Những điều cần biết về thuốc trị cảm cúm panadol khi sử dụng

Cảm cúm là một bệnh rất nhiều người đều không muốn gặp bới các biểu hiện của cảm cúm mang lại với người bệnh, khi bị cảm cúm chỉ mong sao nhanh khỏi nhất có thể, vậy với thuốc trị cảm cúm panadol bạn đã biết về thuốc panadol chưa về tác dụng, hướng dẫn sử dụng, chỉ định, cũng như những tác dụng phụ do thuốc mang đến cho người bệnh thì để nắm rõ hơn những thông tin này thì bạn mới yên tâm sử dụng thuốc để điều trị bệnh.

Thuốc panadol là loại thuốc dùng trong điều trị cảm cúm, khi bị cảm cúm đi khám các bác sỹ thường kê đơn có thuốc panadol. Hiện nay trên thị trường cũng có 2 dòng sản phẩm, ngoài panadol thì còn có thêm sản phẩm panadol Extra.

thuốc trị cảm cúm panadol

Panadol đây là thuốc dạng hộp với 15×12 viên thuốc dạng viên nén thuốc được sử dụng thông dụng hiện nay trên thì trường và được nhiều người tin dùng bởi công dụng của thuốc đem lại còn đối với dòng panadol Extra thì thuốc dạng viên nén hộp 12 vỉ và mỗi vỉ 8 viên.

Thành phần của dòng thuốc panadol

Thuốc panadol được cấu tạo từ 3 thành phần chính trong đó paracetamol gồm 500 mg; caffeine chiếm 25 mg và phenylephrine Hydrochloride 5 mg. Đây là loại thuốc dùng trong điều trị làm giảm các cơn đau như đau đầu, đau họng, hạ sốt, tuy nhiên thuốc cũng chống chỉ định với những người mẫn cảm với thuốc cũng như các bệnh về gan cũng như các dị ứng trên da.

Đối với dòng thuốc panadol Extra thì đây là dòng thuốc khá mạnh với liều caffeine cao lên đến 65 mg; thuốc có paracetamol 500 mg thuốc dùng trong điều trị đau nhẹ cũng như làm hạ sốt. Do thuốc có chứa lượng lớn caffeine nên khi sử dụng cần phải thận trọng sử dụng nhất là phụ nữ có thai và đang cho con bú.

Ngoài ra đối với dòng panadol còn có thuốc dành cho trẻ em giúp cho trẻ nhỏ làm giảm các cơn đau, đối với thuốc dành cho trẻ nhỏ thì thành phần paracetamol 120 mg thấp hơn với liều dùng cho người lớn. Nhưng thuốc cũng không được sử dụng cho trẻ em dưới 2 tuổi.

Đồng thời ngoài ra còn có thuốc dạng viên sủi nhằm giảm đau đặc biệt có tác dụng hạ sốt cực nhanh, bởi do dạng viên sủi nên tan nhanh trong nước vì vậy hấp thụ cho cơ thể cực kỳ hiệu quả nên khi bạn gặp các cơn đau đầu thì nên sử dụng thuốc dạng viên sủi để điều trị.

Khi bị cảm cúm nên dùng panadol để điều trị cúm

Hiện nay trên thì trường thuốc vô vàn loại thuốc điều trị cảm cúm khác nhau cũng như các triệu chứng do bệnh gây ra. Việc kê đơn thuốc cùng tùy thuộc vào tình hình bệnh để có đơn thuốc hợp lý trong các đơn thuốc chữa cảm thì không thể thiếu thuốc panadol.

Do trong thuốc này có hàm lượng paracetamol dùng điều trị cúm do hấp thụ nhanh nên khi sử dụng thường giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn sau khi uống vài giờ nên dòng thuốc này rất được ưu chuộng khi kê đơn cho bệnh cúm. Tuy nhiên cũng không nên sử dụng thuốc này nhiếu nhất là trẻ em và phụ nữ có thai và cho con bú do trong thuốc có chứa caffein là một chất kích thích nên khi sử dụng cần phải có sự tư vẫn của bác sỹ.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về thuốc trị cảm cúm panadol giúp bạn thêm hiểu biết các thông tin về thuốc. Chúc bạn thành công.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *