Chuỗi hạt ngọc quy đầu

“Chuỗi hạt ngọc quy đầu” –một trong những thắc mắc của rất nhiều nam giới, chúng gây ra cho họ không chỉ sự tò mò mà còn cả sự sợ hãi. Dưới đây là một số thông tin về chuỗi hạt ngọc quy đầu mà nam giới nên nắm được.

Nguyên nhân gây chuỗi hạt ngọc quy đầu

Hạt ngọc quy đầu là biến thể lành tính không có khuynh hướng ác tính. Chúng không tụ hết hay lan qua đường tình dục.Thường gặp ở nam giới không cắt da quy đầu tốn ban tiền; tuy nhiên, cơ chế tại sao phát triển là không biết rõ. Nghiên cứu cho thấy, sau khi cắt da quy đầu thì những tổn thương này cũng tự hết.

Chuối hạt ngọc quy đầu thường không có rõ nguyên nhân, tuy nhiên chúng thường gặp ở người chưa cắt da quy đầu 22% so với đã cắt da quy đầu 12%.

Biểu hiện chuỗi hạt ngọc quy đầu

Chuỗi hạt ngọc quy đầu hay chuỗi hạt ngọc dương vật là bệnh thường gặp ở nam giới, bệnh không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nam giới nhưng gây lo lắng cho các nam thanh niên vì họ nghĩ rằng đây là bệnh sùi mào gà (triệu chứng bệnh sùi mào gà). Chuỗi hạt ngọc quy đầu thường gặp ở nam giới trong độ tuổi 20-30 và chúng có biểu hiện điển hình là sự xuất hiện của những hạt (mụn nhỏ) li ti, xếp thành 2 – 3 hàng xung quanh rãnh quy đầu, ngoài ra, hiện tượng này không gây ra đau, ngứa hay bất cứ nguy hại gì cho nam giới. Khi gặp phải hiện tượng này, nam giới không nên lo lắng mà hãy chú ý giữ vệ sinh bộ phận sinh dục thường xuyên thì chuỗi hạt ngọc quy đầu  có thể nhanh chóng biến mất hơn.

Chẩn đoán chuỗi hạt ngọc quy đầu

Không có xét nghiệm nào đặc hiệu để chẩn đoán bệnh. Tuy nhiên nếu nghi ngờ có thể làm sinh thiết tổn thương. Khi tiến hành sinh thiết, thấy có mạch máu thành mỏng ở lớp bì, tăng sinh nguyên bào sợi. Nguyên bào sợi hình sao hay đa nhân. Cấu trúc xung quanh rất nhiều mô sợi.

Điều trị chuỗi hạt ngọc quy đầu

Vì không có triệu chứng và lành tính thì không cần điều trị đặc hiệu. Tuy nhiên, với những trường hợp chuỗi hạt ngọc quy đầu gây ra cho họ sự khó chịu, bất tiện hay lo lắng, mất thẩm mỹ thì nam giới nên đi khám và thực hiện can thiệp loại bỏ những tổn thương này.

Tại Phòng khám nam học Hà Nội hỗ trợ điều trị chuỗi hạt ngọc quy đầu bằng phương pháp cắt đốt điện, có thể loại bỏ tức thời những tổn thương này, ngăn ngừa chúng tái phát trở lại an toàn, không gây biến chứng, không ảnh hưởng đến cấu trúc của bộ phận sinh dục, tính thẩm mỹ cao.

Phòng ngừa chuỗi hạt ngọc quy đầu 

Phòng ngừa bằng cách có thể cắt da quy đầu sớm. Giáo dục bệnh nhân đây là tổn thương lành tính đôi khi không cần điều trị.

Chuỗi hạt ngọc quy đầu là hiện tượng sinh lý, không phải bệnh. Tuy nhiên khi gặp những dấu hiệu như vậy thì nam giới vẫn cần đi khám hoặc tư vấn của bác sĩ để loại trừ các bệnh viêm nhiễm hoặc bệnh lây truyền qua đường tình dục.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *