4 cách trị chướng bụng khó tiêu cực đơn giản mà hiệu quả

Đầy bụng khó tiêu luôn là điều gây nên nỗi ám ảnh cho người gặp phải chúng, bởi nó làm cho việc ăn uống trở nên khó khăn, tạo cảm giác mệt mỏi. Cho nên chúng ta cần phải tìm cách trị chướng bụng khó tiêu một cách nhanh chóng nhất. Và dưới đây là một số cách mà chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ phù hợp với bạn.

Hình ảnh có liên quan

1, Đồ uống

  • Nước chanh nóng: Nó giúp bạn cải thiện tình trạng đầy bụng rất hiệu quả và nhanh chóng. Bạn có thể cho thêm vào cốc nước chanh một chút muối và đường, uống trước khi ăn 15ph sẽ làm một cách tránh được tình trạng đầy bụng khó tiêu.
  • Nước ép cà rốt: Một cốc nước ép cà rốt uống ngay khi bạn bị đầy bụng sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại cảm giác dễ chịu.
  • Nước cam nóng không đường: Cam và chanh đều cùng họ nên chúng có cùng tác dụng như nhau.
  • Sữa tách bơ: Nếu bạn thường xuyên bị khó tiêu, thì đây là đồ uống dùng sau bữa ăn mà bạn nên dùng
  • Dấm rượu táo pha nước ấm: nó sẽ điều hòa axit trong dạ dày cả bạn.

>>> Xem thêm: Da day trao nguoc – Cẩm nang kiến thức giúp bạn chăm sóc sức khỏe dạ dày tốt hơn

2, Thực phẩm

Rất nhiều thực phẩm quanh chúng ta cũng là cách trị chướng bụng khó tiêu nhanh chóng và dễ dàng như:

Kết quả hình ảnh cho cách trị chướng bụng khó tiêu

Gừng: đây là thực phẩm luôn được khuyên dùng khi bạn bị đầy bụng. Chỉ một vài lát gừng tươi nhai kèm muối trắng sẽ nhanh chóng giúp bạn hết khó tiêu.

Đu đủ: một loại quả có lợi cho dạ dày, giúp trị chứng đầy hơi rất tốt. Tuy nhiên nếu như bạn bị loét dạ dày thì đây không phải món ăn dành cho bạn.

Tỏi: Một gia vị hữu ích cho bệnh nhân bị chướng bụng.

>>> Xem thêm: thuốc nghệ viên – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

3, Xoa bóp

Khi bạn bị đầy hơi, có thể dùng khăn nóng chườm lên bụng và xoa bóp ổ bụng theo chiều kim đồng hồ. Cách này sẽ nhanh chóng giúp bạn hết đầy hơi, nặng bụng.

4, Bổ sung men tiêu hóa

Thiếu men tiêu hóa cũng khiến cho người bệnh cảm thấy luôn bị đầy hơi, do thực phẩm khó tiêu và ứ đọng lại trong dạ dày. Bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sỹ về cách trị chướng bụng khó tiêu bằng cách bổ sung thêm men tiêu hóa. Việc bổ sung lượng men tiêu hóa là cách hỗ trợ đường ruột tiêu hóa thức ăn và giảm tình trạng đầy bụng, đầy hơi.

5, Dùng thuốc

>>> Xem thêm: Viên nghệ Nano Curcumin – Hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày cực hiệu quả

Tuy nhiên cách này chúng tôi khuyên bạn là nên gặp trực tiếp bác sỹ và xin lời khuyên, không nên chủ động và tự ý mua thuốc uống, bởi vì đôi khi cơ thể bạn không hợp với một số thành phần của thuốc, dẫn đến việc uống thuốc không chữa được bệnh cũ mà còn mắc thêm bệnh mới.

Có rất nhiều cách chữa đầy hơi theo dân gian và an toàn, bạn hoàn toàn có thể tham khảo trước.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *