Chia sẻ kinh nghiệm khi đi du lịch chùa Hương Hà Nội

Nếu muốn đến du lịch chùa Hương ở Hà Nội các bạn có thể tham khảo qua thông tin về những kinh nghiệm du lịch chùa Hương ngay bên dưới đây do Viet Fun Travel đã tổng hợp được trong suốt thời gian qua. Chắc chắn những thông tin này sẽ khiến các bạn cảm thấy hoài lòng.

1. Lựa chọn thời điểm du lịch Hà Nội thích hợp

Theo lịch trình du lịch Hà Nội, các bạn có thể đến tham quan chùa Hương vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Đối với nhóm người thích hành hương, lễ Phật thì có thể ghé lại chùa Hương vào khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch hằng năm.

Đối với nhóm người thích sự bình yên, tĩnh lặng thì có thể đến du lịch chùa Hương vào những tháng còn lại nhé.

Được biết mỗi năm cứ rơi vào độ tháng 3, tháng 4 âm lịch, những cây hoa gạo nở rộ khắp khu vực suối Yến tạo nên cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, lãng mạn làm nao lòng khách du lịch gần xa.

kinh nghiem du lich chua Huong

Du lịch Chùa Hương vào dịp lễ hội các bạn sẽ được trải nghiệm không khí sôi nổi, náo nhiệt nhất

2. Lựa chọn phương tiện đi du lịch Chùa Hương

Để có chuyến đi chùa Hương đầy hào hứng và tiết kiệm chi phí nhất, các bạn hãy lựa chọn xe máy làm phương tiện di chuyển cho mình nhé. Ưu điểm của loại phương tiện này là nhanh chóng, thoải mái, thuận tiện và tiết kiệm được nhiều chi phí du lịch cho mình.

Ngoài ra các bạn cũng có thể lựa chọn xe bus làm phương tiện đến du lịch chùa Hương, cụ thể là chuyến xe bus số 211 xuất phát từ khu vực bến xe Mỹ Đình nhé.

kinh nghiem du lich Chua Huong

Lựa chọn xe bus đi tham quan, du lịch Chùa Hương Hà Nội

3. Giá vé tham quan khu du lịch Chùa Hương

Đến du lịch Chùa Hương, các bạn cần phải mua vé, vậy những loại vé nào cần phải mua? Và giá tổng cộng là bao nhiêu?

Vé du lịch Chùa Hương được chia làm 2 loại là vé tham quan và vé đò. Vé tham quan được tính khoảng 80.000 VNĐ và vé đò được tính là 50.000 VNĐ.

Một số trường hợp khác như:

– Người lớn từ 60 tuổi trở lên và trẻ em từ 10 tuổi trở lên sẽ được mua giá vé tham quan chùa Hương với tổng cộng 90.000 VNĐ.

– Trẻ em cao trên 1 mét 2 sẽ được tính với mức giá như người lớn bình thường.

– Trẻ em dưới 10 tuổi sẽ được miễn phí vé tham quan, du lịch chùa Hương.

Nếu muốn lựa chọn đi chùa Hương bằng cáp treo, các bạn có thể đi cáp treo, vé khứ hồi cho người lớn là 160.000 VNĐ, vé trẻ em là 100.000 VNĐ.

kinh nghiem du lich Chua Huong

Giá vé đi chùa Hương được tính bao gồm giá vé tham quan và giá đi đò

4. Kinh nghiệm đi đò chùa Hương

Đi chùa Hương, các bạn nhất thiết phải đi đò. Nếu vào những ngày thường thì giá vé đi đò sẽ không biến động nhiều. Còn đối với những ngày diễn ra lễ hội, lượng khách du lịch tìm đến đây rất nhiều. Chính vì điều này mà những cò đò đã xuất hiện bán vé với mức giá rất cao. Do vậy các bạn có thể mua vé đò tại cổng vào và liên hệ trực tiếp với chủ đò để mua được vé với giá ổn định nhất nhé.

kinh nghiem du lich chua Huong

Đi đò vào tham quan, lễ Phật chùa Hương

5. Ăn uống ở chùa Hương

Tại khu vực gần chùa Hương có khá nhiều món ăn ngon, đặc sản nổi tiếng cho các bạn lựa chọn thưởng thức, chẳng hạn như dê núi, bò rừng, tê tê, nhím… Những món ăn này thường được bày bán ở khu vực đường lên chùa Thiên Trù.

Theo như kinh nghiệm mà nhiều du khách truyền lại, khu nhà hàng Mai Lâm là một địa điểm dừng chân ăn uống lý tưởng ở chùa Hương cho các bạn lựa chọn.

Đồ ăn tại đây khá ngon, khá phong phú, mức giá hợp lý cộng thêm không gian đẹp, thoải mái chắc chắn sẽ đem đến cho các bạn những giây phút thưởng thức ẩm thực ngon lành nhất.

nhung kinh nghiem du lich chua Huong

Nhà hàng Mai Lâm

6. Một số địa điểm đẹp ở chùa Hương

Tại khu vực chùa Hương có 2 điểm đến tuyệt đẹp cho các bạn lựa chọn tìm đến. Cụ thể 2 địa điểm này là động Hương Tích và chùa Thiên Trù.

Động Hương Tích là một hang động đẹp nằm sâu trong lòng núi, là một địa điểm du lịch tâm linh khá tuyệt vời cho các bạn tìm đến thắp nhang, lễ phật.

Chùa Thiên Trù khá nổi tiếng, được xây dựng khá lâu đời, vào khoảng 1686. Sau đó do chiến tranh tàn phá, chùa Thiên Trù bị hư hại nặng nề và được trùng tu lại như ban đầu.

nhung kinh nghiem du lich chua Huong

Động Hương Tích là một điểm đến du lịch tuyệt vời ở chùa Hương cho các bạn lựa chọn tìm đến tham quan, du lịch

Trên đây là một số kinh nghiệm khi đi du lịch Chùa Hương mà Viet Fun Travel đã tổng hợp cho bạn đọc tham khảo. Hi vọng với những thông tin này, các bạn sẽ có được chuyến du lịch vui vẻ, trọn vẹn nhất.

Nguồn: http://www.vietfuntravel.com.vn/blog/nhung-kinh-nghiem-di-du-lich-chua-huong-ha-noi.html

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *