Thuốc trị bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng hiệu quả tức thì

Bệnh viêm loét dạ dày trào ngược thực quản là một chứng bệnh liên quan tới đường ruột. Vậy nên, cách chữa trị ưu tiên hàng đầu ở đây là các phương pháp chữa trị từ thuốc dân gian kết hợp với ăn uống. Như vậy, sẽ có hiệu quả nhanh chóng và an toàn. Vậy, cách chữa trị viêm loét hành tá tràng là gì? Bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp tới các bạn những bài thuốc trị bệnh viêm loét hiệu quả nhất. Tham khảo nội dung bài viết, các bạn có thể lựa chọn phương pháp chữa trị phù hợp với bản thân mình.

Thuốc trị viêm loét dạ dày hành tá tràng từ thuốc dân gian

Chè dây

Chè dây là một vị thuốc chữa viêm loét dạ dày hành tá tràng có hiệu quả tương đối cao. Thành phần giúp trị chứng bệnh có liên quan tới tiêu hóa là chất flavonoid. Chức năng của chất này là kháng viêm, tiêu diệt vi khuẩn Hp. Ngoài ra, dùng nhiều chè dây sẽ giúp nhuận tràng, thanh lọc đường ruột, đào thải chất độc ra bên ngoài cơ thể.

thuốc dân gian trị đau dạ dày bằng chè dây

thuốc dân gian trị đau dạ dày bằng chè dây

Sanchezia

Đây là một loại cây có mọc rất nhiều ở huyện Chiêm Hóa, Na Hang tỉnh Tuyên Quang. Với công dụng diệt khuẩn, kháng viêm, cây sẽ giúp trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng rất tốt. Cách dùng là nhai sống hoặc đem với nước để nguội rồi uống. Thuốc có công dụng rất nhanh nên chỉ cần sử dụng lần đầu là đã có thể khỏi ngay. Các bạn kiên trì thực hiện hàng ngày, chỉ cần sau khoảng 2-3 tháng, các triệu chứng sẽ dần thuyên giảm.

Lá khôi

Lá khôi có chứa thành phần tannin với hàm lượng lớn. Chất này có thể trung hòa dịch vị axit rất tốt, làm se lành các vết loét, vết thương, viêm nhiễm trên niêm mạc nhu động ruột và tá tràng. Lá khôi thường được dùng kết hợp với các vị thuốc khác trong Đông y nên việc trị bệnh sẽ đạt hiệu quả tối ưu.

thuốc dân gian trị đau dạ dày bằng lá khôi

thuốc dân gian trị đau dạ dày bằng lá khôi

Lá mơ

Lá mơ là một vị thuốc Đông y được rất nhiều thầy thuốc tin dùng để trị các chứng bệnh có liên quan tới dạ dày. Tinh dầu lá mơ có thể hỗ trợ trị bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng bằng cách thanh lọc đường ruột, giải độc trong gan và mật.

Xem thêm các vấn đề về sức khỏe.

Trên đây là những cách điều trị bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng. Với mỗi phương pháp thì sẽ phù hợp với một nhóm đối tượng bệnh nhân khác nhau. Mỗi người nên tham khảo ý kiến bác sĩ để biết mình phù hợp với phương pháp nào. Việc áp dụng đúng cách sẽ giúp bệnh mau lành, các chức năng sẽ mau chóng hoạt động bình thường trở lại. Chúc các bạn mau khỏi bệnh!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *