Cách nhận biết hiện tượng đau bụng khi mang thai

Tron giai đoạn mang thai, bất kỳ dấu hiệu nào của cơ thể đều có thể làm cho người mẹ lo lắng, mà nhất là đó lại là hiện tượng đau bụng. Đa số thì hiện tượng này chỉ là một trong các dấu hiệu bình thường trong thai kỳ, nhưng cũng không nên chủ quan, nó hoàn toàn có thể là các nguy cơ tiềm ẩn khác.

Kết quả hình ảnh cho đau bụng

Đối với chị em trong giai đoạn thai kỳ, tháng dầu và tháng cuối là những tháng hay xuất hiện hiện tượng đau bụngnhất, tuy nhiên theo bác sỹ thì đó chỉ là các hiện tượng bình thường, mẹ không cần lo lắng. Đôi khi không xuất hiện các hiện tượng đó thì lại mới lo, bởi chỉ khi thai nhi phát triển bình thường thì mới gây ra các cơn đau bụng.

Nhưng chúng ta cũng không nên chủ quan, hãy dựa vào biểu hiện và vị trí của các cơn đau để phán đoán tình hình nhé.

1, Đau âm ỉ vùng bụng dưới.

Đa số các cơn đau này không vượt quá đến ngày thứ 3, và đến hôm đó thì cơn đau cũng sẽ chấm dứt. Vào các tháng đầu tiên thì là do thai đang tiến vào trong tử cung và làm tổ trong đó, cho nên sẽ có các cơn đau. Tới các tháng sau này, khi thai nhi lớn lên, tử cung của bạn cũng sẽ lớn theo để phù hợp vớ kích thước của bé, lúc này các cơ và dây chằng ở bụng cũng phải dãn ra tương xứng nên khi mẹ ho, đứng dậy, hắt xì hơi, cũng gặp các cơn đau ở bụng.

>>> Xem thêm: hien tuong trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Đau quặn bụng dưới

Kết quả hình ảnh cho dau bụng

Khi xuất hiện hiện tượng đau bụngquặn thắt ở bụng dưới, âm đạo xuất huyết, kèm thêm cả buồn nôn… thì đây là hiện tượng chị em cần lưu tâm, bởi đó có thể báo chứng dọa xẩy, hoặc xẩy thai, hoặc mang thai ngoài tử cung… đều là các hiện tượng nguy hiểm cho tính mạng của cả mẹ và bé. Hãy nhanh chóng đưa mẹ đi khám ngay.

3, Đau tức bụng dưới

Nếu là cơn đau tức, kèm muốn đi cầu, thì đây là hiện tượng hệ tiêu hóa của mẹ bầu đang có vấn đề như khó tiêu, táo bón… Điều này cũng hết sức bình thường và mẹ cũng không cần lo lắng. Do khi mang thai, sự thay đổi của một sốt hormone sẽ gây ra việc tiêu hóa không được như lúc trước, thêm nữa khi thai lớn sẽ gây áp lực lên trực tràng và dạ dày, cũng khiến cho hệ tiêu hóa của mẹ chậm hơn.

Để loại bỏ hiện tượng này thì mẹ nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả hơn nhé.

>>> Xem thêm: hiện tượng trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

5, Đau buốt bụng dưới

Cẩn thận với chứng viêm âm đạo khi gặp các cơn đau buốt, kèm đi tiểu buốt, tiểu nhiều vào ban đêm.

Mẹ hãy nhớ, bảo vệ sức khỏe của mình và của bé, bằng cách thường xuyên đi khám thai nhé, nhớ là nếu gặp hiện tượng đau bụng thì hãy chú ý thêm các biểu hiện đi kèm cơn đau nữa nhé.

 

>>> Xem thêm: nano nghệ – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *