Khám phá ngôi nhà thông minh

Tại sao gọi là ngôi nhà thông minh? Ngày nay, những ngôi nhà thông minh hay còn gọi là siêu giàu không chỉ có sân chơi tennis, bể bơi… mà còn phải có nhà hát, rạp xem phim thu nhỏ tại gia và hệ thống điều khiển, đặc biệt, có thể mở khoá cửa hoặc điều chỉnh nhiệt độ ngay cả khi chủ nhà ở xa, rất xa có khi cách xa cả nửa vòng trái đất.

Đột nhập các ngôi nhà nhà thông minh

Nói đến thông minh là nhắc đến công nghệ, do đó, công nghệ “nhà thông minh” bao gồm cả một hệ thống nghe/nhìn chuyên nghiệp từ điều khiển đèn,  cửa sổ, nhiệt…và hơn thế nữa, chủ nhà có thể điều khiển qua iPad, smartphone hoặc một thiết bị thông minh khác.

Đột nhập một vài trong số những ngôi nhà thông minh như vậy tại Mỹ nhé!

Đến New York ngắm Biệt thự tháp Đồng hồ (Clock) ở Brooklyn

Ngôi nhà dạng tầng mái này là một trong những ngôi nhà hiện đại nhất – đúng hơn nó là một cái tháp đồng hồ của một nhà máy đã có 98 năm tuổi.

Tiện nghi: trần nhà cao từ 16-50 foot (4,8 mét đến 15 mét), 3,5 phòng ngủ, cầu thang máy riêng, và dịch vụ bảo vệ 24 giờ.

Điểm nỗi bậc: Những khung cửa sổ vô cùng đặc biệt, chúng được chạm khắc hình ảnh 04 chiếc đồng hồ khổng lồ, và cả 04 chiếc đồng hồ này vẫn cònđang hoạt động bình thường. Trang bị các hệ thống kỹ thuật số với hệ thống điều khiển Crestron kiểm soát ánh sáng, điều hoà không khí, nhiệt hay nghe/nhìn và cả bóng râm. Tổng thiệt hại là tầm 19 triệu USD (trên 400 tỷ đồng).

Biệt thự Cape Cod ở Cotuit, Massachusetts

Ngôi biệt thự có 4 năm tuổi có diện tích rất khiêm tốn chỉ  rộng 7,6 mẫu (gần 31.000 mét vuông), Công nghệ của ngôi nhà thông minh này là hệ thống công nghệ này điều khiển audio/video, 14 chiếc TV màn hình phẳng và cả nhiệt độ trong hầm rượu vang. Có 4 năm tuổi và những 08 phòng tắm, 04 lò sưởi và một bể bơi cực đẹp. Giá tầm 10,9 triệu USD (230 tỷ đồng).

Biệt thự Tuxedo Park ở Atlanta, Georgia

Ngôi biệt thự rộng 2 mẫu (hơn 8.000 mét vuông), chỉ có 07 phòng ngủ, 13 phòng tắm, tất cả đều kết nối với hệ thống bảo mật và âm nhạc,  hệ thống tổng đài điện thoại PBX và được trang bị cáp CAT5, đương nhiên là truy cập Internet tốc độ cao. Mọi loại công nghệ tiên tiến nhất hầu như đã được hội tụ tại đây, từ nhà hát tại giá có giá gần 1 triệu USD đến hệ thống ánh sáng, nhiệt và rất nhiều thứ bạn có thể điều khiển từ xa.

Thực sự ấn tượng là hệ thống nhà hát tại gia mới được trang bị 12 chỗ ngồi với ghế bọc da của Đức, máy chiếu trị kỹ thuật số 160.000 USD, màn hình Stewart 171 inch và hệ thống âm thanh vòm/loa siêu trầm Snell trị giá 17.000 USD.

Hầm rượu của ngôi nhà có 4 lò sưởi này có đến 1.500 chai rượu vang, nhà bếp tuỳ chỉnh và cả nhà bếp ngoài trời cho các bữa tiệc tùng, bể bơi địa nhiệt 70 foot (hơn 21 mét). Khoảng chừng 11,5 triệu USD (242 tỷ đồng).

Biệt thự Oceanfront ở California

Ngôi biệt thự kiểu Tuscan Ý (Italy) này có hệ thống điều khiển từ xa rèm, đèn, nghe/nhìn và nhiều thiết bị khác. Tọa lạc ở Pacific Ocean cách khoảng 60 dặm về phía đông nam của Los Angeles và 10 dặm về phái đông của đảo Catalina. Vùng đất bên cạnh sân golf và khu nghỉ dưỡng năm saoRitz-Carlton, ngôi biệt thự có 10 phòng tắm, 04 lò sưởi, 02 nhà để xe, 02 phòng giặt và 01 hầm rượu vang chứa 1500 chai rượu.

Chủ biệt thự cũng có thể điều khiển hệ thống bảo mật video từ xa, cũng như hệ thống audio với loa tích hợp sẵn bên trong và bên ngoài của ngôi nhà có 6 phòng ngủ này. Ti vi màn hình phẳng tích hợp 60 inch và hệ thống âm thanh vòm trong căn phòng lớn của ngôi nhà được điểu khiển bởi Crestron.

Quá thoải mái và đỉnh khi công nghệ hiện đại nhất chính là khu nhà hát tại gia, với màn chiếu video chuyên nghiệp, màn hình 160 inch và 11 ghế tựa thoải mái.

Thật là mãn nhãn! Thế nhưng, sự sung sướng đó đôi khi khiến bạn phải lao tâm khổ tứ đấy!

Việc học thuộc bảng điều khiển thiết bị thông minh cũng là vấn đề đáng nói. Chẳng hạn, học vận hành bộ điều chỉnh nhiệt Nest, bạn biết đó là gì không? Không hề đơn giản chút nào. Đó là chưa kể tới việc chạy ứng dụng riêng.

Có bao nhiêu thiết bị thông minh trong một ngôi nhà? Nếu bạn có 10 thiết bị thông minh trong nhà, mỗi thiết bị có một ứng dụng điều khiển riêng. Cài đặt và điều khiển cả 10 ứng dụng này trên điện thoại cũng đủ khiến bạn phát mệt, nhưng không phải ai cũng có ngôi nhà thông minh…

Biệt thự Lakefront ở Texas.

Nhà thông minh giúp cuộc sống khác đi, tiện nghi, hiện đại và thoải mái hơn. Nhưng đi đôi với đó là những tốn kém và phiền toái mà không hẳn ai cũng biết, âu đó cũng là một Đẳng cấp sống đáng được thử.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *