Những nội dung về 4 bệnh thường gặp vào lúc thời tiết giao mùa

Hiện nay, khi thời tiết giao mùa giữa trời nắng và trời mưa thất thường. Vì vậy, nếu hệ miễn dịch của bạn không được khỏe sẽ rất dễ mắc bệnh. Với một số bệnh thường gặp ở người lớn và cả trẻ em khi thời tiết giao mùa như: bệnh về đường hô hấp, cảm cúm,…

Xem thêm: Địa chỉ Chùa Một Cột nằm ở đâu?

Bệnh viêm phổi

Vào thời điểm cuối hạ đầu thu hay cuối thu đầu mùa đông là lúc đó lá phổi rất dễ bị nhiễm lạnh. Nếu bạn duy trì trong thời gian dài, lá phổi bạn sẽ bị viêm. Lúc ấy phần phế nang bị tổn thương sẽ dẫn tới không khí không thể đi vào máu. Việc này khiến cho vùng não thiếu dưỡng khí và không còn hoạt động như bình thường nữa. Ngoài ra, nếu không được chữa trị kịp thời, người bệnh có thể bị biến chứng dẫn tới tử vong.

Bệnh đau mắt đỏ

Bệnh đau mắt là căn bệnh thường xảy ra khi chuyển mùa. Vì đây là thời điểm sức đề kháng của cơ thể yếu nhất. Vì vậy, vi khuẩn và virus gây bệnh thường tranh thủ lúc này để xâm nhập lúc này vào cơ thể.

Xem thêm: Đôi nét giới thiệu Hồ Hoàng Kiếm ở Hà Nội

Bệnh suy tim

Lúc thời tiết giao mùa những người thường mắc các bệnh lý liên quan tới bệnh tim mạch dễ bị lại. Vào thời điểm bệnh nhân dễ phát nhất là vào cuối hạ và đầu thu. Nguyên nhân là do thời tiết đột ngột chuyển lạnh cơ thể chưa có thể thích ứng kịp với môi trường xung quanh. Vì vậy, hệ thống tim mạch bị quá tải dẫn tới tình trạng suy tim.

Bệnh cảm cúm

Vào thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi, hệ miễn dịch bị suy giảm. Đây là thời cơ tốt cho các virus gây bệnh xâm nhập vào cơ thể. Đặc biệt, khi thời tiết chuyển sang thu, không khí trở nên ẩm ướt lúc hanh khô. Đó là môi trường thích hợp cho sự sinh sôi, phát triển của virus gây bệnh cúm.

Xem thêm: Những nội dung về sức khỏe

Lúc thời điểm giao mùa, thời tiết lúc này thay đổi thất thường. Vì thế, mọi người nên có phương pháp phòng bệnh hợp lý.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *