Tổng hợp thông tin những địa điểm du lịch đẹp nhất ở ngoại thành Hà Nội

Nếu như đã quá quen thuộc với những địa điểm du lịch ở nội thành thì các bạn có thể suy nghĩ, tìm đến những địa điểm du lịch ngoại thành gần Hà Nội. Và những địa điểm này được tổng hợp ngay trong bài viết bên dưới đây nhé.

1. Làng Cổ Đường Lâm

Được biết đây là một ngôi làng khá cổ xưa ở khu vực ngoại thành hà Nội cho các bạn lựa chọn tìm đến. Đến với làng cổ Đường Lâm, các bạn có thể trải nghiệm cảnh sắc thôn quê vùng Bắc Bộ bởi hầu như những giá trị về văn hóa và tinh thần của người Việt Nam vẫn còn được lưu giữ lại tại đây.

Một số cảnh vật đẹp, thơ mộng ở làng cổ Đường Lâm cho các bạn thưởng thức, đó là những con đường làng, những mái nhà tranh vách đất, những giếng nước cổ xưa hay những ụ rom với những chú bò… Tất cả chúng như tái hiện lại cảnh sắc tuổi thơ với đầy những kỷ niệm đẹp cho các bạn hồi tưởng.

nhung dia diem du lich dep o ngoai thanh ha noi

Cảnh sắc nông thôn thơ mộng, hữu tình ở khu vực Làng Cổ Đường Lâm

2. Núi Hàm Lợn

Đây là một ngọn núi đẹp nằm ở khu vực Sóc Sơn – Hà Nội. Mặc dù núi Hàm Lợn không cao lắm nhưng đây là một địa điểm leo núi khá lý tưởng cho các bạn tìm đến.

Ngoài ra khi đến đây, các bạn còn có thể tham gia những hoạt động thú vị khác như cắm trại, ngồi nướng đồ ăn, tổ chức những buổi dã ngoại…

nhung dia diem du lich dep o ngoai thanh ha noi

Núi Hàm Lợn là một điểm đến du lịch dã ngoại thú vị ở ngoại thành Hà Nội cho các bạn lựa chọn tìm đến

3. Làng gốm Bát Tràng

Đây là một ngôi làng có niên kỷ lâu đời nhất nhì ở Hà Nội. Người dân tại đây sinh sống chủ yếu bằng nghề làm gốm. Gốm tại đây được sản xuất rất đẹp, rất tinh xảo, đem xuất khẩu thị trường trong nước lẫn quốc tế.

Đến đây ngoài việc tham quan khắp nơi, các bạn còn được tự tay mình chế tạo ra những sản phẩm gốm sứ dưới sự hướng dẫn của người thợ thủ công lành nghề tại đây.

nhung dia diem du lich ngoai thanh Ha Noi

Tham quan Làng Gốm Bát Tràng ở Hà Nội

4. Tam Cốc – Bích Động

Đây là một địa điểm du lịch đẹp và lãng mạn ở khu vực ngoại thành Hà Nội cho các bạn lựa chọn tìm đến.

Khu Tam Cốc với những dòng sông chảy dài, quanh co uốn lượn bên cạnh những cánh ruộng bậc thang cùng những vách đá dựng đứng tạo nên cảnh sắc tựa chốn tiên cảnh cho các bạn tham quan, ngắm nhìn.

nhung dia diem du lich dep o Ngoai thanh ha noi

Tam Cốc – Bích Động – 1 địa điểm du lịch đẹp, lãng mạn ở Ninh Bình

5. Công viên giải trí EcoPark

Công viên này đặc biệt thích hợp với những nhóm gia đình nhỏ muốn tìm một không gian giải trí cuối tuần cho con mình.

Đến đây các bạn có thể thuê lều để tổ chức cắm trại, ăn uống, vui chơi trong không gian mát mẻ, dễ chịu vô cùng.

nhung dia diem du lich dep o Ngoai thanh Ha Noi

Công viên EcoPark

6. Hồ Đại Lải

Hồ nước này khá nên thơ, nằm ở khu vực Vĩnh Phúc, cách trung tâm Hà Nội khoảng chừng 40 km.

Cảnh sắc Hồ Đại Lải nên thơ, hữu tình với hàng cây phi lao xinh đẹp nằm dọc 2 bên hồ.

Tại đây có khá nhiều những hoạt động, nhiều trò chơi thú vị cho các bạn tham gia, chẳng hạn như đạp nước, chèo thuyền dạo quanh khắp hồ hoặc ngồi trên du thuyền thuyển thức cảnh sắc nên thơ, hữu tình mà Hồ Đại Lải mang lại.

nhung dia diem du lich dep o ngoai thanh ha noi

Hồ Đại Lải ở khu vực ngoại thành Hà Nội

Trên đây là một số địa điểm du lịch đẹp, lãng mạn ở khu vực ngoại thành Hà Nội mà Viet Fun Travel đã tổng hợp và giới thiệu cho bạn đọc tham khảo. Ngoài ra nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều địa điểm du lịch đẹp khác ở Hà Nội, các bạn có thể truy cập vào địa chỉ website: http://www.vietfuntravel.com.vn/blog/nhung-dia-diem-du-lich-dep-nhat-o-ha-noi.html

Theo Viet Fun Travel

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *