Ngứa quy đầu

 

Ngứa quy đầu, ngứa dương vật là một trong những biểu hiện mà nam giới rất hay gặp phải. Có những người chịu đựng cảm giác ngứa khó chịu, bởi tình trạng ngứa dữ dội, có ngứa lại chỉ hơi ngứa, kèm theo đó là nhiều biểu hiện khác như quy đầu sưng tấy đỏ, xuất hiện mụn trắng hoặc mùi hôi khó chịu. Một số thông tin về tình trạng ngứa quy đầu dưới đây hy vọng giúp nam giới giải đáp được thắc mắc này.

Nói về vấn đề ngứa quy đầu, có rất nhiều nam giới gặp phải. Cảm giác ngứa chính là do sự kích ứng của da với những tác nhân sống ký sinh trên da như nấm, vi khuẩn….Ngứa quy đầu cũng vậy, nó cũng có thể là do sự kích thước bởi các loại vi khuẩn, tạp khuẩn, nấm,…sinh sống ở vùng quy đầu gây ra.

Nguyên nhân gây ngứa quy đầu đa dạng

Nguyên nhân gây ngứa quy đầu có thể do sinh lý tức là do những thói quen sinh hoạt hằng ngày như vệ sinh không sạch sẽ, không vệ sinh. Nhiều nam giới có thói quen khi vệ sinh vùng quy đầu không lộn kỹ để vệ sinh phía bên trọng, hoặc không lau khô sau khi vệ sinh mà đã mặc quần áo, mặc quần áo quá bó sát, mặc quần áo chưa khô,…Những nguyên nhân sinh lý này không cần điều trị mà nam giới chỉ cần thay đổi thói quen sinh hoạt như vệ sinh vùng bộ phận sinh dục sách sẽ đúng cách, thay quần áo thoáng mát,…thì có thể khắc phục được tình trạng này.

Nguyên nhân gây ngứa quy đầu cũng có thể bắt nguồn từ những bệnh lý nam khoa, điển hình nhất là nhóm bệnh lý viêm nhiễm đường sinh dục nam như viêm quy đầu. Viêm quy đầu là một trong những bệnh lý nam khoa thường gặp, chúng được hiểu là tình trạng quy đầu bị tấn công bởi các loại vi khuẩn, nấm ngứa gây ra. Ngứa quy đầu là khá điển hình đối với bệnh lý này. Không chỉ ngứa người bệnh còn cảm thấy vùng dương vật của mình có mùi hôi khó chịu, thậm chí nếu như không được hỗ trợ điều trị tốt có thể dẫn đến viêm loét rất nguy hiểm.

Khắc phục ngứa quy đầu cần tìm đúng nguyên nhân

Nếu bạn đang bị ngứa quy đầu, cách chữa hiệu quả nhất đó là đến tìm bác sĩ, khi gặp các bác sĩ chuyên khoa, căn cứ vào tình trạng cụ thể, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám lâm sàng, thực hiện các xét nghiệm cần thiết nhằm tìm ra nguyên nhân (sinh lý hay bệnh lý, nếu là bệnh lý là do nguyên nhân nào, tác nhân nào), mức độ và có phác đồ chữa trị hiệu quả.

Nếu ngứa quy đầu bắt nguồn từ những thói quen sinh hoạt thì nam giới cần thay đổi những thói quen này, hoặc thay đổi loại xà phòng, nước xả vải đang dùng, chú ý vệ sinh sạch sẽ vùng bộ phận sinh dục, quan hệ tình dục an toàn, chung thủy.

Nếu là các viêm nhiễm các bác sĩ có thể điều trị bằng kháng sinh đặc hiệu (tiêm/truyền/ uống) hoặc thuốc bôi ngoài da. Nếu phát hiện nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu các bác sĩ có thể chỉ định cắt bao quy đầu để khắc phục triệt để tình trạng viêm nhiễm gây ngứa quy đầu.

Ngứa quy đầu nếu như kèm theo những biểu hiện khác như mùi hôi ở dương vật hoặc các tổn thương lạ nam giới không nên chủ quan bỏ qua mà hãy đến những cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám, điều trị.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *