Sắp xếp vị trí loa hoạt động tốt nhất trong phòng hát

Thiết kế căn phòng hát ra sao để loa hoạt động tốt nhất là rất quan trọng.  Đầu tiên bạn cần đặt loa(toa pc 658r, loa treo tường,..) ở phòng cách tốt với bên ngoài. Kiểm tra những đồ vật trong phòng để xem nó có tính phản xạ âm hay không?

Tăng công suất với tường

Khi đặt loa trong phòng thì do dội vào bức tường và phản xạ âm lại nên làm âm thanh nghe to hơn, nếu to hơn nữa sẽ cảm thấy rối và tiếng bass bị dội lại. Nếu đặt loa bên ngoài trời thì lúc này âm thanh phát ra nghe nhỏ hơn, không  gây sự thoải mái.

Một vấn đề nữa là những đồ đạc hấp thụ âm trong phòng thường chủ yếu phản xạ âm tần trung đến cao khoảng 500 đến 20 KHZ, còn những âm tần thấp dưới 200 Hz thì không có tác dụng mà trong căn phòng khuếch đại chủ yếu làm âm tần thấp, có lúc còn dưới 100 Hz.

 

 

Những góc đặt phù hợp nhất

Kiểm tra việc phản xạ của tường với âm tần thấp của loa(loa âm trần toa pc 648r, loa nén karaoke) thì tiến hành đặt loa ở nhiều vị trí khác nhau, nếu đặt loa ở sàn thì có mức nén âm tần là 6 dB. Khi đặt loa lên và tựa lưng vào sau loa thì mức nén âm là 12dB, còn nếu đặt ở góc nhà thì mức sẽ tăng thêm khoảng 18dB. Nếu loa trong phòng thiếu bass thì có thể đặt loa vào tường sau và vẫn cần chân loa.

 

 

Lúc này có thể nhận thấy rằng loa càng gần phía sau tường thì âm bass càng cao, kết hợp thêm với cả không gian phòng có kích thước phù hợp để đặt loa.

Các góc đặt loa hợp lý

Hiệu ứng của tường phòng so với tín hiệu của tần số ra sao thì có thể làm một khảo sát khi đặt loa tại các vị trí trong phòng, nếu đặt loa trên sàn thì độ nén tăng trong khoảng 6 dB. Nếu để loa trên sàn và để tựa lưng vào tường sau, mức nén âm tăng thêm trong khoảng 12 dB, còn nếu đặt nó vào đúng góc tường nhà thì mức nén âm có thể tăng tới 18 dB. Với phần lớn nhiều người, nếu loa của bạn thiếu bass, cách đơn giản nhất để sử dụng các nhân tố khuyếch đại tín hiệu tần số thấp này là đặt loa khoảng cách gần vào tường sau (loa bookshelf vẫn cần phải có chân loa).

Bạn có thể tham khảo chi tiết về vấn đề này thông qua địa chỉ loa(loa toa indonesia, loa nén, loa karaoke,..) âm thanh Lạc Việt của chúng tôi. Với nhân viên trình độ lâu năm, nhiệt tình, sẽ phục vụ mọi yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *