7 Mẹo thiết kế nội thất tối ưu cho không gian phòng khách nhỏ hẹp

Tất cả các không gian đều có thiết kế khác nhau và trong đó phòng khách là nơi bạn dành nhiều thời gian nhất. Tuy nhiên diện tích căn phòng khách nhà bạn có hơi nhỏ. Vậy làm thế nào để có thể cân bằng được giữa việc khiến cho căn phòng cảm thấy rộng rãi trong khi các thành viên vẫn có chỗ để ngồi. Dưới đây là 7 mẹo thiết kế tận dụng tối đa không gian của bạn.

1. Sử dụng gương và giấy dán tường

Gắn một chiếc gương trong phòng khách nhỏ sẽ tạo nên một tiêu điểm, tăng ánh sáng và thêm chiều sâu cho bức tường. Đặc biệt, nếu đặt gương qua cửa sổ thì gương sẽ phản chiếu khung nhìn bên ngoài tạo nên một vài ấn tượng tuyệt vời hơn. Ngoài ra, hãy sử dụng giấy gián tường đằng sau ghế sofa dài để khiến cho căn phòng trở nên rộng hơn.

2. Chọn đồ nội thất có kích thước nhỏ

Có khá nhiều đồ nội thất trong phòng khách hơn trong phòng khách hoặc bộ bàn ghế quá lớn trong phòng khác sẽ khiến cho căn phòng trở nên chật chội và cảm giác bị thu hẹp lại. Bởi vậy, hãy tìm những đồ nội thất nhỏ để phù hợp với không gian của bạn.

3. Thêm cây vào phòng

Giống như tường và gương, thêm cây vào bên trong phòng chính là cách tuyệt vời để tạo thêm chiều sâu cho phòng khách nhỏ. Cây xanh tươi tốt có thể làm dịu đi các góc xấu trong phòng, đánh lừa rằng căn phòng có nhiều thứ. Nên đặt chậu cây xanh nhỏ vào các góc, bên cạnh hoặc phía sau bộ bàn ghế.

4. Sử dụng đồ nội thất đa chức năng

Trong một phòng khách nhỏ, đồ nội thất chính là điểm nhấn quan trọng. Hãy chọn những loại bàn nào có thể di chuyển được xung quanh, có diện tích nhỏ hoặc có thể gập gọn lại để tăng diện tích cho căn phòng.

5. Bỏ qua ghế sofa

Ai nói phòng khách nhất định phải có ghế sofa. Nếu không gian phòng khách nhà bạn kín thì hãy thử xoay hai, ba hoặc bốn ghế bành quanh bàn cafe để thay thế. Để tăng thêm sự linh hoạt, hãy đặt bàn cafe thành một chiếc ghế dài có đệm để có thể sử dụng làm ghế ngồi.

6. Hãy thử sử dụng các đồ đạc bằng thủy tinh

Những đồ đạc được làm từ thủy tinh là một ý tưởng tuyệt vời cho một căn phòng có diện tích nhỏ bởi chúng chiếm không gian thị giác. Hãy thử đặt trên bàn cafe một vài bình hoa hoặc đồ trang trí bằng thủy tinh. Nếu có thể nên đặt thêm một bể cá nhé.

7. Đặt một chiếc ghế thấp trước cửa sổ 

Đặt một cặp ghế nhỏ có thể là ghế bành, ghế đẩu hoặc ghế băng dài trước cửa sổ. Thêm một bàn cafe nhỏ gọn để tạo cho không gian thêm sinh động và hấp dẫn hơn.

Trên đây là 7 mẹo để giúp cho căn phòng khách nhà bạn trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *