Một số lưu ý khi chọn rèm cửa

Như bất kỳ trang trí sẽ cho bạn biết, rèm cửa làm cho một căn phòng – nhưng chỉ khi được lựa chọn một cách chính xác. Với rất nhiều quyết định, thật dễ dàng để cảm thấy bị choáng ngợp, vì vậy chúng tôi đã yêu cầu một vài chuyên gia tư vấn về cách thu hẹp các tùy chọn và chọn rèm cửa phù hợp cho ngôi nhà của bạn.

Kết quả hình ảnh cho rèm cửa

MÀU SẮC VÀ VẢI

Vải là một phần thiết yếu của việc lựa chọn rèm cửa, vì vật liệu sẽ quyết định xem màn cửa của bạn hoạt động tốt như thế nào và giữ theo thời gian.

“Nếu chúng quá nặng, chúng có thể không gấp nếp khi rút ra, quá nhẹ và chúng có thể không rơi tốt”,

Ngoài ra, hãy nhớ ánh sáng mặt trời sẽ phai màu vải theo thời gian. Nếu căn phòng được đề cập có nhiều ánh sáng, bạn nên tránh màu sáng vì chúng có xu hướng phai nhanh hơn.

Khi nói đến vật liệu, lanh, lụa, lụa giả và nhung là những lựa chọn tốt nhất để sử dụng cho các phương pháp điều trị cửa sổ vì chúng có xu hướng treo tốt nhất. Và trong một căn phòng đặc biệt đầy nắng, tơ giả không xấu đi nhanh như tơ thật.

Một số loại vải có thể giúp giữ lạnh. Nhiều khách sạn sử dụng da lộn, nhung, tấm thảm hoặc vải dệt từ khi trọng lượng của chúng giúp ngăn chặn ánh sáng và giữ nhiệt. Tuy nhiên, gần như bất kỳ loại vải nào cũng có thể được đan xen, vật liệu cảm thấy dày và cách nhiệt. Và xen kẽ – một miếng vải trượt giữa lớp lót và vải mặt – cũng có thể giúp kéo dài tuổi thọ của rèm cửa.

CHIỀU DÀI VÀ LÓT

Trước khi bạn đưa ra các biện pháp, quyết định như thế nào về chiều dài rèm cửa. Treo tấm cao hơn cửa sổ sẽ tạo cảm giác chiều cao cho căn phòng. Các nhà thiết kế thường treo rèm cửa khoảng 9cm so với khung cửa sổ.

Đo từ phía trên cùng của cửa sổ (cộng với các cm được thêm chiều cao nơi rèm cửa sẽ treo từ) xuống sàn nhà. Đối với một cái nhìn truyền thống hơn, với bức màn hơi vũng nước trên sàn nhà, bạn sẽ muốn thêm một hai hoặc ba cm chiều dài của bạn.

Khi đo chiều rộng cửa sổ của bạn, hãy chắc chắn để thêm bốn đến tám cm trên cả hai mặt và tăng gấp đôi tổng số để đảm bảo bức màn viên mãn.

Nếu bạn có kế hoạch sử dụng rèm cửa để tắt ánh nắng mặt trời, những cm thêm xung quanh chu vi khung cửa sổ của bạn cũng sẽ giúp ngăn chặn bất kỳ ánh sáng leo.

Nếu rèm cửa tùy chỉnh không nằm trong ngân sách của bạn, bạn có thể nghĩ tới phương pháp điều chỉnh cửa sổ của bạn, nó sẽ rẻ hơn.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *