Món ăn cuối tuần cho gia đình thêm sung túc

Bữa ăn gia đình cuối tuần sẽ rộn ràng và đầm ấm hơn khi có sự xuất hiện của hai món ăn này. Cùng chúng tôi khám phá cách chế biến nó như thế nào nhé. 

Đông trùng hạ thảo hầm thịt cừu 

Nguyên liệu 

– Thịt cừu 2500g

– Đông trùng hạ thảo 5g

– Khoai lang 50g

– Sơn trà 20g, kỷ tử

– Gừng, rượu vang

– Gia vị gồm muối

Cách chế biến đông trùng hạ thảo hầm thịt cừu 

– Thịt cừu rửa sạch sẽ bằng nước, cắt thành khối thịt để hầm cho ngon hơn. Nếu như muốn để cho hết mùi thì có thể đun sôi một lần với nước.

– Đông trùng hạ thảo, khoai lang, kỷ tử ngâm vào nước ấm sau đó rửa sạch sẽ lại bằng nước. Gừng cạo sạch vỏ sau đó thái mỏng hoặc đập nhỏ.

– Đầu tiên hầm trước thịt cừu bằng nước để giúp cho thịt mềm ra sau đó khoảng 1 giờ sau cho tiếp khoai lang, sơn trà, kỷ tử, gừng, một chút rượu vào hầm tiếp trong 2 giờ. Đông trùng hạ thảo và muối cho vào cuối cùng để giữ được vị của nước và các thành phần dinh dưỡng có trong đông trùng hạ thảo. ( Chú ý khi cho đông trùng hạ thảo vào cần đun dưới lửa nhỏ để giữ được nguyên hương vị của món ăn)

Tác dụng đông trùng hạ thảo hầm thịt cừu 

Món súp này rất tốt cho các bệnh nhân bị nóng gan và thận, cải thiện tình trạng thiếu máu hoặc các triệu chứng như thường xuyên đi tiểu vào ban đêm, tiểu đau, tiểu dắt,..

Đông trùng hạ thảo hầm nhân sâm đỏ

Nguyên liệu: 

– Đông trùng hạ thảo 5g

– Thịt cừu nạc 400g

– Nhân sâm đỏ 1 – 2 củ

– Đường 50g

– Hành tây, gừng, vỏ cam và một vài loại gia vị như muối

Cách tiến hành, chế biến 

– Thịt cừu rửa sạch bằng nước sau đó cắt thành từng dải dài như ngón tay cái. Nếu muốn thịt đỡ bị hôi thì có thể luộc qua một lần nước để loại bỏ bụi và bọt bẩn.

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch sau đó thái miếng múi cau. Gừng cạo vỏ, đập dập.

– Đổ nước vào nồi, cho gừng, hành tây, vỏ cam vào đun sôi kỹ sau đó cho thịt cừu và nhân sâm đỏ vào. Khuấy đều rồi hầm trong vòng 2h đồng hồ. Trước 15p dừng nấu, đổ muối, thêm một chút nước và đông trùng hạ thảo vào. Đậy nắp tiếp để cho thịt cừu được chín hẳn.

Hiệu quả của món ăn 

Nuôi dưỡng cơ thể, rất tốt cho lá lách, thận và phổi. Áp dụng cho các bệnh liên quan đến lá lách, triệu chứng khó thở, mệt mỏi, thiếu năng lượng và hay bị lạnh.

>>>>>>>> Tìm hiểu thêm đông trùng hạ thảo là cái gì

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *