10 bài tập gym hiệu quả cho cơ bắp với dây cáp

Tập gym là phương pháp nhiều người tìm đến khi muốn giảm cân hay để nâng cao sức khỏe, để đạt vóc dáng như ý muốn. Các bài luyện tập về cơ bắp sẽ cho chúng ta nhiều lựa chọn khi muốn tăng cơ bắp đặc biệt là các bài tập với dây cáp.

Bài tập đầu tiên: Steated Cable Row         

So với các bài tập Single – joint ( đơn khớp) báo hiệu cho cơ thể của bạn biết giải phóng các hormone tăng trưởng và tesrosterone ở các mức đọ cao hơn, do vậy sẽ phát triển được nhiều cơ bắp hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu về các bài tập khác nhau như về độ gần, rộng, lòng bàn tay úp lên/xuống…

Bài tập số hai: Cable Upright Row

Trong việc tập vai, các bài tập Multi Joint là cách tốt nhất đặc biệt là bạn có thể thêm trọng lượng nặng hơn một chút kkhi bạn thực hiện các động tác tư thế đứng. Lưu ý, các bài tập với các loại tạ nặng sẽ giúp cơ vai của bạn phát triển nhanh hơn, nhưng cũng cần tham khảo ý kiến của huấn luyện viên.

Bài tập số ba: Pull – Down

Đây là động tác di chuyển lên xuống với tạ. phần lớn là kéo các loại cáp song song với nhau thì hiệu quả hơn.

Chi tiết: https://thethaodonga.vn/dung-cu-the-hinh

Bài tập số bốn: Standing Single – Arm Cable Curl

Trong luyện tập, bài tập này là cách tối ưu nhất để bắt đầu việc tập cơ tay và cơ vai. Lưu ý, nếu bạn muốn luyện tập với 6 hoặc 8 lần lặp lại, nên sử dụng EZ hoặc tạ đòn để thay thế.

Bài tập số năm: Cable Cross – Over

Người tập có thể đặt ròng rọc ở trên và thực hiện động tác ở bên dưới, có thể đổi ngược lại hoặc bất kì vị trí nào, góc nào như ý muốn của bạn. Trong luyện tập, bài tập này thường được thực hiện sau cùng hoặc gần cuối.

Bài tập số sáu: Shoulder Trist (Lateral, Front, Bent – Over Lateral Raises)

Bạn thực hiện các động tác trên một cánh tay hoặc cả hai cánh tay. Liên kết các động  tác sẽ giúp bạn phát triển cơ bắp nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Bài tập số bảy: Cable Crunch

Bạn có thể tập động tác này khi đứng hoặc quỳ để tập trung vào phần bụng và lưng. các bài tập Crunches với một cánh tay khi đứng quay người vào một bên so với ròng rọc giúp bạn luyện tập phần cơ liên sườn.

Bài tập số tám: Triceps Overhead

Bài tập này tập trung vào cơ tam đầu dài, đây là cách chuẩn bị nhanh chóng cho các bài tập dumbbell hoặc EZ – bar. Bạn dễ dàng tiếp cận với bài tập cơ tam đầu hơn nếu thực hiện theo quy định của các bài tập Multi Joint trước.

Bài tập số chín: Internal/External Rotation

Việc tập cơ nhỏ trên vai là một điều cần thiết. Các nhóm gân và cơ bắp nhỏ này hoạt động bằng cách kết hợp với các cơ vai để duy trì sự ổn định của vai.

Bài tập số mười: Cable Pull – Through

Đây là bài tập tập trung vào mông, phía trên đùi và lưng dưới của bạn. Chú ý lưng giữu thẳng, giảm tối thiểu các chuyển động qua vai của bạn, các động tác nên diễn ra ở hai bên hông và hơi gập gối.

Với các bài tập với dây cáp trên, nếu kết hợp một cách hợp lý và luyện tập thường xuyên chắc chắn sẽ đem lại cho bạn kết quả như mong muốn!

 

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *