Nguyên nhân trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

Tiêu chảy ở trẻ sơ sinh hoặc thường xuyên chảy bất thường, thường là, nhưng không phải luôn luôn, do nhiễm virut.

Nó cũng có thể là kết quả của quá nhiều trái cây trong chế độ ăn uống hoặc sự nhạy cảm của thực phẩm hoặc không dung nạp, trên thực tế, một số cha mẹ cho rằng răng miệng cũng gây tiêu chảy.

Nếu tiêu chảy xảy ra đột ngột, đi kèm với sốt và nôn mửa hoặc thiếu ăn, có thể nó sẽ là một bệnh nhiễm virut. Nó tự giới hạn và sẽ biến mất nhưng có thể mất bất cứ thứ gì từ vài ngày đến hai tuần.

Xem thêm: Trẻ bị cảm – mẹ cần nắm những điều cơ bản dưới đây

Tác dụng phụ đáng lo ngại nhất của tiêu chảy (ngoại trừ đục sẹo) là mất nước

Nếu con của bạn đã có từ sáu hay nhiều đợt bị tiêu chảy trong 24 giờ qua, bạn nên đưa bé đến bác sĩ đa khoa của bạn .

Làm thế nào tôi có thể nói nếu đó là tiêu chảy?
Đôi khi nó không dễ dàng để nói. Trẻ nhỏ bú sữa mẹ thường có những chiếc phân yellowy mềm rất mềm và bình thường. Tuy nhiên, nếu phân là nước, chất nhầy, mùi hôi bất thường và thường xuyên hơn bình thường thì đó là tiêu chảy.

Xem thêm: Trẻ bị ho có đờm – 11 điều bố mẹ cần biết để trẻ nhanh khỏi

Kết quả hình ảnh cho trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

Cha mẹ thường bị ngạc nhiên bởi sự đa dạng của màu sắc và tần suất của poo trẻ sơ sinh và nó hoàn toàn tự nhiên cho cô để điền vào tã của mình lên đến năm lần một ngày.

Đối với bệnh tiêu chảy của trẻ lớn hơn một chút thì dễ nhận ra hơn vì bạn sẽ biết được Poo của bé trông như thế nào và có mùi!

Trẻ bú sữa mẹ thường đi qua phân trong hoặc ngay sau mỗi lần cho con bú.

Xem thêm: Trẻ bị sốt – cần biết những điều này để tránh những sai lầm không đáng có

Điều này là do khi dạ dày của cơ thể đầy, sữa sẽ kích thích đường ruột của nó, dẫn đến chuyển động ruột. Trong vòng một tháng, hầu hết trẻ bú sữa mẹ đều định vị một hoặc hai lần đi cầu mỗi ngày.

Làm thế nào tôi có thể đối xử với cô?
Tiêu chảy nhẹ.
Nếu con của bạn vẫn còn cho con bú sữa mẹ thì hãy tiếp tục. Breastmilk có chất lỏng và chất điện giải cần thiết để ngăn ngừa mất nước.

Nếu con của bạn bị cai sữa loại bỏ nước trái cây khỏi chế độ ăn uống của nó và cho cô ấy nhiều nước đun sôi, nguội. Thay đổi cô ấy thành một chế độ ăn uống nhạt nhẽo (như chuối, bánh mì nướng, cơm, bánh quy khô, yoghurt).

Tiêu chảy cấp.
Nếu con bạn vẫn chưa cai sữa và bạn đang cho con bú sữa mẹ, hãy tiếp tục. Không cố gắng để cho con bạn bất kỳ liều thuốc dành cho người lớn vì chúng có thể có tác dụng phụ nghiêm trọng.

Cuddle và an ủi cô ấy càng nhiều càng tốt, và giữ khô cô ấy. Sử dụng chăm sóc và dịu dàng khi thay tã vì dễ dàng để đáy của em bé bị đau do tiêu chảy.

Rửa quần áo và giường riêng để tránh sự lây lan của bệnh. Rửa đôi tay của bạn và thường xuyên của riêng bạn để giúp ngăn chặn lây lan lỗi cho người khác.

Khi nào cần gọi bác sĩ
Gọi bác sĩ nếu tiêu chảy kéo dài hơn 12 giờ hoặc đi kèm với chứng chuột rút, đau bụng, sốt hay chảy máu; hoặc nếu con bạn có dấu hiệu mất nước.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *