Độ tuổi phù hợp để niềng răng cho trẻ em

Niềng răng trẻ em hiện tại ngày càng phổ biến hơn tại Việt Nam, nhưng ba mẹ trẻ Cần lưu ý một số tình huống khi quyết định niềng răng trẻ em bởi hoàn toàn có thể có hại cho sức khỏe răng miệng Hay như thẩm mỹ nụ cười sau này.

Những phân vân về chỉnh nha niềng răng trẻ em

Con tôi 7 tuổi, bị nhô hàm trên, đến bệnh viện răng hàm mặt nói phải đợi đến 12 tuổi khi răng cố định mọc lên hết mới niềng được, nhưng tôi vẫn rất lo. Xin BS Xin hỏi tôi biết độ tuổi con tôi đã đi niềng chỉnh răng được chưa và niềng mất bao lâu?

Tư vấn

Việc chờ đợi đến 12 tuổi có thể là quá chậm để có thể chữa trị chỉnh răng cho trẻ 1 cách đúng đắn. Theo giải pháp niềng răng thẩm mỹ tăng trưởng Orthotropics, việc chữa trị cho trẻ nên khởi đầu sớm hơn vì phương pháp này giúp chỉnh sửa và hướng dẫn tăng trưởng của cung răng và một phần xương hàm.

Độ tuổi phù hợp để niềng răng cho trẻ em

trẻ em ở độ tuổi phát triển có nhiều đổi thay về thể chất và tâm lý. Lúc nhỏ, vẻ mặt của 1 số trẻ phát triển xuống dưới (theo chiều dọc) và cằm hơi lùi, răng chen chúc lẫn nhau. Điều này dễ gây cảm nhận là trẻ bị hàm vẩu do vậy bác sĩ nha khoa sẽ quyết định nhổ 2 răng cối nhỏ hàm trên để kéo các răng cửa hàm trên ra sau để chữa trị hô răng.

Niềng răng chỉnh nha trẻ con

niềng chỉnh răng trẻ nhỏ thuận theo đà tăng trưởng tự nhiên không nhổ răng: Nhiều trẻ con có trường hợp phải cần chỉnh hình răng ở độ tuổi còn nhỏ nên những bậc cha mẹ nên đưa con mình đi khám sớm (trước độ tuổi 12-14) để được chữa trị tốt. Những chuyên gia nha khoa chuyên chỉnh nha hoàn toàn có thể tiến hành các can thiệp sớm vào cải tiến của trẻ để chữa trị thí dụ như: cho trẻ phải các công cụ giúp phát triển xương răng, nên những răng cố định sẽ có đủ khoảng trống để mọc lên, giảm đi việc nhổ răng để chữa trị chỉnh nha răng sau này.

một vài tình huống cần được chữa trị chỉnh hình răng sớm bao gồm: cắn ngược răng sau và răng trước; cung răng hẹp; răng bị lệch chen chúc nghiêm trọng; răng cửa thò ra quá mức bình thường; răng cố định mọc không chuẩn xác hướng, lệch lạc.

Muốn niềng răng trẻ em thiết yếu các quan điểm do những bác sỹ chuyên khoa chỉnh nha niềng răng, vì có nhiều nhân tố tăng trưởng kết hợp nên việc niềng chỉnh răng phải thuận theo đà tăng trưởng của trẻ em. Các nha sỹ chuyên khoa niềng răng là các chuyên gia nha khoa đã được học và thí điểm nhiều năm về sự tăng trưởng tự nhiên của trẻ em sẽ giúp bạn các lời khuyên hòa hợp.

>> Tìm hiểu thêm đeo niềng răng trong bao lâu

Độ tuổi phù hợp để niềng răng cho trẻ em 1

Độ tuổi niềng răng thích ứng nhất?

Theo những nha sĩ, độ tuổi thích ứng nhất để tiến hành chỉnh răng là từ 6 – 17 tuổi. Đây là lúc trẻ đang ở trong quá trình thay răng sữa, ổn định răng vững bền, xương hàm và răng đã và đang phát triển nên tiện lợi cho việc uốn nắn, giúp niềng răng chỉnh nha đạt kết quả cao và dành dụm tối đa thời gian khắc phục.

vì vậy, niềng chỉnh răng cần thực hiện càng sớm càng tốt, bởi tại nếu bệnh nhân càng lớn tuổi, mục tiêu đạt khớp răng hoàn chỉnh càng trở ngại. Tuy thế, với công nghệ trung tâm nha khoa đương đại, niềng răng cho người trưởng thành vẫn sở hữu kết quả cao nếu tiến hành đúng quá trình chỉnh nha răng.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *