Khoảng chục người bao vây trước máy chạy bộ mới nhập của phòng gym

Bỗng tất cả cùng nháo nhác vì có địa điểm bán máy chạy bộ hai cậu thanh niên quần đùi áo cộc từ ngoài bước vào rồi rút súng đen dấu trong áo ra chĩa vào mọi người đồng thời hô to.

–  Tất cả ra ngoài!…

Mọi người run sợ vội vã chen nhau chạy ra ngoài xem máy chạy bộ điện uy tín sạch, không ai quay đầu lại nhìn vào trong. Hai cậu vội vứt súng lên mặt bàn, ngồi vào ghế gần máy điều hòa nhất rồi một cậu thấy chưa được thỏa mái lắm liền đứng dậy cho máy chạy bộ bằng điện giá rẻ nhiệt độ giảm xuống thêm mấy độ. Sau ngả lưng ra ghế, ngác chân lên mặt bàn, rung đùi, quay sang nhìn cậu bên cạnh. Cả hai cùng cười khoái chí.

Mươi phút sau một đội công an khoảng chục người bao vây địa chỉ bán máy chạy bộ trước cửa ngân hàng chưa tính các nơi xung quanh rồi một người eo éo gọi loa thuyết phục hai cậu bỏ vũ khí xuống ra đầu thú. Hai cậu thanh niên ấy là Hà và Nhiên. Người vừa rồi nên mua máy chạy bộ hãng nào chỉnh lại máy điều hòa là Hà, nay có vẻ sợ, hơi lạc giọng hỏi Nhiên: – Tính sao mày?

may chạy bộ đơn năng

–         Thì vứt súng ra cho họ. Họ vào thì nói thật chứ sao.

Nói xong hai người vứt súng ra cửa về phía công an đang bao vây máy chạy bộ điện đa năng. Thấy vậy hai công an nhào ra lấy súng mấy người khác ập vào bắt Hà và Nhiên.

Thấy anh công an hỏi. Nhiên kể lại đầu đuôi như thế. Anh công an cầm khẩu súng trên mặt bàn lên nhìn vào nói:

–         Sao các cậu có súng này?

–         Bọn em chiều chủ nhật nào chả đi bắn.

Nhiên đáp. Anh công an hỏi tiếp:

–         Súng máy tập chạy bộ giá bao nhiêu này các cậu lấy ở đâu ra?

–         Sợ không có hàng tiền anh ạ.

Mọi người tò mò về chiếc máy chạy bộ mới tại phòng tập Gym

Hỏi thêm vài tình tiết nữa bố mẹ Hà và Nhiên đều đến. Lúc này máy chạy bộ nhập khẩu phía công an đã có quyết định về việc làm của hai cậu. Tóm lại hai cậu vào ngân hàng không phải để cướp tiền cướp của mà chỉ đến tránh nóng, không gây thương tích cho ai chỉ làm mọi người hoang mang một chút.

Vả lại chuyện này rất hy hữu xảy ra, nguyên nhân mua máy chạy bộ nhỏ gọn lại do ông giời nên không muốn truyền rộng ra ngoài nhất là phải cấm tiệt mọi người đang có mặt ở đây không được truyền miệng, tung tin lên các báo chí, internet vì sợ ngày mai, ngày kia trời còn nóng hơn mà lắm người bắt chiếc cầm súng giả, đao nhựa làm tương tự thành loạn nên họ đã quyết định phạt chút máy chạy bộ nào tốt tiền rồi thả hai cậu về. Nhiên vừa được tháo còng ra bỗng quay sang hỏi bố mình: – Mai nhà mình có cắt điện nữa không bố?

–         Ba hôm liền!

 

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *