Điểm danh 1 số mạng xã hội lớn hiện nay

Gần đây Chủ tịch nước Trần Đại Quang có một bài viết nói rằng phải kiểm soát các thông tin độc hại trên danh sách mạng xã hội. Theo khảo sát của Hankook Research trên gần 10.000 người từ 13 đến sixty nine tuổi thì có đến 70 % người sử dụng mạng xã hội Kakao Discuss. Đây là một trang mạng xã hội miễn phí có đến 35 triệu người sử dụng trên toàn đất nước Hàn Quốc. Những người ở độ tuổi từ 30 – forty tuổi, họ ưa thích sử dụng dịch vụ Kakao Story nhờ tính năng chia sẻ riêng, bí mật và chỉ có những người nhất định mới có thể đọc được mà thôi. Những người trẻ tuổi lại nghiêng về xu hướng các trang mạng toàn cầu hơn. Tuy nhiên Kakao Discuss vẫn là một trong số các trang mạng xã hội hàng đầu tại Hàn Quốc. Fb hiện nay cũng dần trở nên phổ biến trong cộng đồng mạng Hàn Quốc. Theo khảo sát, có khoảng 28.5% người dùng mạng xã hội Hàn Quốc có tài khoản Fb cá nhân. Đây là một trang kết nối vô cùng hữu ích, giúp mọi người có thể kết bạn trên toàn thế giới, không hề có rào cản nào (trừ một số quốc gia chặn facebook). Những bạn trẻ Hàn Quốc ngày nay tỏ ra khá thích thú với những trang mạng toàn cầu, tuy nhiên không sử dụng quá nhiều đến chúng.

Kiểm sát mạng xã hội đang hoạt động

Bên cạnh những điều mà hai anh Tuyến và Duy cho rằng vượt qua ngoài khả năng của Chính phủ Việt Nam trong việc kiểm soát hoặc ngăn chận mạng xã hội, Reuters còn cho biết các công ty Việt Nam có nhu cầu sử dụng mạng xã hội rất lớn trong hoạt động thương mại của họ, điều đó dẫn đến việc ngăn chận mạng xã hội tại Việt Nam là không thể được. Twitter là một weblog nhỏ cho phép bạn chia sẻ bài viết ngắn khoảng a hundred and forty kí tự. Những bài viết được gọi là Tweet. Tweets có thể tiếp cận với nhiều người theo mặc định nhưng bạn có thể giới hạn người có thể tiếp xúc bài viết của bạn. Trung tâm tiếng Hàn chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn trên con đường sự nghiệp. các lớp tiếng Hàn online về luyện thi chứng chỉ, giao tiếp, tiếng Hàn chuyên ngành luôn chào đón bạn. Chúc bạn có một năm mới tràn đầy hạnh phúc và sức khỏe bên những người thân yêu. Soompi là một trang mạng xã hội tiếng Anh chuyên cung cấp thông tin về Ok- pop. Nó là một trong những cộng đồng Web lớn nhất mang tính quốc tế, tập trung vào diễn đàn về showbiz Hàn Quốc. Tính đến năm 2012, có hơn 7.5 triệu lượt truy cập Soompi mỗi tháng. Từ năm 1990, Soompi đã phát triển thành một nguồn thông tin chính thống về văn hóa Hàn Quốc. Số lượng người Hàn Quốc truy cập vào trang internet này lên đến 1.2 triệu người.

Mạng xã hội video youtube lớn nhất

YouTube – một trang mạng xã hội không còn xa lạ gì với tất cả chúng ta. Tất cả mọi người có thể chia sẻ các video của mình đến mọi người nhanh chóng và miễn phí. Chuyên về chia sẻ cảnh quay, clip mọi chủ đề… vì thế mà YouTube thu hút một lượng lớn người sử dụng Hàn Quốc. Mọi người tải lên những clip ca nhạc, trò chơi truyền hình hay về nấu ăn và làm đẹp… tại YouTube và có thể trở nên nổi tiếng rất nhanh. Khi chúng ta nhắc đến mạng xã hội Hàn Quốc, thì chắc chắn không thể không nghĩ ngay đến Cyworld đầu tiên được. Mạng Cyworld của Công ty viễn thông SK đầu tư và phát triển, là một cộng đồng online lớn nhất tại Hàn Quốc hiện nay. Twitter là một dịch vụ mạng xã hội trực tuyến miễn phí cho phép người sử dụng có thể đọc, nhắn và cập nhật những mẩu tin nhỏ và gọi đó là tweets (tiểu blog). Những tweets được giới hạn trong one hundred forty ký tự được lan truyền trong phạm vi bạn bè của người dùng hoặc công khai với tất cả mọi người.

Người Việt Nam sử dụng MXH Facebook nhiều nhất

Một người dùng Fb tại Hà Nội là anh Nguyễn Chí Tuyến nói thêm là một số người nghi ngờ rằng bài viết của Chủ tịch Trần Đại Quang là một bài viết cũ cách đây vài năm được dùng lại. Anh cũng có nhận xét rằng khuynh hướng kiểm soát tư tưởng con người vốn là một đặc điểm của đảng cộng sản nên họ lúc nào cũng muốn kiểm soát thông tin và quan điểm của mọi người. Thực ra việc thắt chặt thông tin trên mạng xã hội, trên web nói chung thì đảng cộng sản đã thực hiện rất là lâu rồi ở Việt Nam. Những gì Trung Quốc làm để cai trị người dân, hay quản trị đất nước, tùy theo cách hiểu, thì phía đảng cộng sản Việt Nam đều học hỏi theo họ. Nhưng mà học là một chuyện, còn có đem về thực hiện được trên đất nước Việt Nam trong thời điểm hiện tại hay không lại là một chuyện khác. Trong thời gian gần đây, có tin từ báo chí Việt Nam nói rằng các công ty lớn từ nước ngoài như Facebook và Google đồng ý hợp tác với Chính phủ Việt Nam để ngăn chận những thông tin độc hại. Từ đó có lo lắng rằng các công ty này sẽ cho chính quyền Việt Nam kiểm soát tài khoản trên mạng xã hội của người dùng Việt Nam.

Tải các MXH phổ biến tại: trang chủ của vina game.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *