Viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu là một trong những bệnh lý thường gặp ở nam giới do nhiều nguyên nhân như dài hoặc hẹp bao quy đầu, nhiễm trùng do thói quen sinh hoạt… Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội sẽ cung cấp một số thông tin về viêm bao quy đầu để giúp nam giới phòng tránh và điều trị sớm.

Viêm bao quy đầu là viêm nhiễm đầu dương vật, mắc dù không gây nguy hiểm tính mạng nhưng nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều biến chứng, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.

xem thêm : 1 ca cắt bao quy đầu

Dấu hiệu nhận biết viêm bao quy đầu

Theo bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết: “Có nhiều dạng viêm bao quy đầu nên các biểu hiện triệu chứng khác nhau và ảnh hưởng cũng khác nhau.”

Một số dấu hiệu nhận biết viêm bao quy đầu:

– Viêm bao quy đầu cấp tính: Da dương vật, quy đầu có dấu hiệu sưng tấy, mẩn ngứa và nóng rát. Sau đó bệnh tình càng nặng thì vùng quy đầu có dấu hiệu viêm loét, chảy dịch mủ trắng và có mùi hôi.

– Viêm bao quy đầu do nhiễm Trichomonas: Bao quy đầu xuất hiện mụn nhỏ, lan rộng khắp bề mặt, sau đó gây viêm loét, rỉ dịch.

– Viêm bao quy đầu do nhiễm nám Candida: Quy đầu sưng tấy, nổi mụn nhỏ, có lớp dịch màu trắng sữa, gây loét có mủ.

– Viêm bao quy đầu do vi khuẩn: Dương vật nổi mẩn đỏ, sau đó nặng gây viêm loét vùng quy đầu.

Một số trường hợp xuất hiện các triệu chứng sau đó lại tự mất đi khiến nam giới nhầm tưởng bệnh đã khỏi. Tuy nhiên, đấy là hiện tượng viêm bao quy đầu chuyển sang giai đoạn tiềm ẩn và có thể xuất hiện trở lại, phát triển gây viêm nặng hơn.

xem thêm : https://topgunblog.blogspot.com/

Nguyên nhân viêm bao quy đầu

Theo bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết: Viêm bao quy đầu do nhiều nguyên nhân, có thể do thói quen sinh hoạt, thủ dâm, các bệnh lý liên quan… Nam giới nên chú ý các biểu hiện viêm bao quy đầu để điều trị sớm, tránh ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.”.

– Vệ sinh vùng kín: Dương vật, quy đầu dương vật là cơ quan rất nhạy cảm dễ bị viêm nhiễm. Cánh mày râu không vệ sinh sạch sẽ, nhất là trước và sau quan hệ tình dục khiến các chất bẩn đọng lại trong quy đầu, các vi khuẩn sẽ gây viêm nhiễm.

– Dài và hẹp bao quy đầu: Theo thống kê, những người bị dài hoặc hẹp bao quy đầu có nguy cơ viêm nhiễm bao quy đầu cao hơn nam giới bình thường do khó vệ sinh và dễ bị các vi khuẩn tấn công hơn.

– Quan hệ tình dục không an toàn: Cánh mày râu quan hệ tình dục không an toàn có nguy cơ cao lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục như lậu, sùi mào gà…ảnh hưởng lớn đến chức năng sinh sản nam giới và bạn tình.

– Thủ dâm quá nhiều: Do không có hiểu biết về kiến thức giới tính, nam giới thủ dâm quá độ khiến dương vật bị tổn thương, các vi khuẩn tấn công gây viêm nhiễm dương vật, quy đầu.

– Thói quen sinh hoạt: Mặc chung quần lót, quần lót ẩm ướt…khiến vi khuẩn có thể xâm nhập vào dương vật và gây viêm nhiễm. Sử dụng bia rượu, thuốc lá chứa nhiều chất độc gây hại cho dương vật, khiến hệ miễn dịch, suy nhược cơ thể khiến nam giới dễ bị tấn công bởi nhiều loại vi khuẩn, nấm…

Điều trị viêm bao quy đầu như thế nào?

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với triệu chứng, mức độ bệnh.

– Thuốc: Bác sĩ sẽ hướng dẫn điều trị viêm bao quy đầu bằng một số thuốc đặc trị, nam giới tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc tại nhà.

– Phẫu thuật: Nếu viêm bao quy đầu có nguyên nhân do dài hoặc hẹp bao quy đầu thì nam giới nên cắt bao quy đầu để hạn chế khả năng viêm nhiễm trầm trọng. Sau đó thực hiện theo chế độ chăm sóc của bác sĩ, viêm bao quy đầu sẽ dần được cải thiện.

Ngoài ra, người bệnh cần có chế độ chăm sóc, dinh dương hợp lý, không quan hệ tình dục trong thời gian điều trị nhằm thúc đẩy quả trình khỏi bệnh.

Tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc cắt bao quy đầu để hạn chế nguy cơ viêm bao quy đầu. Một kỹ thuật hiện đại không gây đau đớn, thời gian hồi phục nhanh, các chuyên gia nam khoa luôn khuyên cánh mày râu nên cắt bao quy đầu để tránh ảnh hưởng sức khỏe.

Nếu có những bất thường, nam giới hãy đến phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội (địa chỉ: 52 nguyễn trãi thanh xuân Hà Nội) hoặc liên hệ số điện thoại 01656565252 để được bác sĩ tư vấn và hỗ trợ điều trị.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *