Hệ thống cáp treo Bà Nà Hill dài bao nhiêu km?

Cáp treo Bà Nà được biết đến là 1 hệ thống cáp treo dài nhất khu vực, đạt liên tiếp 2 kỷ lục thế giới, là niềm tự hào đáng trân trọng của người dân thành phố biển. Vậy hệ thống cáp treo Bà nà Hill dài bao nhiêu km? Bạn có biết được điều này không? Nếu vẫn chưa biết thông tin này, hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới đây của du lịch Việt Vui nhé.

1. Hệ thống cáp treo bà Nà Hill dài bao nhiêu km?

Theo như tìm hiểu của du lịch Việt Vui, hệ thống cáp treo Bà Nà đạt chiều dài 5 042, 62 mét – là tuyến cáp treo 1 dây dài nhất trên thế giới tính đến thời điểm hiện tại.

Ngoài ra nó còn vinh dự đạt được tuyến cáp có độ chênh lệch giữa ga trên và ga dưới dài nhất thế giới. Chính xác là dài 1 291, 81 mét.

Hệ thống cáp treo Bà Nà đạt kỷ lục thế giới về độ cao rất đáng tự hào ở Đà Nẵng

2. Một số thông tin thêm về cáp treo Bà Nà

Hệ thống cáp treo bà Nà là 1 công trình vĩ mô của Đà Nẵng, chi phí cho dự án này đạt mức gần 300 tỉ đồng. Hệ thống cáp treo này có tới 22 trụ với tổng cộng 94 cabin, sức phục vụ của cáp treo có thể phục vụ khách lên tới 1 500 khách trên giờ.

Theo như dự tính, thời gian đi từ ga đến với ga đi là khoảng 15 phút, vận tốc vận hành khoảng 6 mét / giây, khá chậm để bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố biển nên thơ, xinh đẹp từ trên cao.

Đi cáp treo Bà Nà và ngắm nhìn cảnh đẹp thành phố biển từ trên cao

3. Câu hỏi du khách nhận được gì từ hệ thống cáp treo Bà Nà

Việc ra đời của hệ thống cáp treo này có tác dụng khá lớn, nó giúp giải quyết trình trạng đường đi đến Bà Nà. Nếu như trước đây muốn lên tham quan địa điểm du lịch này, các bạn phải đi khoảng 16 km vượt qua đường đèo với vô vàng những khúc cua nguy hiểm thì bây giờ chỉ cần 20 phút ngồi trên cáp treo là có thể lên được đỉnh núi. Cáp treo vừa an toàn, vừa giúp chúng ta thoải mái ngắm nhìn toàn cảnh thành phố biển từ trên cao nữa.

Cáp treo Bà Nà giúp cho việc di chuyển đến khu du lịch được thuận tiện, nhanh chóng và an toàn hơn

4. Cuối cùng là giá vé cáp treo

Để có thể thu hồi vốn đầu tư phục vụ cho những mục đích khác, chính quyền Đà nẵng cũng như ban quản lý khu du lịch bà Nà cho thu phí cáp treo Bà Nà, cụ thể:

– Đối với khách tham quan là người thành phố Đà Nẵng:

+ Người lớn + trẻ em cao trên 1 mét 3 thì mua vé với giá 400.000 VNĐ.

+ Trẻ em có chiều cao trung bình nằm trong khoảng từ 1 mét đến 1 mét 3: mức giá cáp treo dành cho trường hợp này là 300.000 VNĐ.

+ Trẻ em có chiều cao dưới 1 mét thì được miễn phí vé cáp treo Bà nà nhé.

Giá cáp treo Bà Nà dành cho người Đà Nẵng

– Trường hợp còn lại đối với khách du lịch là người từ nơi khác đến tham quan Đà Nẵng và ghé lại du lịch Bà Nà, mức giá vé cáp treo dành cho trường hợp này được tính như sau:

+ Đối với khách du lịch là người lớn hay trẻ em có chiều cao trên 1 mét 3, mức vé cáp treo bà Nà sẽ là 650.000 VNĐ cho 1 khách.

+ Đối với khách du lịch là trẻ em có chiều cao tối đa dưới 1 mét 3 và trên 1 mét thì mua vé cáp treo với mức giá 550.000 VNĐ.

+ Đối với khách du lịch là trẻ em nhỏ hơn 1 mét thì không tính giá vé, được miễn phí khi đi cùng người lớn.

Giá cáp treo Bà Nà dành cho người ngoại tỉnh đến tham quan Đà Nẵng

Hệ thống cáp treo Bà Nà Hill dài bao nhiêu km? trên đây là thông tin mà du lịch Việt Vui muốn chia sẻ cho bạn đọc tham khảo. Hi vọng với những thông tin này, các bạn sẽ có được những điều mình muốn biết và đưa ra quyết định đến du lịch tại địa điểm du lịch đẹp nhất Đà Nẵng này nhé.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *