay

Người dùng có thể tiến hành gửi tiền hoặc nhận tiền từ bạn bè khi sử dụng chung nền tảng iOS 11.

Apple còn cho ra mắt Apple Pay Cash – là một phần của Apple Pay – hệ thống thanh toán di động nhưng hoạt động trong ứng dụng iMessage. Tất cả số tiền bạn nhận được sẽ tồn tại trong các thẻ ảo để lưu trữ.

 •  Apple Maps

Apple đã đưa vào những hướng dẫn chỉ làn đường cho biết phương tiện cần đi vào làn đường nào trước khi vào hoặc ra khỏi cao tốc, giới hạn tốc độ hiển thị ở góc màn hình.

Ngoài ra Apple còn thêm hàng trăm bản đồ chi tiết trên iOS 11, ví dụ như bản đồ sân bay sẽ cho biết vị trí của bảo vệ, giúp tìm các cửa hàng và nhà hàng gần nhất.

Hệ điều hành mới này đã chú trọng nâng cấp trên Apple Maps làm cho nó cuối cùng cũng có thể sáng ngang hoặc thậm chí tốt hơn cả Google Maps.

 • Ứng dụng Apple Carplay

Thực chất Apple Carplay là một hệ thống tích hợp trong xe chạy hệ điều hàng iOS 11 hay các ứng dụng iOS giúp kết nối và điều khiển các ứng dụng điện thoại iPhone dễ dàng hơn khi lái xe.

Với tính năng này, người dùng có thể nghe nhận cuộc gọi, nhắn tin, mở nhạc, xem bản đồ ở màn hình ô tô.

 • Ứng dụng Apple Music

Với tính năng này, iOS 11 cho phép người dùng có thể xem các đề xuất, những gì bạn bè của họ đang lắng nghe và tạo ra danh mục để bạn bè có thể theo dõi.

Song song với đó nó còn hỗ trợ ứng dụng thứ ba Shazam, giúp tự động cập nhật bài hát vào trong bộ sưu tập của bạn.

 • Kho ứng dụng Apple Store có diện mạo mới

Hình ảnh minh họa cho ứng dụng được phóng to hơn.

Apple cũng chia lại từng thẻ riêng biệt dành cho ứng dụng, trò chơi và ứng dụng nổi bật trong ngày trên iOS 11.

 • iOS 11 làm cho iPad ngày càng trở nên giống máy tính

Apple thay đổi lại giao diện khi làm khay dock ứng dụng của iOS trên iPad trở nên giống với máy tính MacOS hơn là iPhone. Nó có thể xuất hiện ngay khi đang mở ứng dụng. Giao diện đa nhiệm cũng thay đổi thành các cửa sổ nhỏ chứ không xếp thành từng lớp thẻ.

Bên cạnh đó tính năng đa nhiệm màn hình trên iOS 11 sẽ hỗ trợ kéo nội dung, hình ảnh từ màn hình này sang màn hình kia, đem lại khả năng làm việc tốt hơn trên iPad.

Xem thêm cách khắc phục màn hình iPhone  bị giật: https://thanhtrungmobile.vn/thu-thuat/cach-khac-phuc-iphone-bi-do-man-hinh-cam-ung-tai-nha.html

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *