Làm cách nào để hết đau bụng dứt điểm

Hệ tiêu hóa đang có vấn đề, dạ dày đang có sự bất ổn, một số cơ quan trong ổ bụng gặp trục trặc… tất cả đều có biểu hiện là các cơn đau bụng. Cho nên nêu như bạn chưa biết các cơn đau này vì sao lại đến, cũng như làm cách nào để hết đau bụngthì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Kết quả hình ảnh cho đau bụng

Với các biểu hiện rối loạn tiêu hóa bình thường, cơn đau bụng đó sẽ nhanh chóng biến mất. Nhưng nếu như nó cứ âm ỉ hoặc quặn thắt kéo dài thì lại là vấn đề chúng ta cần lo lắng ở đây. Điều đó có nghĩa là có thể cơ quan nào đó trong ổ bụng của bạn đang gặp vấn  đề rồi đó. Lúc này câu hỏi làm cách nào để hết đau bụngnên là đau bụng là vì sao mới đúng, bởi chúng ta sẽ cần biết nguyên nhân với tìm được cách chữa trị.

1, Nguyên nhân gây đau bụng

+ Viêm đại tràng: Một  căn bệnh khiến cho bụng lúc nào cũng căng cứng, đầy hơi, đi cùa nhiều lần, gây ra các cơn đau âm ỉ ở vùng bụng.

+ Bệnh dạ dày: Các căn bệnh liên quan đến dạ dày bệnh nào cũng có biểu hiện đầu tiên là đau bụng. Bên cạnh đó nữa là sẽ có một số biểu hiện khác đi cùng là ợ chua, ợ hơi, buồn nôn…

+ Do giun gây ra: nếu như giun bình thường thì các cơn đau sẽ quanh rốn, còn giun chui ống mật sẽ đau quặn thắt ở thượng vị.

+ Ho: việc ho nhiều làm cho cơ trên bụng cơ thắt nhiều, gây ra cơn đau.

2, Làm cách nào để hết đau bụng.

Hình ảnh có liên quan

Nếu như cơn đau đã diễn ra trong một thời gian dài thì bạn nên đi khám bệnh ngay, còn nếu mới chớm bệnh thì có thể dùng các cách như sau:

+ Lá bạc hà: xay là bạc hà cùng với hạt thì là, tỏi, tiêu đen sau đó hòa với nước ấm. Ngày 2 lần, sau 2 tuần là sẽ khỏi bệnh.

+ Lá ổi: dành cho các cơn đau bụng có kèm cả tiêu chảy. Bạn dùng một số búp ổi non, rửa sạch và nhai sống với muối, con đau sẽ nhanh chóng biến mất. Hoặc bạn có thể sao búp ổi non lên, sau đó cho vào ấm cùng vỏ quýt, gừng và đun sôi cho gần cạn nước, chắt nước này uống khi cơn đau đến, sẽ có hiệu quả ngay.

+ Mật ong: 2 thìa mật ong hòa cùng nước ấm sẽ chữa trị cơn đau bụng nhanh chóng. Mật ong không chỉ nổi tiếng với khả năng làm đẹp, thực phẩm bổ sung năng lượng, mà cũng được đánh giá là phương thuốc chữa đau bụng hiệu quả.

Như vậy bạn đã biêt cần phải làm cách nào để hết đau bụngrồi chứ, hãy lưu lại các mẹo trên đây để có lúc cần dùng đến nhé. Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm: curcumin nano – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *