Đặc sản Huế nên mua về làm quà sau chuyến du lịch cố đô

Không chỉ nổi tiếng bởi phong cảnh đẹp ngất ngây say đắm lòng người. Huế còn có ẩm thực Huế làm quà cũng không hề kém cạnh đâu nhé!

Mè xửng cố đô Huế

Mè xững là mặt hàng bản sắc của cố đô Huế. Bản chất thanh nhã, chuyên cần, khéo léo của dân cư Kinh kỳ đã làm cho loại kẹo nức danh thiên Trần này bằng các nguyên chất liệu quen thuộc của đất cát miền trung.

Đặc sản Huế nên mua về làm quà sau chuyến du lịch cố đô 1

Mè (vừng) và xững (cách hoán đường) hợp thành tên kẹo. Người xứ Huế có tục lệ phong nhã: uống trà sen (ướp bằng sen ở hồ Tĩnh Tâm) và nhâm nhi thanh mè xửng, vừa trải nghiệm vừa nghĩ ngợi, hoặc vừa thưởng thức vừa đọc sách.

Một nét văn hóa rất Huế.Có thể nói, mè xửng đã gây nên 1 trong các những biểu trưng văn hóa truyền thống Huế vậy. Người Huế đi vô Hồ Chí Minh, ra TP.Hà Nội, hay ra thế giới ai ai cũng đưa theo mấy chục gói mè xững làm quà tặng cho người nhà, bạn bè. Người Hà Nội bây giờ khi uống trà Thái Nguyên cũng thích nhai mè xững… các người khách du lịch tới Huế, cũng chọn Mè xững làm quà tặng mang về.

Hạt sen

Đến Huế, lúc trở về làm quà cho bà con tri kỷ, người thân trong túi đeo hành khách vững chắc phải có 1 vài món quà Huế . Khởi đầu từ thời điểm tháng 5, du khách có thể tới Huế để ngắm các hồ sen thi nhau nở bông thơm ngát, & nếu muốn sở hữu một số hạt sen tươi đầu mùa. Sen tươi ăn sẽ ngon hơn sen khô nhiều, vị bùi bùi , béo béo của hạt sen đã làm cho khoảng nhiêu người phải nhớ mãi.
Đặc trưng nó được bán nhiều nhất ở chợ Đông Ba Huế, với không ít loại Khác nhau.Nếu sợ cồng kềnh, bạn hoàn toàn có thể ghé tham quan chợ Đông Ba ngay tại đây không ít hàng bán hạt sen khô, sen được bóc vỏ ngoài, xoi chọn lọc tim rồi xâu lại từng xâu như chuổi Hương trai hoặc chuổi tràng hạt, mua loại này làm quà tặng cho người nhà cũng vừa tiện lại vừa chân thành và ý nghĩa. Hạt sen như thể một gói quà của Huế, là một đặc sản nổi tiếng lớn. Hiện giờ nó được bán ở nhiều nơi, ở những địa danh du lịch, những chợ của Huế.

Bưởi Thanh Trà

Bưởi Thanh Trà không hề là đặc sản riêng của làng Nguyệt Biều nữa, mà nó trở thành cây đặc sản nổi tiếng vườn ở Huế. Bưởi Thanh Trà có Mai vị đặc thù rất riêng, ngon không hề thua kém tương đồng bưởi nào trên toàn nước. Trái bưởi thanh trà khác các loại bưởi khác từ dáng vóc đến Hồng vị. Làn da trái thanh trà không xanh mà có màu sắc vàng nắng. Kích cỡ của trái bé bỏng hơn đồng loại, không tròn trĩnh mà từ cuốn to dần lên.

Đặc sản Huế nên mua về làm quà sau chuyến du lịch cố đô 1

Trái thanh trà nhẹ hơn bưởi các loại, Không chỉ riêng vì bé thêm hơn mà còn vì ít nước hơn. Như bù lại với hình ảnh bên ngoài & Khối lượng “tao nhã” ấy, thanh trà thơm ngon đặc điểm, Mai vị ngọt thanh giữ lại rất mất thời gian trong miệng tiếp đó trải nghiệm. Thanh trà Không chỉ riêng thơm ở những múi ruột của trái, mà thơm từ vỏ, từ lá, rành mạch cả hoa thanh trà… Bạn hoàn toàn có thể tới trực tiếp đến những nhà vườn ở ven sông O Lâu, sông nhân tình, Sông Hương để du lịch thăm quan vườn thanh trà Cũng như mua loại trái cây đặc sản này.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *