Giày da ý và các tiêu chí đánh giá một đôi giày da xịn

Sự lên ngôi của hàng giả, hàng nhái đã khiến cho việc lựa chọn được một đôi giày hàng hiệu Italia xịn nhập khẩu đảm bảo chất lượng trở nên cực kỳ khó khăn. Tuy nhiên đừng quá lo lắng, chỉ cần chú ý quan sát một cách tỉ mỉ và nằm lòng những tiêu chí đánh giá dưới đây, việc sở hữu một đôi giày hàng hiệu Italia xin sẽ không còn là việc gì quá khó khăn.

giày hàng hiệu Italia

Giày tăng chiều cao mang tầm đẳng cấp quốc tế của thương hiệu Smart Shoes.

  1. Đã là giày ý xịn thì phải là da thật 100%

Hiện nay, trong ngành thời trang, có 3 loại da rất hay được sử dụng đó là da cừu, da cá sấu và da bò. Tuy nhiên, tùy từng tính chất và đặc điểm, các nhà sản xuất sẽ quyết định xem từng loại da sẽ có ưu, nhược điểm gì để làm nên các đôi giày ý xịn.

Chất liệu da cừu: Đây là loại da khá đắt đỏ, ưu điểm là mềm, nhẹ và thường được dùng để làm những đồ thời trang nhiều màu sắc.

Nhược điểm của loại da này là khá mỏng và không chịu được áp lực thời gian. Và lý do này khiến da cừ không được dùng để sản xuất các đôi giày hàng hiệu Italia cao cấp.

Chất liệu da cá sấu:  Loại hàng  “xa xỉ phẩm” này có giá khá đắt đỏ. Bởi những tính ưu việt mà chất liệu này mang lại nên những đôi giày ý xin thường dễ bị làm giả.

Chất liệu da bò: Mặc dù không so được với 2 chất liệu trên nhưng da bò vẫn được dùng để làm nên những sản phẩm giày da nam cao cấp.

  1. Giày da xịn phải có kiểu dáng thiết kế độc đáo

Bên cạnh chất liệu thì phom dáng của những đôi giày da nam Italia chính hãng cũng rất quan trọng. Những đôi giày ý xịn nhập khẩu với dế may sẽ có phom đẹp hơn lợi đế dán và có độ bề cũng hơn hẳn. Cụ thể:

Độ thoáng khí của đế giày: độ thoáng khí tốt, không làm cho người đi cảm thấy bí bách, khó chịu.

Độ bền đế giày: Những thương hiệu giày da ý cao cấp thường sản xuất đế may thay vì đế dán để giữ phom lâu bề và tránh tình trạng hở mõn.

Thiết kế của đế giày: Giày da xịn sẽ được các nhà thiết kế đầu tư thời gian, công sức tương đương với các bộ phận khác của giày.

  1. Đường chỉ khâu và lát cắt giày tinh xảo

Những đôi giày ý xịn phải có đường chỉ khâu thể hiện được sự tinh tế của người làm ra chúng. Đường khâu phải đều tay và dứt khoát. Đồng thời, lát cắt của miếng giày phải thẳng, không được tạo thành đường uốn lượn để tránh làm mất thẩm mỹ của đôi giày.

  1. Thương hiệu sản xuất giày da ý phải có danh tiếng

Những đôi giày hàng hiệu Italia thường được sản xuất lại đất nước có nghề sản xuất da lâu đời và giàu kinh nghiệm như Italy. Những đôi giày có xuất xứ từ được cho là có kiểu dáng và chất lượng tốt nhất. Vì vậy, khi chọn mua giày da nam hãy chú ý đến cả thương hiệu sản xuất nữa nhé.

 

 

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *