3 loại mỹ phẩm giá rẻ những vẫn cực hot hơn vài chục năm qua

Thị trường mỹ phẩm luôn biến động không ngừng, các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp liên tục được ra mắt với nhiều công dụng được quảng cáo là có công dụng “thần thánh”. Tuy nhiên trong thế giới mỹ phẩm ngày một rộng lớn như hiện nay thì vẫn có những loại mỹ phẩm “xưa như trái đất” vẫn luôn được ưa chuộng nhất.

Pond’s Cold Cream (1910)

Ra đời vào năm 1910, Pond’s Cold Cream vẫn luôn là một sản phẩm tẩy trang được nữ giới ưa chuộng cho tới nay. Pond’s Cold Cream có thành phần rất đơn giản gồm : sáp ong, dầu khoáng, mỡ cừu, chất ổn định( borax) và nước

Ngày nay kem tẩy trang này còn có thêm một số thành phần như nhũ tương và một ít hương liệu, chất kem loại bỏ đi chất ổn định (borax ) gây hại cho da. Với một hũ kem chỉ gồm 2 thành phần chính là khoáng và sáp ong đã làm nên một thương hiệu đáng tin cậy.

Sau khi thử tẩy trang với nhiều loại như dầu tẩy trang, micellar water… thì nhiều người vẫn quay về sử dụng Pond’s Cold Cream. Kem tẩy trang này có chất kem mềm mịn, khi bôi lên da tạo cảm giác dễ chịu chứ không nhớt như dầu tẩy trang.

Chất dầu khoáng có trong kem sẽ làm da bạn mềm mượt sau khi tẩy trang, bạn có thể dùng sữa rửa mặt dạng bọt để làm sạch lớp dầu khoáng còn lại trên da. Các tiêu chí “ngon, bổ, rẻ” thì Pond’s Cold Cream đều đảm bảo được cả. Giờ thì bạn hiểu vì sao dòng kem tẩy trang này chưa bao giờ đi vào dĩ vãng rồi chứ!

Nivea Creme (1911)

Một thương hiệu có thời gian ra đời sau Pond’s Cold Creme một năm đó là Nevia Creme. Đây là một hũ kem dưỡng đa năng cho mọi lứa tuổi. Nivea Creme có hộp bằng thiếc, màu xanh, mà chắc ai trong chúng ta cũng đã từng thấy.

Với những ngày đông, gió heo may làm khô nứt da bạn thì chỉ cần có bảo bối Nivea Creme là đủ. Thành phần của Nivea Creme hơi phức tạp một chút, bao gồm: nước, dầu khoáng, glycerin dưỡng ẩm, mỡ cừu, chất bôi trơn, dầu jojoba, dầu squalane…

Chất kem này khá đặc nên trước khi thoa lên da, bạn cần xoa ở tay để kem tan ra. Ngoài công dụng là kem dưỡng ẩm thì ở Trung Quốc hay Nhật Bản, các cô gái còn dùng loại kem này như mặt nạ dưỡng da và kem tẩy trang.

Vaseline 100% Petroleum Jelly (1870)

Vaseline được nhà hóa học Robert A.Chesebrough phát hiện một cách khá tình cờ từ chế phẩm dầu mỏ có khả năng giúp vết thương mau lành. Ra đời từ năm 1870, Vaseline luôn là cái tên mà ai cũng biết. Với thành phần chỉ có một chất duy nhất là 100% Petroleum Jelly, Vaseline có khả năng làm mềm, xoa dịu vết thương, làm mềm vết thương trên da, ngăn tình trạng da nứt nẻ khi hanh khô. Bạn có thể dùng Vaseline như kem dưỡng ẩm, kem tẩy trang hoặc thoa trước khi xịt nước hoa để giữ mùi lâu.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *