Những loại thực phẩm tốt cho bên trong tóc

Có bạn nữa nào tụ tìm hiểu rằng cần có chế độ thực phẩm tiêu thụ ra sao để tốt cho tóc chưa? Do tóc cũng hấp thụ một phần dinh dưỡng được đưa vào cơ thể mỗi ngày.

Rau và hoa quả

Rau quả là thực phẩm được đánh giá hàng đầu có lợi cho tóc. Trong những loại thực phẩm này có chức nhiều vitamin A, C,… chống gãy và rụng tóc rất tốt. Vitamin A chống rụng tóc có nhiều trong cà rốt, cà chua. Vitamin C chống gãy tóc có phần lớn trong cam, dâu,..

 

 

Đừng nên dùng dầu gội để hồi phục tóc, hãy bổ sung những loại rau và hoa quả để tóc hồi phục nhanh nhất.

Các loại đậu

Loại đậu đen làm tóc bóng mượt, quả óc chó không bị phai màu, điều này cho thấy những loại đậu và hạt rất có ích cho tóc, có thể ngăn được tác hại của môi trường hay thậm chí cả hóa chất.

 

 

Thịt và trứng

Trong trứng có nhiều kẽm và sắt, đây là những chất chống rụng tóc rất tốt. Nếu các bạn nữ thấy tóc bị rụng nhiều thì không chỉ là yếu tố bên ngoài mà yếu tố trong cũng rất quan trọng, bạn có thể kết hợp dùng dầu gội và bổ sung thực phẩm cần thiết.

Một tác dụng khá tốt nữa của thịt và trứng là cung cấp protein cho tóc, đây là chất cần thiết cho sự mọc tóc, vì vậy bổ sung thực phẩm này thường xuyên tóc sẽ giảm được tình trạng rụng tóc xuống tối thiểu.

Thực phẩm từ sữa

Thực phẩm từ sữa ít được các bạn nữ quan tâm vì nó có thể gây tăng cân nhưng đây là thực phẩm rất tốt cho tóc, có thể giúp tóc mượt hơn nhiều những loại dầu gội, nên đừng chỉ vì vóc dáng và ảnh hưởng tới tóc.

Rau Bina

Theo 1 số nghiên cứu chỉ ra rằng Rau Bina chứa rất nhiều  chất sắt, và có chứa chất bã nhờn, hoạt động như một chất điều hòa tự nhiên cho tóc. Các lá xanh của rau bina cung cấp axit omega-3, magiê, kali, canxi và sắt giúp tóc bóng, mềm và giảm gãy rụng.

Bơ là thực phẩm có nhiều khoáng chất và các loại vitamin tốt cho sức khỏe của cơ thể, thuận lợi cho quá trình  collagen và elastin giúp mái tóc mềm mượt và chắc khỏe. Bạn có thể dùng thịt bơ hoặc dầu bơ ủ tóc, tóc sẽ mềm mượt giảm sơ rối sau thời gian ngắn sử dụng.

Hàu

Hàu là sinh vật có chứa nhiều thành phần như kẽm, magie, chất béo và canxi … tốt cho cơ thể, Kẽm là thành phần quan trọng cấu tạo nên tóc, nó  có tác dụng kích thích các hormone, giúp cho tóc khỏe, dày và mượt.

Trên đây là những thực phẩm tốt cho tóc, hi vọng các bạn sẽ có một mái tóc đầy sức sống.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *