Học văn bằng 2 cao đẳng Dược TPHCM trong thời gian bao lâu?

Học văn bằng 2 cao đẳng Dược TPHCM ngày nay đã trở thành một nhu cầu cấp thiết đối với các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên đã tốt nghiệp trung cấp Y Dược. Điều mà rất nhiều thí sinh đang quan tâm hiện nay đó chính là thời gian học văn bằng 2 cao đẳng Dược TPHCM là bao lâu?

Theo đánh giá của các thầy cô giáo thì học văn bằng 2 không những là để đa dạng kiến thức hiểu biết cho các em mà còn làm gia tăng khả năng thăng tiến cho các em trong tương lai. Đặc biệt là đối với ngành Y Dược, đây được đánh giá là ngành học hot và thu hút được nhiều sự chú ý của của xã hội đặc biệt là đối với những bạn trẻ.

Theo tin tức ghi nhận tại trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn, lượng hồ sơ gửi về trường để đăng ký xét tuyển văn bằng 2 cao đẳng Dược TPHCM cao hơn so với cùng kì năm ngoái. Việc lựa chọn học văn bằng 2 cao đẳng Dược như vậy là vô cùng đúng đắn vì điều này không những sẽ giúp cho các em giảm ngắn đi được thời gian đào tạo mà nó còn mở ra cho các em nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

Tuy nhiên, vẫn còn có khá nhiều thí sinh băn khoăn không biết thời gian học văn bằng 2 cao đẳng Dược TPHCM là bao lâu? Và sau khi hoàn thiện chương trình học thì bằng mà các em nhận được là bằng loại gì? Để giúp cho các em có được những câu trả lời thích đáng, thì ngay sau đây, các thầy cô giáo phòng tư vấn tuyển sinh trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ giải đáp cho các em như sau:

Theo như quy định của nhà trường cũng như quy định của Bộ thì những thí sinh muốn đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cần phải trải qua thời gian đào tạo cụ thể là:

  • Thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm… sẽ được đào tạo trong vòng 18 tháng.
  • Thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe: Báo chí, Kỹ sư, Truyền thông, Kế toán… sẽ được đào tạo trong vòng 20 tháng.

Quãng thời gian học văn bằng 2 cao đẳng Dược TPHCM như vậy được đánh giá là vừa đủ và phù hợp để cho các em sinh viên có thể tiếp thu được đầy đủ những kiến thức cần thiết.

Sau khi tốt nghiệp, các em sẽ có nhiều cơ hội việc làm cũng như có nhiều cơ hội để phát triển:

  • Công tác tại các công ty dược với nhiệm vụ giới thiệu các thuốc mới cho các cho các thầy thuốc trực tiếp kê toa.
  • Tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho người dân và cộng đồng nơi nhà thuốc hoạt động.
  • Bán thuốc tại các nhà thuốc tư nhân hoặc bệnh viện nhà nước hay bệnh viện tư nhân.
  • Các dược sĩ ở trình độ chuyên môn cao hơn còn có thể tham gia vào quá trình kiểm duyệt, quyết định dùng thuốc hoặc nghiên cứu chuyên sâu về thuốc tại các viện nghiên cứu.
  • Quản lý nhà nước về chuyên ngành Dược.
  • Giảng dạy tại các cơ sơ đào tạo khối ngành Y Dược và trong các trường quân đội.

Được đào tạo trong một môi trường có chất lượng đào tạo thuộc hàng top đầu của Việt Nam như trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì chắc chắn rằng các em sẽ dễ dàng tìm được cho mình một công việc phù hợp với năng lực của bản thân, cùng với đó là mức thu nhập cực kì hấp dẫn. Vậy còn chờ đợi gì nữa mà không nộp hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 về văn phòng tuyển sinh của trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn (caodangyduochochiminh.vn) ngay đi thôi.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *