Giới thiệu đôi nét về Hồ Hoàn Kiếm ở Hà Nội

Hồ Hoàn Kiếm hay Hồ Gươm là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Nội cho du khách gần xa tìm đến tham quan, trải nghiệm. Và để giúp du khách có thêm hiểu biết về địa điểm du lịch này, hôm nay Viet Fun Travel đã tổng hợp nên bài viết với chủ đề “Giới thiệu đôi nét về Hồ Hoàn Kiếm ở Hà Nội” cho du khách tham khảo.

Cảnh sắc Hồ Hoàn Kiếm ở Hà Nội với tháp rùa ở giữa

1. Địa chỉ hồ Hoàn Kiếm nằm ở đâu

Hồ hoàn kiếm nằm ở khu vực trung tâm quận Hoàn Kiếm, vị trí này khá thuận tiện cho việc đi lại, tìm đến tham quan và chỉ cần một ngày là có thể tham quan được hết địa điểm du lịch này rồi.

Địa chỉ cụ thể của Hồ Hoàn Kiếm nằm ở trung tâm thủ đô Hà Nội, nó được bao bọc bởi 3 con phố lớn là phố Hàng Khay, phố Đinh Tiên Hoàng và con phố Lê Thái Tổ.

Hồ Hoàn Kiếm nằm ở khu vực trung tâm nội thành Hà Nội cho các bạn tìm đến tham quan

2. Giới thiệu về lịch sử hồ Hoàn Kiếm

Theo thông tin tìm hiểu được, hồ Hoàn Kiếm đã xuất hiện ở Hà Nội hơn mấy ngàn năm trước, lúc đầu nó mang tên là Hồ Lục Thủy và rộng lớn gấp đôi hồ bây giờ.

Cái tên Hồ Hoàn Kiếm chỉ mới xuất hiện vào khoảng thế kỷ thứ 15, nó gắn liền với truyền thuyết vua Lê Thái Tổ mượn gươm báu của rùa Thần để gìn giữ và bảo vệ non sông, đất nước.

Tuy vậy vào khoảng thế kỷ 16, chúa Trịnh đã cho ngăn Hồ thành 2 phần gọi là Tả Vọng và Hữu Vọng. Đến năm 1884, hồ Hữu Vọng bị thực dân Pháp lấp đầy để mở rộng vùng thủ đô nên chỉ còn mỗi hồ Tả Vọng và ngày nay chính là hồ Hoàn Kiếm mà chúng ta thấy.

Hồ Hoàn Kiếm thực chất là hồ Tả Vọng ngày xưa

3. Lựa chọn phương tiện đến tham quan Hồ Gươm

Do vị trí Hồ Hoàn Kiếm nằm ở khu vực trung tâm nên việc di chuyển đến đây khá dễ dàng, nếu như du khách đang lưu trú ở khu phố cổ thì chỉ cần đi bộ là cũng đến được hồ Hoàn Kiếm mà thôi.

Nếu như ở xa khu vực trung tâm, du khách có thể lựa chọn một số phương tiện công cộng như taxi hay xe bus để đến tham quan Hồ Hoàn Kiếm.

Đối với xe bus, du khách có thể lựa chọn chuyến xe số 09, số 14 và số 16 với tổng tần suất xuất hiện là 15 đến 20 phút một chuyến.

Đối với loại xe taxi, du khách có thể đi grab hoặc xe Mai Linh, Thành Công đều được, đều uy tín cả.

4. Lựa chọn địa điểm tham quan, du lịch gần Hồ Hoàn Kiếm

Tại Hồ Hoàn Kiếm có một số điểm du lịch thú vị cho du khách gần xa lựa chọn tìm đến tham quan, chẳng hạn như:

Đền Ngọc Sơn: Ngôi đền này khá cổ, là một địa điểm tham quan lý tưởng ở khu vực nội thành gần Hồ Hoàn Kiếm cho du khách tìm đến.

Đến với ngôi đền này, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng nét kiến trúc cổ kính, đẹp mắt của chùa  mà các bạn còn được tìm hiểu về nét văn hóa cũng như một số câu chuyện về ngôi đền này mà ít người biết đến.

Tham quan Đền Ngọc Sơn ở khu vực Hồ Hoàn Kiếm

Cầu Thê Húc ở Hà Nội: Cầu Thê Húc tượng trưng cho nét quyến rũ cũng như sự độc đáo mà Hồ Hoàn Kiếm có được. Kiến trúc xây dựng của cầu Thê Húc khá đẹp, khá độc đáo, khi mới được khởi công, cầu Thê Húc có kiến trúc hình con tôm được làm bằng gỗ thô và sơn màu đỏ.

Mãi đến thế kỷ 19, cầu bị gãy và sau đó nó được xây dựng lại bằng xi măng cốt thép, sàn và lan can thì được làm bằng gỗ và màu sơn thì vẫn giữ màu đỏ như ban đầu.

Cầu Thê Húc với màu đỏ chủ đạo làm tiền đề

Vườn hoa, tượng đài vua Lý Thái Tổ: Đây là địa điểm tham quan ưa thích của nhiều người dân xứ Hà Thành cũng như khách tham quan, du lịch gần xa.

Nhà hát múa rối nước Thăng Long: tại đây thường xuyên diễn ra những chương trình múa rối nước đẹp mắt cho du khách tìm đến thưởng thức.

Nhà hát múa rối nước ở Hà Nội

Trên đây là thông tin về hồ Hoàn Kiếm mà Viet Fun Travel tổng hợp. Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin hơn nữa, mời các bạn liên hệ hotline 1900 6749 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất.

Theo http://www.vietfuntravel.com.vn/blog/gioi-thieu-doi-net-ve-ho-hoan-kiem-ho-guom-o-ha-noi.html

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *