Địa chỉ Chùa Hương nằm ở đâu?

Nếu các bạn đang phân vân và muốn tìm hiểu thêm thông tin về địa chỉ chùa Hương Hà Nội nằm ở đâu thì hãy tham khảo ngay thông tin bài viết bên dưới đây của Viet Fun Travel nhé. Chắc chắc những thông tin bên dưới đây sẽ khiến các bạn cảm thấy hài lòng.

1. Địa chỉ Chùa Hương

Chùa Hương – chùa Hương Tích hay chùa Hương Sơn là những tên gọi mà mọi người dành cho địa điểm du lịch nổi tiếng ở ngoại thành Hà Nội này.

Được biết chùa Hương là một ngôi chùa khá linh thiêng, nó mang đậm giá trị tâm linh mà người Việt Nam chúng ta tín ngưỡng.

Chùa Hương nằm ở ngoại thành Hà Nội, cụ thể nó nằm trên cã Hương Sơn, khu vực huyện Mỹ Đức, chỉ nằm cách xa hà Nội khoảng 62 km về hướng Tây Nam.

Vào tham quan Chùa Hương, du khách phải đi bằng đò

2. Phương tiện đến tham quan Chùa Hương

Do khoảng cách từ chùa Hương đến khu vực trung tâm khá xa nên muốn đến tham quan, du lịch địa điểm này, các bạn có thể lựa chọn đi bằng xe máy, xe bus, taxi, xe khách hay ô tô cá nhân đều được.

– Đối với những phương tiện di chuyển công cộng như xe khách, xe bus hay taxi thì các bạn không cần phải tìm trước đường cho mình bởi họ sẽ đưa các bạn đến ngay đường vào khu vực chùa Hương.

– Đối với phương tiện di chuyển cá nhân như ô tô hay xe máy thì việc tự di chuyển đòi hỏi các bạn phải biết đường đi.

+ Xe ô tô: đi theo đường quốc lộ 1A lộ trình Pháp Vân, Cầu Giẽ. Sau khi tới nút giao Đồng Văn thì rẽ phải vào quốc lộ 38, chạy thêm khoảng 15 km nữa là tới được chùa Hương rồi.

+ Xe máy: Các bạn đi theo đường Nguyễn Trải, hướng đi Hà Đông, đến ngay khu vực ngã Ba La thì rẻ vào Vân Đình. Sau khi chạy 1 đoạn nữa là tới ngay Tế Tiêu. Lúc này các bạn sẽ hỏi thăm đường đi vào chùa Hương nhé.

Tham quan Chùa Hương có khá nhiều phương tiện cho các bạn lựa chọn

3. Đến chùa Hương làm gì

Câu hỏi nghe tưởng chừng đơn giản nhưng đối với 1 số người họ lại chưa hề biết về điều này. Nhân tiện hôm nay Viet Fun Travel cũng muốn chia sẻ luôn cho bạn đọc tham khảo. Thường khách đến tham quan chùa Hương là để:

– Cầu tài lộc, phúc lành, những điều tốt đẹp, thanh tịnh, an lành.

– Thắp nhang, lễ Phật.

– Ngắm cảnh, chiêm ngưỡng nét đẹp thiên nhiên nên thơ, hữu tình và chụp cho mình những bức ảnh đẹp, ấn tượng nhất.

Đến chùa Hương tham quan, lễ Phật, cầu chúc bình an, mai mắn, tốt lành

4. Những điểm tham quan đẹp ở Chùa Hương

Tại khu vực xung quanh chùa Hương có khá nhiều địa điểm du lịch đẹp, nổi tiếng cho các bạn tìm đến tham quan, cụ thể đó là:

Suối Yến: Đây là con suối đẹp, thơ mộng, là con đường di nhất vào bên trong chùa Hương tham quan, lễ Phật. Theo như sự kể lại của người dân xung quanh đó, con suối này có hình dáng giống 1 đuôi chim yến đang đứng xòe rộng ra 2 bên.

Có thể nói Suối Yến mùa nào cũng đẹp, cũng quyến rũ khách tham quan, du lịch gần xa tìm đến. Nếu như du khách:

+ Đi suối yến vào tháng 5, tháng 6 hằng năm: suối Yến nhuộm nguyên màu hồng đẹp mắt của hoa sen – loài hoa đẹp, linh thiêng của đất nước Việt Nam.

+ Đi suối yến vào tháng 10, tháng 11 hằng năm: mặt hồ nhuốm 1 màu tím hồng đặc trưng của hoa súng – loài hoa này vô cùng đẹp và lãng mạn.

Cảnh sắc Suối Yến đẹp và lãng mạn ở chùa Hương

Động Hương Tích: Hang động này khá đẹp, là một hang động huyền bí nổi tiếng linh thiêng ở xung quanh chùa Hương cho du khách gần xa tìm đến tham quan, trải nghiệm.

Động Hương Tích ở Chùa Hương

Trên đây là một số thông tin về chùa Hương, cụ thể địa chỉ Chùa Hương ở đâu mà Viet Fun Travel đã sưu tầm, tổng hợp được và giới thiệu cho bạn đọc tham khảo. Nếu cần biết thêm bất kỳ thông tin nào nữa, mời các bạn liên hệ ngay 1900 6749 để hỗ trợ và tư vấn tận tình.

Theo Viet Fun Travel

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *