5 nguyên tắc để giúp có một cuộc sống hạnh phúc

Để có được một cuộc sống mãn nguyện là sự mong đợi của hầu hết tất cả mọi người hiện nay, có không ít người khá vất vả trong hành trình tìm kiếm nó. Tuy nó khó, nhưng nếu bạn muốn có một cuộc sống hạnh phúc thực sự nó không ở đâu xa nó nằm ngay trong tầm tay của bạn và tất cả mọi người.

Hãy tìm cho mình một người bạn tri kỷ

Khi bạn được chia sẻ, những niềm vui sẽ nhân đôi còn nỗi buồn sẽ vơi đi một nửa, ắt hẳn bạn đã quá quen với câu nói này. Vì vậy hãy chọn cho mình ít nhất một người bạn tri kỷ trong số những người mà bạn gặp hằng ngày.

Việc chia sẻ mọi thứ với nhau sẽ giúp bạn thoải mái và giải tỏa được những khúc mắc đang gặp. Bên cạnh đó người bạn tri kỷ sẽ luôn quan tâm và động viên bạn mỗi khi bạn gặp chuyện buồn. Ngược lại đừng quên đối xử với họ như họ đã đối xử với mình nhé. Có như thế tình bạn mới được bền lâu đó.

Tạo cảm xúc tích cực

Với cảm xúc tích cực là niềm vui, hạnh phúc, thỏa mãn và hài lòng,… Là thái độ của mỗi người về một sự việc. Bạn hãy tự hỏi lại bản thân mình là Mình đã có những cảm xúc tích cực đó trong công việc, học hành, tình cảm và trong những mối quan hệ khác hay chưa? Nếu chưa thì vì sao? Biết được nguồn gốc vấn đề và nguyên nhân, bạn sẽ giải quyết được mọi chuyện một cách tốt hơn và cảm xúc tích cực hơn tự khắc sẽ đến với bạn.

Mặt khác, nếu bạn là một yêu thiên nhiên, thích sự hòa mình và cây cỏ, bạn có thể mang vào nơi bạn làm việc của mình một chậu hoa bé xinh giúp tinh thần của bạn cảm thấy thư thái và thoải mái hơn.

Hãy ngủ theo cách của một đứa trẻ

Giấc ngủ vô cùng quan trọng đối với sức khỏe và theo các nghiên cứu cho thấy việc thiếu ngủ có liên quan chặt chẽ với nhiều bệnh tật, như béo phì và các bệnh về tim mạch. Vì vậy lời khuyên là hãy dành nhiều thời gian để có được một giấc ngủ tốt nhất nhé.

Xem thêm: Có nên sử dụng kem dưỡng ẩm cho trẻ không?

Để có thể cải thiện việc nếu bạn nào không ngủ được vào buổi tối là không nên uống cà phê. Hãy tập trung và cố gắng đi ngủ và thức dậy vào ngày hôm sau với một thời gian nhất định, phòng ngủ của bạn phải tối hoàn toàn, và không có ánh sáng nhân tạo.

Hãy sống rộng lượng với người xung quanh và tha thứ những lỗi lầm cho chính mình

Nếu có một ai đó xúc phạm hoặc nói xấu bạn sau lưng khiến bạn cảm thấy bất an và bực tức. Bạn hãy nghĩ rằng mình không thèm chấp nhặt và hãy tha thứ cho họ. Khi làm được như vậy, lòng bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn và bớt được sự buồn giận. Đó là cách tự giải thoát cho bản thân hơn là suốt ngày nghe ngóng xem thiên hạ bàn tán gì về mình.

Với những người hay để ý tới suy nghĩ và lời lẽ của kẻ khác thì cũng khó tha thứ lỗi lầm cho mình. Với những lúc bạn nghĩ về quá khứ và không thể tha thứ cho một hành động dại dột nào đó mình đã làm rồi bạn cảm thấy lo lắng, bất an và cắn rứt. Vấn đề này là hay gặp nhất ở phụ nữ.

Nên nhớ trong quá khứ, ai cũng một lần phạm sai lầm, thậm chí có thể là nghiêm trọng. Nhưng thông thường sai lầm trong quá khứ là không thể sửa chữa được. Vì vậy, thay vì bạn ngồi đó oán trách bản thân, bạn hãy tập tành thứ cho chính mình rồi cố gắng không phạm sai lầm lần nữa. Như vậy trong lòng bạn sẽ thanh thản hơn rất nhiều.

Giải quyết vấn đề bị Stress

Một khi bạn bị Stress bạn có thể sẽ dễ bị ốm do miễn dịch bị suy yếu, dễ nhìn thấy những nếp nhăn trên khuôn mặt và những sợi tóc bạc trên đầu. Bị Stress khiến cho chúng ta luôn cảm thấy mệt mỏi và cảm giác vui vẻ dường như chỉ còn trong kí ức xa xôi.

Với nhiều nghiên cứu cho thấy Stress mạn tính cho thể góp phần gây bệnh tim, bệnh tiểu đường, béo phì, ung thư, hen, bệnh trầm cảm và thậm chí cả bệnh Alzheimer.

Nguyên nhân bị Stress có thể gây tác động lớn như vậy đến cơ thể là vì nó cắt ngăn các Telomere – những chiếc mũ bảo vệ ở đầu của nhiễm sắc thể – có thể liên quan với sức khỏe và tuổi thọ của bạn. Khi độ dài của Telomere bị hao hụt, tế bào của chúng ta sẽ già đi nhanh hơn.

Sống chậm ơn có thể mang lại lợi ích thẩm trí ở mức tế bào, nó giữ không để tế bào già đi và chết sớm hơn và có thể ngăn Telomere khỏi bị ngắn đi.

Xem thêm: Nên ăn/uống gì khi bị sốt xuất huyết

Với cuộc sống hằng ngày nếu bạn biết nắm bắt thì hạnh phúc luôn xung quanh bạn, với những nội dung trên sẽ giúp cho bạn được phần nào về việc bạn đang tìm kiếm hạnh phúc cho chính mình.

“Nó không ở xa, hãy đưa tay ra phía trước, hạnh phúc sẽ tự tìm đến và nằm trong lòng bàn tay của bạn”

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *