Chung sức hỗ trợ thí sinh trong kì thi THPT quốc gia năm 2018

Chỉ còn 11 ngày nữa là kì thi THPT Quốc gia năm 2018 chính thức diễn ra, theo ghi nhận, năm nay sở GD&ĐT các tỉnh hiện đang chung sức hỗ trợ thí sinh trong kì thi THPT quốc gia năm 2018.

>>> xem thêm: Học văn bằng 2 cao đẳng Dược TPHCM trong thời gian bao lâu?

Theo ghi nhận trên địa bàn tỉnh Kon Tum, mọi công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia về cơ bản đã hoàn thành, trong kì thi năm nay, Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum đặt mục tiêu hướng tới kỳ thi diễn ra thực sự nghiêm túc, an toàn khách quan, đúng quy chế và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Ông Nguyễn Phúc Phận – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum – cho biết, hiện tỉnh đã hoàn thành tổ chức tập huấn nghiệp vụ thi THPT quốc gia năm 2018 đối với lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác thi của các đơn vị thuộc Sở GD&ĐT và Trung tâm GDNN – GDTX các huyện.

Việc triển khai các văn bản của Bộ GD&ĐT về công tác tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia đến các đơn vị nhanh chóng, kịp thời, nghiêm túc. Các đơn vị đã tổ chức thông tin đến các nhà trường và địa phương về Kỳ thi THPT quốc gia, đảm bảo quyền được dự thi của tất cả các đối tượng theo quy định.

Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền để nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của toàn xã hội; cán bộ, giáo viên và HS có nhận thức đầy đủ, đúng đắn về kỳ thi, thực hiện nghiêm túc quy chế thi. Để giúp phụ huynh HS và nhất là các thí sinh nắm chắc các thông tin, quy định về kỳ thi, các trường học cũng đã tổ chức họp phụ huynh HS lớp 12 để quán triệt các yêu cầu tổ chức thi, xây dựng phương án cử người quản lý việc đi lại, ăn, ở của HS trong thời gian thi.

Theio tin tức giáo dục từ sở GD&ĐT Kon Tum, Kỳ thi THPT quốc gia 2018, toàn tỉnh có tổng 4.474 thí sinh đăng ký dự thi (4.190 thí sinh hệ THPT, 284 thí sinh hệ GDTX). Trong đó, 1.023 thí sinh thi lấy kết quả chỉ để xét công nhận tốt nghiệp; 3.153 thí sinh dự thi để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ và Trung cấp sư phạm; 298 thí sinh tự do dự thi để lấy kết quả chỉ xét tuyển ĐH, CĐ và Trung cấp sư phạm.


Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi, nhất là thí sinh ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS, Sở GD&ĐT Kon Tum đã phối hợp với UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các trường THPT, Phổ thông DTNT trên địa bàn bố trí chỗ ăn, nghỉ cho HS và người nhà đi cùng; quan tâm hỗ trợ chỗ nghỉ ngơi hợp lý, thuận tiện, bảo đảm an toàn và sức khỏe cho những em ở xa về dự thi..

Không chỉ hỗ trợ về vật chất, tinh thần cho học sinh, ngành GD&ĐT các địa phương còn tích cực triển khai các giải pháp về chuyên môn như tổ chức ôn tập tại các đơn vị trường học, nhất là đối với các trường học khu vực miền núi.

Thời gian qua, Sở GD&ĐT các địa phương đã cử nhiều đoàn công tác đi đến các trường THPT miền núi để chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, chuyên môn, đặc biệt là hỗ trợ nghiệp vụ tổ chức hoạt động dạy và học, hướng dẫn kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm… Đây thực sự là những hoạt động thiết thực thể hiện sự quyết tâm, nỗ lực của các tỉnh/thành hướng đến một kỳ thi hiệu quả, an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao.

Nguồn: Tuyensinh.dantri.com.vn

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *