Biểu hiện hẹp bao quy đầu

Chào bác sĩ, tôi năm nay 36 tuổi, có đứa con trai 12 tuổi có biểu hiện bao quy đầu không tuột được để lộ quy đầu. Xin hỏi bác sĩ các biểu hiện hẹp bao quy đầu như thế nào? Cảm ơn bác sĩ. (Chị Nguyễn Thị Lan, 36 tuổi, Hà Nội).

Trả lời.

Xin cảm ơn chị Nguyễn Thị Lan đã gửi câu hỏi thắc mắc về phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội. Chúng tôi sẽ giúp chị, các bà mẹ và cánh mày râu hiểu rõ hơn về biểu hiện hẹp bao quy đầu để có thể phòng tránh được ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.

Hẹp bao quy đầu là tình trạng dương vật cương cứng nhưng phần bao quy đầu không lộn xuống được để lộ quy đầu. Bình thường khi dương vật nam giới cương cứng, bao quy đầu sẽ lộn xuống để lộ phần quy đầu, tuy nhiên hẹp bao quy đầu sẽ khiến khó hoặc không thể tuột được xuống.

Biểu hiện hẹp bao quy đầu

Theo bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết: Trường hợp con trai chị Nguyễn Thị Lan không thể tuột bao quy đầu để lộ quy đầu thì có thể đã bị hẹp bao quy đầu. Chúng tôi khuyên chị Lan nên đưa con trai đến phòng khám để được kiểm tra và đánh giá khoa học để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.”

Một số biểu hiện hẹp bao quy đầu mà cánh mày râu có thể dễ dàng nhận biết:

– Bao quy đầu không thể tuột khỏi quy đầu

– Dương vật cương cứng nhưng bao quy đầu không lộn xuống được, gây cảm giác đau.

– Tiểu rát, đau buốt do bao quy đầu bọc phần quy đầu khiến nước tiểu lưu thông khó khăn.

– Nước tiểu đọng lại khiến quy đầu, dương vật dễ bị viêm nhiễm.

– Chất bẩn, cặn nước tiểu đọng lại thành những mảng trắng, sờ vào thấy cứng.

– Ngoài ra còn có một số triệu chứng như sưng tấy dương vật, đọng nước, chảy dịch…

Hẹp bao quy đầu gây ảnh hưởng gì?

– Khó tiểu: Do bao quy đầu bị hẹp dẫn đến mỗi lần đi tiểu, nam giới có cảm giác khó tiểu và đau rát.

– Ảnh hưởng đến vệ sinh: Hẹp bao quy đầu không thể tuột xuống để vệ sinh khiến các chất bẩn nước tiểu động lại, là môi trường phát triển của các vi khuẩn gây viêm nhiễm.

– Viêm nhiễm vùng sinh dục: Đi tiểu khiến các giọt nước tiểu đọng lại, vi khuẩn có cơ hội phát triển gây tác động đến quy đầu, dương vật và các vùng xung quanh cơ quan sinh dục.

– Rối loạn tình dục: Hẹp bao quy đầu khiến nam giới gặp rất nhiều khó khăn trong quan hệ tình dục, tình trạng kéo dài dẫn đến cảm giác lo sợ, dẫn đến nam giới rối loạn, khó xuất tinh.

– Ảnh hưởng chức năng thận: Khó tiểu do hẹp bao quy đầu dẫn đến ảnh hưởng chức năng của thận, nếu không điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến thận.

Hẹp bao quy đầu nên làm gì?

Điều trị hẹp bao quy đầu càng sớm càng tốt, tránh để lâu dài ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Đối với những trẻ 3-4 tuổi có thể dùng thuốc mỡ bôi ngoài da bôi lên bao quy đầu và thực hiện kéo bao quy đầu, mỗi ngày thực hiện 3 lần, liên tục 1 tháng để có hiệu quả. Đây được đánh giá là phương pháp dễ thực hiện, không tốn kém, nếu sau 3 tháng không có hiệu quả thì có thể sử dụng phương pháp phẫu thuật khi đủ tuổi (sau 6 tuổi).

Đối với nam giới trưởng thành, một trong những phương pháp điều trị hiệu quả và dứt điểm là cắt bao quy đầu. Tuy nhiên cần lựa chọn những cơ sở y tế, phương pháp khoa học hiện đại để tránh “tiền mất tật mang”.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội là một trong những địa chỉ đầu tư trang thiết bị kỹ thuật hiện đại. Một kỹ thuật mà nhiều nước trên thế giới và phòng khám đang áp dụng là cắt bao quy đầu công nghệ Hà Quốc, với nhiều ưu điểm như sau:

– Công nghệ Hàn Quốc: Bác sĩ sử dụng kính hiển vi phẫu thuật sẽ giữ được vẻ đẹp tự nhiên cho dương vật, không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, còn có thể tăng hiệu suất sinh sản 2-3 lần.

– Thời gian nhanh: Chỉ sau 10-20 phút sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ cao giúp người bệnh không cần nằm lại viện, không ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống, sinh hoạt…

– Không đau đớn: Một số phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống thường gây đau đớn, chảy máu cho người bệnh. Phương pháp cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc sẽ hạn chế được những nhược điểm này giúp người bệnh yên tâm và hoàn toàn thoải mái khi phẩu thuật.

– Vô trùng: Phòng phẫu thuật, trang thiết bị vô trùng sẽ hạn chế những trường hợp nhiễm trùng do môi trường phẫu thuật gây ra.

Khi có các biểu hiện hẹp bao quy đầu, chị Nguyễn Thị Lan nên đưa con trai đến các cơ sở y tế uy tín để khám và điều trị kịp thời. Cánh mày râu có thể đến phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội (địa chỉ: 52 nguyễn trãi thanh xuân Hà Nội) hoặc liên hệ số điện thoại 01656565252 để được tư vấn và điều trị.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *