Du lịch Sapa tháng 10 thì có gì để khám phá

Du lịch Sapa tháng 10 thì có gì để khám phá?

Có người nói rằng tháng 10 có lẽ là tháng đẹp nhất ở Sapa. Bởi lúc này, cả thiên nhiên và thời tiết đều thích hợp nhất cho việc tham quan, vui chơi của du khách. Nếu như bạn có dự du lịch Sapa tháng 10 dưới đây thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Du lịch Sapa
Tháng 10 Sapa – đẹp cả khung cảnh lẫn thời tiết

Du lịch Sapa vào tháng 10, bạn có thể ngắm khung cảnh tuyệt vời mỗi sớm mai khi mà mặt trời còn chưa ló rạng. Lúc này, cả Sapa như ngập trong sương mờ của chốn thần tiên. Nhiệt độ sáng sớm se lạnh cảm giác rất thích thú. Nếu bạn muốn khám phá tất cả các điểm du lịch nổi tiếng ở đây thì tháng 10 cũng là thời điểm thích hợp nhất.Du lịch Sapa
Khi đến với các bản làng của người dân tộc thiểu số Sapa, nhất là các bản nổi tiếng như Cát Cát, Tả Phìn, Lao Chải,… vào khoảng cuối tháng 9, đầu tháng 10. Bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng khung cảnh hiếm thấy của những đồng lúa vàng. Màu vàng ấy nhuộm khắp các bản làng, mùi hương lúa chín thật dịu nhẹ và không khí náo nức ở khắp nơi của người dân bản địa. Vậy là một mùa lúa bội thu lại bắt đầu…

Chuẩn bị gì khi đến du lịch Sapa tháng 10?

Có thể nói, thời tiết tháng 10 ở Sapa rất thích hợp cho hầu hết các loại hình du lịch ở đây. Từ tham quan, khám phá cho đến leo núi đều có thể thực hiện được. Nhiệt độ trung bình của cả thị trấn chỉ khoảng 15-24 độ C. Ban ngày thời tiết mát mẻ, ban đêm thì se lạnh gợi cảm giác mùa đông. Chính vì vậy, nếu đến du lịch Sapa tháng 10 thì đừng quên mang theo áo khoác để mặc vào ban đêm nhé!
Điện thoại và máy ảnh là hai vật cần thiết phải có nếu bạn muốn lưu giữ những kỷ niệm tuyệt vời nhất tại thành phố mờ sương này.
Ngoài ra, cũng đừng quên mang theo các vật dụng cá nhân, giấy tờ tùy thân và… tiền khi đi du lịch Sapa nhé. Du lịch Sapa
Nếu bạn chu đáo hơn thì có thể chuẩn bị một chút đồ ăn nhẹ, bánh kẹo mang theo để tiếp sức cho hành trình tham quan. Ngoài ra, bánh kẹo còn được dùng để tặng cho những em bé dân tộc hết sức dễ thương nữa nhé!

du lịch Sapa

Đi du lịch Sapa tháng 10 thì mang gì về làm quà?

Đến Sapa vào tháng 10, bạn có thể mua một số món ngon như táo mèo khô, táo mèo tươi, mứt táo mèo vè làm quà. Đây là loại quả khá đặc trưng ở Sapa với nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Khi mua, bạn nên chọn những quả vừa vừa nhé! Nếu to quá thì rất có thể là táo mèo nhập từ Trung Quốc đấy.

Quả trên Sapa

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *