Địa chỉ chùa Một Cột nằm ở đâu?

Chùa Một Cột là một công trình kiến trúc độc đáo được xây dựng từ khá lâu đời ở khu vực trung tâm nội thành Hà Nội cho du khách gần xa tìm đến tham quan. Tuy vậy khi quyết định đến tham quan nơi này, khá nhiều du khách vẫn phân vân không biết địa chỉ chùa Một Cột nằm ở đâu?

Với mục đích giúp du khách trả lời cho câu hỏi này, Viet Fun Travel đã sưu tầm, tổng hợp để hôm nay có thể giới thiệu cho bạn đọc câu trả lời, cụ thể:

1. Địa chỉ Chùa Một Cột nằm ở đâu

Theo như tìm hiểu của Viet Fun Travel, chính xác địa chỉ chùa Một Cột nằm ở phía sau khu phố Ông Ích Khiêm, thuộc quận Ba Đình – thủ đô Hà Nội.

Được biết đây là một địa điểm du lịch có sự kết hợp giữa du lịch tham quan, du lịch tâm linh và du lịch văn hóa lịch sử.

Địa chỉ Chùa Một Cột nằm ở trung tâm nội thành Hà Nội

2. Giới thiệu đôi nét về chùa Một Cột

Chùa Một cột được xem là một biểu tượng đáng tự hào của người dân thủ đô Hà Nội, nó được xây dựng vào thời vua Lý Thái Tông, cụ thể vào năm 1049.

Về sau đến thời vua Lý Anh Tông ngự trị, ông thường hay đến đây để thắp nhang, lễ Phật và cầu nguyện. Không lâu sau thì Hoàng Hậu hạ sinh 1 vị hoàng tử. Tin là đức Phật đã ban con cho mình, vua liền cho tu sửa lại chùa và tiếp tục cho xây thêm 1 ngôi chùa nữa nằm cạnh chùa Một Cột.

Trải qua những đổi thay, những thăng trầm của lịch sử, chùa Một cột đã được tu sữa lại khá nhiều lần và đến năm 1954, thực dân Pháp đã hủy diệt gần như toàn bộ ngôi chùa (chỉ còn 1 cột trụ lớn nằm ở dưới lòng hồ Linh Chiểu).

Sau khi đất nước được giải phóng, chàu được xây dựng lại dựa trên kiến trúc cũ.

Chùa Một Cột trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử nay đã trở thành 1 điểm đến du lịch nổi tiếng ở Hà Nội cho du khách tìm đến

3. Kiến trúc độc đáo của chùa Một Cột

Nếu ai đã từng đến chùa Một Cột hoặc thấy qua sách bố, tivi, mạng internet thì cũng biết được phần nào kiến trúc độ đáo “có 1 0 2” mà nó mang lại.

Ngôi chùa giống như 1 đóa sen lớn nằm trên mặt nước. Toàn bộ ngôi chùa được che chở bởi 1 trụ đá dưới lòng hồ Linh Chiểu. Điểm đặc biệt nữa là toàn bộ ngôi chùa đều được xây dựng bằng những loại gỗ cực kỳ quý hiếm.

Phía trên chùa được lợp ngói, đây là loại ngói cổ. Đường lên chùa là 13 bậc thang nhỏ được làm chủ yếu từ gạch.

Bên trong chùa Một Cột thờ tượng Quan Âm Bồ Tát, bên trong hồ Linh Chiểu được trồng khá nhiều sen, bốn mùa đều có hoa tỏa hương thơm ngát.

Kiến trúc độc đáo của chùa Một Cột ở Hà Nội

4. Hướng dẫn đường đến tham quan chùa Một Cột

Do nằm ở khu vực trung tâm và có địa chỉ cụ thể nên việc tìm đến đây tham quan khá dễ dàng. Các bạn xuất phát từ bưu điện thành phố, đi theo hướng bắc.

Tiếp tục rẽ trái vào Hàng Gai. Đến Authentic Battrang – Ceramic Shop thì tiếp túc đi vào Hàng Bông.

Sau đó đi thẳng qua Xôi Cấm để vào đường Điện Biên Phủ. Đi đến đường Ông Ích Khiêm là đến chùa Một Cột.

Đường đến chùa Một Cột cũng khá dễ tìm

Chùa Một Cột đẹp và độc đáo với nhiều điều thú vị đang chờ đợi du khách tìm đến tham quan, trải nghiệm về nó. Vậy các bạn còn chần chừ gì nữa mà không sắp xếp ngay thời gian để đến ngay Chùa Một Cột đi nào.

Nguồn tổng hợp: http://www.vietfuntravel.com.vn/blog/dia-chi-chua-mot-cot-nam-o-dau.html

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *